PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Vietsovpetro và PV GAS tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển

Vừa qua, tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra chương trình Tọa đàm “Trao đổi hợp tác phát triển giữa Vietsovpetro và PV GAS” nhằm thảo luận về công tác phối hợp sản xuất kinh doanh hiện tại và phương hướng hợp tác những năm tiếp theo.

Tại buổi Tọa đàm, về phía Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT); ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; các Thành viên HĐQT: ông Triệu Quốc Tuấn, ông Đỗ Đông Nguyên, ông Trương Hồng Sơn, bà Võ Thị Thanh Ngọc; Ông Huỳnh Quang Hải - Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn và các công ty trực thuộc.

Tọa đàm “Trao đổi hợp tác phát triển giữa Vietsovpetro và PV GAS” nhằm thảo luận về công tác phối hợp sản xuất kinh doanh 

Về phía Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro có sự hiện diện của ông Vũ Mai Khanh - Tổng Giám đốc, ông Lê Việt Dũng - Chánh Kỹ sư, ông Trần Xuân Hoàng – Phó Tổng giám đốc, ông Lương Quốc Dân - Chánh Kế toán; lãnh đạo các phòng/ban Bộ máy điều hành và các đơn vị trực thuộc.

Trong lịch sử hình thành và phát triển của 2 đơn vị, PV GAS và Vietsovpetro là các đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và là đối tác lâu năm, quan trọng của nhau. Những năm qua, PV GAS và Vietsovpetro đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó Vietsovpetro đã cung cấp cho PV GAS các dịch vụ như: thu gom/vận chuyển khí, vận hành các công trình khí, tổng thầu EPC các Dự án đường ống dẫn khí thuộc hệ thống Nam Côn Sơn 2 cũng như các dịch vụ O&M khác. PV GAS cũng đã cung cấp nhiều dịch vụ quan trọng cho Vietsovpetro như: cho Vietsovpetro thuê công suất nén công trình khí RĐM/RMR của PV GAS, các đơn vị thành viên của PV GAS như PVPipe/PVCoating cung cấp dịch vụ cuốn ống, bọc ống cho Vietsovpetro … theo đó công tác phối hợp giữa 2 bên đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong các năm qua, góp phần gia tăng hiệu quả hoạt động của các bên. Hơn thế nữa, PV GAS và Vietsovpetro cũng đã tích cực xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác dài hạn, vì lợi ích chung và góp phần vào sự phát triển ngày càng vững mạnh của ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam, phát triển hợp tác quốc tế.

Ông Vũ Mai Khanh, Tổng Giám đốc Vietsovpetro nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giữa Vietsovpetro và PV GAS

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Mai Khanh, Tổng Giám đốc Vietsovpetro nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giữa Vietsovpetro và PV GAS. Ông mong rằng, với tinh thần làm việc cởi mở, hai bên sẽ cùng phối hợp để triển khai các công việc giữa hai bên nhằm đạt kết quả cao nhất; tiếp tục trao đổi và thống nhất các nội dung trong dự án đang thực hiện, đồng thời tìm kiếm các hướng hợp tác trong tương lai.

Ông Phạm Văn Phong, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc PV GAS đánh giá cao các kết quả hai bên đã phối hợp thực hiện và đạt được thành công trong những năm qua

Ông Phạm Văn Phong, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc PV GAS đánh giá cao các kết quả hai bên đã phối hợp thực hiện và đạt được thành công nhất định trong những năm qua, đặc biệt là các hoạt động dầu khí tại khu vực Bể Cửu Long đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng và phát triển của PV GAS và Vietsovpetro. Ông cũng bày tỏ sự nhất trí cao với các đề xuất của Lãnh đạo Vietsovpetro trong việc sớm thống nhất các công việc đang triển khai giữa hai bên và tổ chức phối hợp nghiên cứu, tìm kiếm và triển khai các dự án mới nhằm tận dụng tối ưu hiệu quả các tài sản, công trình khí của các bên, đáp ứng xu hướng chuyển dịch năng lượng hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững mà PV GAS và Vietsovpetro đang từng bước triển khai.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Vietsovpetro, mong muốn Vietsovpetro và PV GAS đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới

Ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Vietsovpetro đã tổ chức Chương trình Tọa đàm để hai bên có cơ hội thảo luận sâu hơn về các công việc chung đang triển khai. Lãnh đạo PV GAS mong muốn trên cơ sở kế thừa quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi, đặt lợi ích của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lên trên hết, Vietsovpetro và PV GAS sẽ đẩy mạnh hợp tác, tăng cường trao đổi nhằm đạt hiệu quả trong các dự án chung mà hai bên đang triển khai.

Khẳng định mối quan hệ làm việc hiệu quả với tinh thần làm việc cởi mở, tích cực tìm kiếm các hướng hợp tác trong tương lai

Tại buổi làm việc, các lãnh đạo và thành viên tham dự buổi làm việc của PV GAS và Vietsovpetro đã cùng thảo luận những vấn đề đang tồn tại, đồng thời cùng đưa ra các phương án để công việc giữa hai bên được triển khai một cách hiệu quả hơn. Trong tương lai, hai bên dự kiến sẽ cùng phối hợp làm việc trong các dự án liên quan đến chuyển dịch năng lượng và năng lượng tái tạo, trong đó có bao gồm dự án hòa trộn và nén hydrogen cùng với khí hydrocarbon từ ngoài khơi về bờ để vận chuyển và cung cấp cho các hộ tiêu thụ khí.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên