PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Khí Cà Mau tích cực truyền thông đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển

Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí luôn được Công ty Khí Cà Mau - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam triển khai thường xuyên, liên tục trong các năm qua, góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

Công ty Khí Cà Mau đã phối hợp trực tiếp với các Đồn Biên phòng, Chi cục Thủy sản của các tỉnh tổ chức 12 lớp tuyên truyền đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

Công ty Khí Cà Mau đang quản lý, vận hành đường ống dẫn khí PM3-Cà Mau, với chiều dài 298 km, bắt nguồn từ vùng chồng lấn thương mại giữa Malaysia và Việt Nam để vận chuyển khí cung cấp cho 2 Nhà máy Điện Cà Mau (công suất 1.500MW/năm), 1 Nhà máy Đạm Cà Mau (công suất 800.000 tấn/năm) và 1 Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (công suất 600 tấn LPG/ngày và 35 tấn Condensate/ngày) . Đây là công trình trọng điểm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực Quốc gia.

Các chủ doanh nghiệp, thuyền trưởng, máy trưởng của các tàu có công suất lớn, thường xuyên hoạt động trên biển đã tham gia các khóa học tuyên truyền

Thực hiện theo Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển giữa Tổng công ty Khí Việt Nam với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng của 6 tỉnh miền Tây Nam Bộ gồm Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang, trong năm 2023, Công ty Khí Cà Mau đã phối hợp trực tiếp với các Đồn Biên phòng, Chi cục Thủy sản của các tỉnh tổ chức được 12 lớp tuyên truyền cho các chủ doanh nghiệp, thuyền trưởng, máy trưởng của các tàu có công suất lớn, thường xuyên hoạt động trên biển. Tổng số người tham dự lên đến 720 người.

Các khóa học đã nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển

Đường ống dẫn khí được trải trên mặt đáy biển nên có khả năng mất an toàn, nguy cơ cháy nổ nếu bị tác động bởi ngoại lực như mỏ neo, các ngư cụ trọng lượng lớn,… Do đó, việc phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản để tuyên truyền, phổ biến cho bà con ngư dân, các chủ doanh nghiệp về tọa độ đường ống, các quy định an toàn đối với hành lang tuyến ống (trong phạm vi 2 hải lý từ mép ngoài của đường ống về mỗi phía, các phương tiện không được thả neo) cũng như các cách liên hệ để báo thông tin nếu phát hiện các vụ việc nghi ngờ trên biển liên quan đến đường ống dẫn khí,…là việc làm cấp thiết và quan trọng. 

Các ngư dân, doanh nghiệp được hướng dẫn chi tiết, tận tình

Công ty Khí Cà Mau cũng đã cảm ơn và ghi nhận sự hỗ trợ, phối hợp của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản các tỉnh miền Tây Nam Bộ và toàn thể bà con ngư dân trong việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển trong các năm qua. Công ty cũng mong muốn toàn thể bà con ngư dân và các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đồng hành trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh lương thực Quốc gia.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên