PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kiểm tra hoạt động Kho cảng LNG Thị Vải

Nhân dịp Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) hoàn thành việc tiếp nhận chuyến tàu LNG đầu tiên đến Việt Nam, đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã có chuyến thăm và kiểm tra hoạt động Kho cảng LNG Thị Vải của PV GAS, tại xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tham gia đoàn công tác có Thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV) Petrovietnam Bùi Minh Tiến; Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn; lãnh đạo các đơn vị PV GAS, PTSC, PVU, cùng lãnh đạo các ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn. 

 

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác kiểm tra thực tế hoạt động Kho cảng LNG Thị Vải

 

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã báo cáo chi tiết tiến độ công tác chạy thử chuỗi dự án LNG Thị Vải cũng như các bước kế hoạch tiếp theo. Kết quả bước đầu, dự án đã hoàn thành cool down đường ống và bồn chứa LNG vượt kế hoạch, các hạng mục thiết bị đều hoạt động đúng chức năng, đạt yêu cầu chất lượng. Dự kiến dòng khí đầu tiên sẽ được đưa đến khách hàng vào ngày 25/7/2023; quá trình chạy thử nghiệm độ tin cậy dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày từ 29/7 đến 2/8. 

 

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nghiên cứu hệ thống tiếp nhận LNG trong chuỗi dự án LNG Thị Vải

 

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết quy trình phối hợp, đảm bảo an ninh, an toàn giữa các bên, giữ an toàn tuyệt đối trong quá trình cập tàu và làm hàng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kiểm soát an ninh khu vực cảng, bồn, khu công nghệ, tăng cường an ninh cảng biển…Trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng và phát triển bền vững, việc triển khai thành công Chuỗi dự án LNG Thị Vải (Bao gồm Kho chứa LNG 1 MMTPA tại Thị Vải, Đường ống dẫn khí LNG Thị Vải - Phú Mỹ, Trạm giảm áp Thị Vải và Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải) mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng cho nền kinh tế - xã hội đất nước và vị thế của Tập đoàn. Chuỗi dự án trọng điểm dầu khí đi vào hoạt động không chỉ đảm bảo nguồn cung năng lượng ổn định cho các dự án lớn khác tại khu vực miền Đông Nam Bộ, mà còn tạo ra cơ hội phát triển kinh tế, thúc đẩy hợp tác quốc tế và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá, hiện nay nguồn cung năng lượng của Việt Nam phụ thuộc rất lớn vào trữ lượng và khả năng khai thác trong nước. Nếu như chúng ta không đảm bảo nguồn cung sơ cấp trong nước cũng như đa dạng hóa các nguồn cung khác thì rất khó bảo đảm an ninh năng lượng. Vì vậy, các dự án nhập khẩu khí LNG là phương án khả thi trong giai đoạn tới, điển hình trước mắt là Dự án Kho chứa LNG Thị Vải. Đây là công trình mang tính tiên phong của ngành Dầu khí, được Tập đoàn phôi thai từ rất nhiều năm về trước, trải ra nhiều giai đoạn xây dựng cơ chế chính sách, nay đã hoàn thành. Dự án này cũng là một dấu ấn mang tính rất đột phá cho việc Petrovietnam đã thành công đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường, dịch chuyển mô hình kinh doanh, bên cạnh các sản phẩm khác như CNG, LPG…

 

Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong báo cáo tiến độ chạy thử dự án Kho cảng LNG Thị Vải

 

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng ghi nhận và biểu dương nỗ lực của PV GAS cũng như liên doanh nhà thầu, trong đó có PTSC đã thực hiện rất tốt vai trò của mình, đưa kho LNG đầu tiên của Petrovietnam cơ bản đi vào hoạt động, đạt được 3 mục tiêu cả về tiến độ, chất lượng lẫn an toàn. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc cũng đề nghị PV GAS phối hợp chặt chẽ với thầu và các bên, tiếp tục bám tiến độ các hạng mục công việc còn lại để hoàn thành công tác chạy thử cho toàn bộ dự án, cùng với các điều kiện các thủ tục về nghiệm thu theo quy định của pháp luật; tập trung vào giám sát các hệ thống quản lý an toàn, phòng chống cháy nổ và đặc biệt tổ chức tốt tiếp nhận công nghệ, tiếp nhận bàn giao từ nhà thầu; nỗ lực học hỏi, tiếp thu kiến thức trong quá trình nhà thầu, các chuyên gia vận hành chạy thử, khai thác tất cả các kinh nghiệm của họ để các công nhân, kĩ sư vận hành của ta thực sự làm chủ công nghệ.

 

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng ghi nhận và biểu dương nỗ lực của PV GAS cũng như liên doanh nhà thầu đã thực hiện rất tốt vai trò của mình, đưa Kho cảng LNG đầu tiên cơ bản đi vào hoạt động

 

Tổng Giám đốc Petrovietnam cũng lưu ý PV GAS về mặt quản trị, tối ưu chi phí để tính toán cho giai đoạn mở rộng dự án cũng như lộ trình kết nối với các hệ thống của các đơn vị trong khu vực; triển khai một cách bài bản về nghiên cứu đánh giá và làm thị trường; cũng như phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn, các bộ ngành để xây dựng cơ chế chính sách đối với các nguồn điện sử dụng LNG.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên