PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công ty Dịch vụ Khí hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, nỗ lực sáng tạo và phát triển trong năm 2024

Ngày 22/11/2023, Công ty Dịch vụ Khí (DVK) đã tổ chức Hội nghị Người lao động tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 với sự tham gia của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV – NLĐ). 

Tham gia Hội nghị, về phía PV GAS có ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng giám đốc PV GAS, ông Đỗ Đông Nguyên – Thành viên Hội đồng quản trị, cùng đại diện Lãnh đạo các Ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên PV GAS.

Về phía DVK, Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị gồm có ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc, ông Hoàng Năng Hải - Chủ tịch Công đoàn, ông Lê Diệp Bình - Phó Giám đốc. 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Tuấn đã báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và kế hoạch triển khai năm 2024 của DVK. Theo đó, DVK đã hoàn thành tối đa các chỉ tiêu kế hoạch SXKD trong năm 2023 được Tổng công ty (TCT) giao và đảm bảo mục tiêu về An toàn – Chất lượng – Môi trường. 

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc DVK báo cáo tại Hội nghị.

 

Về công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) năm 2023, DVK thực hiện ấn tượng nhiều công việc lớn và phức tạp như: BDSC dừng khí và TA các nguồn khí; sửa chữa thay thế thiết bị trên các tuyến ống dẫn khí ngoài biển, phóng thoi các đường ống dẫn khí biển; đại tu các thiết bị ảnh hưởng đến sản lượng; đặc biệt phối hợp, hỗ trợ hoàn thành chạy thử kho LNG Thị Vải. Ứớc tính trong năm 2023, DVK đã tiết giảm chi phí lên đến 267% so với kế hoạch.

DVK cũng tích cực triển khai công tác đào tạo, hoàn thành cơ bản các khóa đào tạo được phê duyệt trong năm. Đào tạo nội bộ được chú trọng về chất lượng và số lượng, trong đó, tập trung đào tạo cho các chuyên ngành liên quan đến hoạt động SXKD: BDSC, đầu tư xây dựng, thương mại đấu thầu, kỹ thuật an toàn lao động…

Công tác thi đua khen thưởng gắn liền với kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD. Các phong trào thi đua, lao động sáng tạo và hợp lý hóa trong công tác BDSC do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), TCT, Công ty được phát động đều được CBCNV-NLĐ nhiệt liệt hưởng ứng. Trong năm 2023, DVK có tổng cộng 28 sáng kiến và 6 ý tưởng được công nhận. Dựa trên kết quả đạt được, DVK cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Các tập thể xuất sắc của DVK năm 2023 đã được tuyên dương, khen thưởng.

 

Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc, các hoạt động của các tổ chức đoàn thể DVK trong năm qua đã có sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả. Đoàn thanh niên đã phối hợp với Công đoàn tổ chức/tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, nâng cao sức khỏe và tinh thần đoàn kết cho CBCNV trong Công ty. Đặc biệt, trong công tác từ thiện - an sinh xã hội, DVK đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến cộng đồng khi đóng góp, ủng hộ được 216 triệu đồng cùng các hiện vật. 

Tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Trần Nhật Huy ghi nhận, biểu dương DVK trong việc thực hiện nhiệm vụ cốt lõi và đánh giá cao một số kết quả điển hình của DVK trong năm 2023 như: hoàn thành tốt các đợt BDSC dừng khí, hỗ trợ PVPIPE trong công tác dịch vụ, hỗ trợ các đơn vị của TCT hoàn thành dự án LNG 1 triệu tấn - Dự án tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực LNG. Phó Tổng Giám đốc Trần Nhật Huy cũng chia sẻ tình hình khó khăn chung và xu thế phát triển của ngành công nghiệp khí với những thách thức trước mắt. Qua đó, TCT nói chung và DVK nói riêng cần phải thích nghi với bối cảnh mới, tập trung một số giải pháp trọng tâm như: ưu tiên an toàn hiệu quả lên trên hết và nhấn mạnh con người là một trong ba nhiệm vụ chính cần đột phá nhằm đảm bảo công tác hoạt động sản xuất an toàn - hiệu quả - ổn định; xử lý nhanh các sự cố đột xuất, hoàn thành tốt công tác BDSC cho các công trình khí. 

 

 Phó Tổng Giám đốc Trần Nhật Huy chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Thay mặt tập thể người lao động DVK, tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tuấn cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá tốt của TCT, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TCT. Với những kết quả đạt được, tập thể lãnh đạo và CBCNV-NLĐ Công ty DVK thể hiện sự quyết tâm nâng cao tính chủ động sáng tạo, phát huy những thành tích đạt được trong năm 2023, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024 được giao đảm bảo hiệu quả - an toàn – chất lượng. Hội nghị cũng đã bầu 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết của Công ty đi dự Hội nghị Người lao động TCT năm 2023. 

Hội nghị Người lao động của DVK năm 2023 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, ghi dấu nhiều thành tích ấn tượng. Đây sẽ là tiền đề để DVK tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, và đạt được nhiều kết quả xuất sắc hơn trong thời gian tới. 
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên