PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS LNG: Trưởng thành, tự tin, quyết tâm cao độ hoàn thành các mục tiêu

Chiều ngày 21/11/2023, Chi nhánh kinh doanh LNG ( PV GAS LNG) đã tổ chức thành công hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023, từ đó đưa ra mục tiêu, phương hướng và các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024.

Tham dự hội nghị, về phía Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), đồng chí Triệu Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐQT; đồng chí Trương Hồng Sơn - Thành viên HĐQT; đồng chí Huỳnh Quang Hải – Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự; đồng chí Trần Thị Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, Trưởng ban Kiểm soát; cùng đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng/Trung tâm, Công đoàn, Đoàn thanh niên PV GAS. 

Về phía PV GAS LNG, đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị gồm đồng chí Phan Huy Vượng – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh; đồng chí Trần Văn Chung - Chủ tịch Công Đoàn và toàn bộ CBCNV-NLĐ công ty tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Huy Vượng đã tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023, báo cáo tình hình thực hiện nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế dân chủ tại PV GAS LNG năm 2023 và kế hoạch năm 2024. 
 

Đồng chí Phan Huy Vượng – Phó Giám đốc Phụ trách Chi nhánh tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024. 

 

Năm 2023 vẫn còn khá nhiều khó khăn, thách thức khi: thị trường LNG thế giới vẫn ở trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung, giá LNG vẫn dao động mạnh và nhìn chung vẫn cao hơn khả năng chấp nhận của thị trường Việt Nam; nền kinh tế Việt Nam còn chưa phục hồi đầy đủ sau đại dịch Covid dẫn đến nhu cầu khí thiên nhiên cũng như LNG bị sụt giảm, cơ chế, chính sách liên quan đến LNG vẫn còn nhiều vướng mắc…

Những vấn đề này đã ảnh hưởng trực tiếp và toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS LNG trong năm 2023. Tuy nhiên, với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo TCT, sự phối hợp nhiệt tình của các Ban, Đơn vị, PV GAS LNG không chỉ hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, mà còn đạt được những thành tựu đáng tự hào ở tất cả các mặt: công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như Công đoàn. 

Về công tác Đảng, PV GAS LNG đã vinh dự được Đảng ủy Tổng Công ty nâng cấp thành Chi bộ cơ sở. Về hoạt động sản xuất kinh doanh, PV GAS LNG đã chủ trì công tác xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG và thu xếp thành công việc nhập khẩu chuyến tàu LNG đầu tiên về Việt Nam. Đây là những thành tích đáng tự hào, góp phần vào thành công chung của công tác chạy thử cũng như của toàn dự án Kho LNG 1 MMTPA Thị Vải. Ngoài ra, PV GAS LNG cũng đã ký kết MSPA với các nhà cung cấp LNG, cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng triển khai lựa chọn nhà cung cấp, thu xếp nguồn LNG phục vụ cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 phù hợp với lộ trình đàm phán các thỏa thuận thương mại liên quan và tiến độ nhận khí.
 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT trao quyết định nâng cấp lên Chi bộ cơ sở cho PV GAS LNG.

 

Năm 2024 được dự báo vẫn sẽ tiếp tục là một năm khó khăn, đội ngũ CBCNV PV GAS LNG sẽ phải xây dựng nhiều kịch bản để luôn sẵn sàng chủ động ứng phó với tình hình biến động của thị trường để có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS đánh giá cao nỗ lực và kết quả mà PV GAS LNG đã đạt được trong năm 2023, đồng thời nhấn mạnh các vấn đề về thị trường, cơ chế chính sách liên quan đến công tác kinh doanh LNG, sứ mệnh và tầm quan trọng của lĩnh vực LNG trong bối cảnh khí nội địa trong nước ngày càng suy giảm, cũng như của PV GAS LNG đối với sự phát triển của TCT. Chủ tịch HĐQT PV GAS cũng yêu cầu lãnh đạo và cán bộ PV GAS LNG nhận thức và phát huy hơn nữa những phẩm chất đã được thể hiện trong những năm qua để vượt qua các thách thức khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó, xứng đáng với kỳ vọng của Lãnh đạo TCT.

Thay mặt toàn thể Đội ngũ CBCNV PV GAS LNG, đồng chí Phan Huy Vượng đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu các chỉ đạo của đồng chí Bí thư – Chủ tịch Hội đồng Quản trị.  Với lực lượng đã trưởng thành hơn, kinh nghiệm hơn, tự tin hơn, đặc biệt với sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo TCT, sự hỗ trợ và phối hợp của các Ban, đơn vị trong TCT và sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của toàn thể CBCNV, PV GAS LNG sẽ hoàn thành tốt được các nhiệm vụ được giao phó.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên