PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS đón năm mới trách nhiệm và quyết tâm

Tiếp tục giữ vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về đóng góp doanh thu và lợi nhuận năm 2016, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) là một điểm sáng tiên phong, chủ đạo trong ngành công nghiệp khí trong giai đoạn khó khăn kéo dài. Nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017, Báo Năng lượng Mới có cuộc gặp gỡ và trao đổi với Tổng giám đốc (TGĐ) PV GAS Dương Mạnh Sơn.

PV: Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2016 của PV GAS đã đạt được những kết quả tích cực. Nhân dịp chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017, nhìn lại một năm đã qua, ông có thể điểm lại những kết quả nổi bật trong hoạt động của tổng công ty (TCT)?

TGĐ Dương Mạnh Sơn: Ở vào những thời điểm khó khăn của toàn ngành, PV GAS vẫn luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm tạo điều kiện của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương và đặc biệt là của PVN, sự phối hợp nhịp nhàng và tích cực từ các đơn vị bạn, các đối tác, nhà đầu tư. Tập thể cán bộ lãnh đạo và người lao động PV GAS đã đoàn kết, nỗ lực, chủ động thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp hữu hiệu để vượt qua khó khăn, thực hiện thành công nhiệm vụ kế hoạch năm 2016.

Công nhân vận hành hệ thống khí PV GAS

Nổi bật là việc duy trì được tốc độ phát triển, quy mô hoạt động ngày càng lớn mạnh, được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước biết đến. Năm qua, PV GAS đã đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn, không để xảy ra các vi phạm về môi trường cũng như các sự cố ảnh hưởng đến con người, tài sản, môi trường, uy tín, hình ảnh của TCT; Thực hiện nghiêm túc, hoàn thành công tác tái cấu trúc theo chỉ đạo của Tập đoàn; Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng 7-46%, trong đó có chỉ tiêu về đích trước kế hoạch 2-3 tháng; Hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu tài chính 4-9%, đóng góp lớn vào ngân sách Nhà nước và Tập đoàn, đóng góp khoảng 14% doanh thu và 25% lợi nhuận toàn Tập đoàn. PV GAS trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu Tập đoàn với tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu trên 12%. Năm 2016, toàn PV GAS cũng đã tiết kiệm trên 263 tỉ đồng, bằng 100% kế hoạch. Công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác đầu tư, phát huy sáng kiến, sáng chế không ngừng đẩy mạnh. Công tác an sinh xã hội được triển khai tích cực, thiết thực, đúng đối tượng và kế hoạch được giao với tổng kinh phí là 125 tỉ đồng. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể được quan tâm và thể hiện đúng vai trò. Công tác thi đua, khen thưởng đã có những thay đổi để nâng cao chất lượng; Ban hành các tiêu chí đánh giá rõ ràng, khen thưởng kịp thời…

Ông Dương Mạnh Sơn

Với kết quả đạt được của năm 2016, PV GAS đã đóng góp quan trọng vào thành công chung của Tập đoàn cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. PV GAS vui mừng vì năm đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động cũng là năm PV GAS trở thành đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn về đóng góp doanh thu và lợi nhuận, thuộc Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2016, đứng thứ 3 trong các doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, thuộc Top 300 công ty hàng đầu châu Á, Top 100 doanh nghiệp Việt Nam bền vững năm 2016, đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia 2016…

PV: Ông có thể chia sẻ về những kế hoạch hoạt động của PV GAS bước sang năm mới 2017?

TGĐ Dương Mạnh Sơn: PV GAS nhận thấy khó khăn và thử thách vẫn còn nhiều. Nền kinh tế toàn cầu đang trên đà phục hồi, nhưng tốc độ chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việt Nam cũng vì thế mà phải chịu nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, ngành Dầu khí nói chung, PV GAS nói riêng đặc biệt cần rất nhiều nỗ lực.

Hiện tại, PV GAS đã chủ động đề ra các giải pháp để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2017 với những mục tiêu chính là: Vận hành an toàn, đảm bảo công tác an ninh an toàn các công trình, dự án khí; Đảm bảo hiệu quả trong SXKD; Cung cấp tối đa khí và các sản phẩm khí cho khách hàng, cùng với các đơn vị thành viên đáp ứng trên 70% nhu cầu LPG của cả nước; Tập trung kiểm soát, đảm bảo tiến độ các dự án chuẩn bị và thực hiện đầu tư; Không ngừng đẩy mạnh công tác phát triển thị trường tiêu thụ khí; Triển khai mạnh mẽ công tác bán lẻ LPG, gia tăng thị phần lên đến 30% cả nước; Xây dựng, triển khai áp dụng hệ thống quản trị phù hợp với hoạt động SXKD; Tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm, tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả SXKD; Xây dựng, phát triển thương hiệu và văn hóa PV GAS; Tăng cường công tác nghiên cứu, tìm kiếm, phát triển các nguồn khí mới trong và ngoài nước; Chú trọng chế biến sâu, đa dạng hóa sản phẩm, tham gia đầu tư thượng nguồn khi có điều kiện, chuẩn bị các phương án để sẵn sàng với thị trường khí giá cao trong tương lai; Chuẩn bị các điều kiện, phương án, cũng như ưu tiên đào tạo đảm bảo tiếp nhận vận hành thành công GPP Cà Mau khi hoàn thành công tác xây dựng.

PV: Mong ước của lãnh đạo và người lao động PV GAS bước vào mùa Xuân Đinh Dậu 2017?

TGĐ Dương Mạnh Sơn: Để tiếp nối những thành công của 26 năm qua, mong ước và hành động của chúng tôi chính là tập trung tối đa mọi nguồn lực thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017, góp phần thực hiện thành công Kế hoạch 5 năm 2016-2020, Chiến lược phát triển đến năm 2025, Định hướng đến năm 2035 và Chiến lược phát triển bán lẻ LPG; Thực hiện vận hành an toàn, hiệu quả và đảm bảo an ninh các công trình khí; Kinh doanh hiệu quả, linh hoạt, nhạy bén với những biến động của thị trường; Thi đua lao động sáng tạo, hợp lý hóa sản xuất; Kiểm soát chi phí, nâng cao năng suất lao động.

Với quyết tâm “Tập thể lãnh đạo và CBCNV trong TCT đồng lòng nhận thức và chia sẻ những khó khăn, cùng vượt qua thách thức”, nhân dịp xuân mới, thay mặt ban lãnh đạo PV GAS, tôi kêu gọi toàn thể anh chị em lao động trong toàn TCT phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, chung sức vì sự phát triển bền vững của TCT.

Tôi có niềm tin sâu sắc rằng, với sự hỗ trợ của PVN, sự nỗ lực, chủ động của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên PV GAS, sự đồng hành, tin tưởng của đối tác, khách hàng, cổ đông, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò chủ đạo, đưa ngành công nghiệp khí Việt Nam phát triển, vươn xa hơn nữa; góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, lương thực quốc gia, cũng như phát triển nền kinh tế - xã hội nước nhà. PV GAS xin hứa rằng sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt, hoàn thành một cách có trách nhiệm cao nhất với nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với truyền thống của một đơn vị Anh hùng Lao động, với niềm tin tưởng của Chính phủ, PVN.

Đầu xuân mới, PV GAS xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, động viên, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo PVN, sự hỗ trợ của các đơn vị thành viên Tập đoàn, sự đồng hành chia sẻ của khách hàng, hộ tiêu thụ, đối tác, quý cổ đông và nhà đầu tư đối với TCT. Xin chúc một năm mới an khang, thịnh vượng đến với đại gia đình Dầu khí Việt Nam!

PV: Xin cảm ơn Tổng giám đốc đã dành thời gian chia sẻ!

 

Mai Phương

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên