PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Ngày 06/3/2014, Bộ Công Thương đã chính thức phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2014 với mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu của mọi tầng lớp nhân dân. Thông điệp xuyên suốt của Chiến dịch Giờ Trái đất 2014 là “Hãy hành động để trái đất thêm xanh”, “Cùng tắt điện từ 20h30-21h30 ngày 29/3/2014 để “bật tương lai”.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Giờ Trái Đất được tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích các hộ gia đình cũng như cơ sở kinh doanh cùng tắt đèn, giảm thiểu các thiết bị điện không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba mỗi năm.                                   
Đại diện của Bộ Công Thương đã khẳng định: “Với vai trò và trách nhiệm của mình, Bộ Công Thương đã và sẽ tiếp tục tham gia tích cực Chiến dịch Giờ Trái đất, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan hưởng ứng Chiến dịch này. Bộ Công Thương kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể và thiết thực”. Điều này thể hiện một thông điệp mạnh mẽ rằng, Việt Nam đang nỗ lực chung tay với thế giới để tìm kiếm giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam theo hướng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và xanh hơn. 
Dự kiến, nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 29/03/2013 với sự tham dự của lãnh đạo nhà nước, thành phố Hà Nội, các bộ, ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng, cùng các chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ tại Quảng trưởng Cách mạng tháng Tám trước Nhà hát lớn Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV - Đài Truyền hình Việt Nam.
Trong Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2014, Bộ Công Thương tiếp tục kêu gọi các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng Chiến dịch như tổ chức các hoạt động truyền thông về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, vận động các đơn vị trực thuộc tự nguyện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào đúng giờ phát động. Thông điệp này cũng đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lập tức hưởng ứng, yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai sâu rộng đến CBCNV và các đơn vị/nhà thầu dầu khí.                                        
Để hưởng ứng, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc và thành viên treo băng rôn, biểu ngữ hưởng ứng và kêu gọi hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2014; tổ chức tuyên truyền, thông báo cho toàn thể CBCNV cùng tham gia hưởng ứng bằng cách cắt các thiết bị không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 ngày 29/3/2014; tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng khác do địa phương yêu cầu và kêu gọi.
Tích cực tham gia vào sự kiện này, PV Gas đã thể hiện mong muốn cùng cả nước và thế giới đề cao việc tiết kiệm điện năng, tham gia hành động “để trái đất thêm xanh”; “bật tương lai” bằng ý thức thiết thực của từng CBCNV trong toàn Tổng công ty.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên