PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Đoàn thanh tra Nhà nước Lào nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn tại PV GAS

Thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ với Thanh tra Nhà nước Lào và Chương trình hoạt động đối ngoại của Thanh tra Chính phủ năm 2023, Đoàn thanh tra Nhà nước Lào thực hiện chương trình tập huấn tại Việt Nam trong Tháng 7/2023. Ngày 28/7, Đoàn đã tới thăm làm việc và thực hiện chương trình nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về công tác hoạt động thanh tra trong nội bộ doanh nghiệp. 

Tham gia Đoàn thanh tra Nhà nước Lào đến PV GAS có đồng chí Douangta MORAKASOUK - Chánh Thanh tra Tỉnh Bolikhamsai – Trưởng đoàn công tác, đồng chí Korlakanh SINGOUDOM - Phó vụ trưởng Vụ giám sát thực hiện kết quả thanh tra cơ quan Thanh tra Nhà Nước, cùng các thành viên trong Đoàn công tác thanh tra Nhà nước Lào.

Đi cùng Đoàn công tác, về phía Thanh tra Chính phủ Việt Nam có đồng chí Đỗ Trung Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, đồng chí Hà Quang Đông - Phó Trưởng phòng, Vụ Hợp tác quốc tế.

 

Hội thảo “Hoạt động thanh tra trong nội bộ doanh nghiệp tại PV GAS” với sự tham gia của Đoàn thanh tra Nhà nước Lào, đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế Thanh tra Chính phủ Việt Nam và PV GAS

 

Đón tiếp đoàn và phối hợp tổ chức Hội thảo “Hoạt động thanh tra trong nội bộ doanh nghiệp tại PV GAS”, về phía PV GAS có đồng chí Phạm Đăng Nam – Phó Tổng giám đốc, đồng chí Nguyễn Công Luận – Kế toán Trưởng; cùng lãnh đạo các ban, văn phòng thuộc Tổng công ty.

Khai mạc buổi gặp gỡ và hội thảo, đồng chí Phạm Đăng Nam – Phó Tổng giám đốc PV GAS chào mừng Đoàn Thanh tra Nhà nước Lào và các đại diện Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã có cuộc làm việc, trao đổi chuyên ngành tại PV GAS. Đây là vinh dự của PV GAS, được đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo, trao đổi các vấn đề về công tác thanh tra, báo cáo tình hình thực tế về hoạt động thanh tra – kiểm soát trong nội bộ doanh nghiệp. Đồng chí Phạm Đăng Nam khẳng định PV GAS luôn đề cao công tác thanh kiểm tra, đảm bảo tính minh bạch để phát triển bền vững. Các cơ hội gặp gỡ, nghiên cứu sâu về chuyên môn với các cơ quan thanh tra là dịp học hỏi, trao đổi để PV GAS tiếp tục vững vàng với vị thế doanh nghiệp hàng đầu của ngành Dầu khí, cũng như phát triển thương hiệu trong khu vực và trên thế giới.

 

Đồng chí Douangta MORAKASOUK - Chánh Thanh tra Tỉnh Bolikhamsai – Trưởng đoàn công tác thanh tra Nhà nước Lào khẳng định chương trình tập huấn, nghiên cứu thực tiễn tại Việt Nam để vận dụng vào công tác tại nước Lào anh em

 

Đồng chí Douangta MORAKASOUK - Chánh Thanh tra Tỉnh Bolikhamsai – Trưởng đoàn công tác thanh tra Nhà nước Lào phát biểu cảm ơn sự tiếp đón hữu hảo của chủ nhà Việt Nam cũng như của PV GAS cho Đoàn công tác, duy trì tình nghĩa đoàn kết giữa 2 dân tộc anh em “Hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” suốt lịch sử phát triển. Đoàn Thanh tra Nhà nước Lào bao gồm 20 cán bộ công tác trong ngành thanh tra từ trung ương đến các địa phương của Lào, triển khai chương trình học tập nghiên cứu thực tiễn tại Việt Nam để vận dụng vào công tác tại nước Lào anh em. Kết quả của đợt công tác này sẽ được báo cáo đến Tổng Thanh tra Nhà nước Lào cũng như Đảng ủy các tỉnh liên quan, với những bài học kinh nghiệm sẽ được phổ biến rộng rãi trong ngành.

Đồng chí Đỗ Trung Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Thanh tra Chính phủ Việt Nam cũng phát biểu khẳng định chương trình hợp tác với các đồng sự nước Lào anh em đã trải qua 20 năm phối hợp với nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi, tổ chức tập huấn và chuyến đi thực tế đạt hiệu quả tốt. Việc đến thăm, làm việc và tổ chức hội thảo chuyên ngành tại PV GAS góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết cũng như bổ sung những kinh nghiệp quý báu để quản trị và phát triển cộng đồng doanh nghiệp của 2 nước; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. 

 

Đồng chí Đỗ Trung Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Thanh tra Chính phủ Việt Nam nhắc lại tiến trình 20 năm phối hợp ngành thanh tra 2 nước

 

Tại buổi hội thảo, đồng chí Trịnh Văn Minh – Trưởng Ban Kế hoạch PV GAS đã trình bày báo cáo tổng quan chung về Tổng công ty Khí Việt Nam – đơn vị Anh hùng Lao động với những thành tích nổi bật, xứng đáng ở vị thế doanh nghiệp tiên phong ngành công nghiệp khí Việt Nam, liên tiếp nhận các vinh danh doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam, là Thương hiệu Quốc gia luôn đạt doanh thu và lợi nhuận cũng như nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Trưởng Ban Kiểm soát nội bộ PV GAS trình bày báo cáo “Hoạt động kiểm soát nội bộ - công tác kiểm tra, kiểm soát của Tổng công ty Khí Việt Nam”. Với sự quan tâm và cam kết của lãnh đạo PV GAS, hoạt động kiểm soát nội bộ tại PV GAS được tổ chức tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam và áp dụng theo các thông lệ tốt trong nước và quốc tế về quản trị công ty. Công tác kiểm soát nội bộ thực hiện chức năng của mình trên cả 3 tuyến để đảm bảo kiểm soát mọi hoạt động của Tổng Công ty đi đúng mục tiêu đã đề ra. Đặc biệt, Hội đồng quản trị/Ban Tổng giám đốc PV GAS luôn quan tâm đến việc lựa chọn hài hòa giữa mục tiêu tăng trưởng và mục tiêu kiểm soát, nhằm đảm bảo mục tiêu duy trì kiểm soát để hạn chế tối đa các rủi ro trọng yếu nhưng đủ để đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng bền vững của PV GAS.

 

Đoàn thanh tra Nhà nước Lào chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của PV GAS dành cho đoàn, mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác trong tương lai

 

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, trao đổi về các vấn đề liên quan đến hoạt động kiểm soát trong nội bộ doanh nghiệp; nhận diện và phân tích các thách thức, qua đó làm rõ những tồn tại, vướng mắc và đề xuất các giải pháp trọng tâm để định hướng doanh nghiệp theo đúng chiến lược của Đảng và Nhà nước, đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp sáng tạo, đổi mới và phát triển.

Đoàn thanh tra Nhà nước Lào đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của PV GAS dành cho đoàn, mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác chuyên ngành tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của mỗi bên. 

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên