PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS nằm trong TOP 10 đơn vị nộp thuế lớn nhất Việt Nam

Trong số 10 đơn vị nộp thuế lớn nhất (dựa trên báo cáo tài chính hợp nhất), chiếm đa số thuộc khối quốc doanh, hoặc có vốn góp chủ yếu đến từ cổ đông Nhà nước, bao gồm: Tập đoàn Dầu khí, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí PetroVietNam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Tổng công ty khí Việt Nam, Công ty Thông tin Di động, Ngân hàng Công thương, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam. Hai đại diện cho các doanh nghiệp tư nhân và FDI là Tập đoàn Vingroup và Công ty Honda Việt Nam.

Nhóm doanh nghiệp Nhà nước cũng chiếm 29% số đơn vị nằm trong bảng xếp hạng nhưng đóng góp 65,6% số thuế. Trong nhóm 5 thành phố trực thuộc trung ương, Hà Nội có nhiều nhất số doanh nghiệp nằm trong danh sách này, tiếp đến là TP HCM.

Ngành khoáng sản - xăng dầu tuy không dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp lọt vào bảng xếp hạng nhưng lại là quán quân về số thuế thu nhập doanh nghiệp với tỷ lệ đóng góp 36,4% số thuế. Tiếp đến là ngành viễn thông, tin học, công nghệ thông tin (15,3%) và tài chính (10,5%).

Báo cáo cũng cho thấy có hơn 70% đơn vị tham gia khảo sát cho rằng thuế suất thu nhập doanh  nghiệp vẫn ở mức cao là quan ngại lớn nhất của họ, tiếp đến là các thông tư, văn bản hướng dẫn chưa thực sự chi tiết. Hơn 86% số doanh nghiệp được hỏi kỳ vọng các mức thuế suất sẽ được tiếp tục điều chỉnh giảm trong thời gian tới để phù hợp hơn với điều kiện thực tiễn của doanh nghiệp. Ngoài ra, hơn 80% đơn vị mong muốn các thủ tục hành chính sẽ được đơn giản hóa hơn nữa...

Khảo sát của Vietnam Report cũng cho thấy, hơn 67% doanh nghiệp tham gia nhận định các thủ tục hành chính, thuế đang được điều chỉnh theo hướng tích cực, tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một phần ba doanh nghiệp chưa thực sự hài lòng với các cải cách trong lĩnh vực này thời gian qua. Thậm chí, gần 12% doanh nghiệp còn cho rằng, những cải cách nay đang khiến việc kê khai và nộp thuế trở nên khó khăn hơn.

(theo VNExpress)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên