PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Mở rộng hợp tác kinh doanh LNG, PV GAS tiếp các đoàn làm việc từ ExxonMobil và Novatek

Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), ông Phạm Văn Phong vừa có các buổi làm việc với gặp gỡ các đối tác từ tập đoàn Novatek (Nga) và tập đoàn ExxonMobil (Hoa Kỳ) tại trụ sở PV GAS, nhằm thảo luận về khả năng hợp tác trong lĩnh vực khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquefied Natural Gas – LNG). 

Đoàn công tác của Novatek (Nga) làm việc với lãnh đạo PV GAS

Cùng Tổng Giám đốc tiếp các đoàn đối tác có Phó Tổng giám đốc Huỳnh Quang Hải và đại diện các Ban/đơn vị liên quan thuộc PV GAS: Ban Nguồn và Phát triển thị trường, Ban Đầu tư Xây dựng, Ban Hợp đồng khí, Chi nhánh kinh doanh LNG (PV GAS LNG), Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (KDK). 

Đoàn công tác đến từ tập đoàn Novatek, dẫn dầu là Giám đốc phát triển kinh doanh kiêm Trưởng ban M&A, bà Elena Golm cùng các giám đốc thương mại, giám đốc phát triển đầu tư về LNG, đã bày tỏ mong muốn hợp tác với PV GAS trong lĩnh vực mua bán LNG cho giai đoạn 2023-2026. Bên cạnh đó, hai công ty tích cực cập nhật tiến độ làm việc và thảo luận các phương án hợp tác đầu tư các chuỗi dự án điện khí LNG tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong chủ trì tiếp đón các đoàn làm việc đối tác từ Hoa Kỳ và Nga.

Vào buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo PV GAS cũng đón tiếp đoàn làm việc của Tập đoàn ExxonMobil do bà Marion Powell - Wust, Giám đốc vùng về LNG làm trưởng đoàn. Ngoài các nội dung về hợp tác trong thương mại liên quan đến việc cung cấp LNG cho quá trình vận hành thương mại của dự án LNG Thị Vải, hai bên cũng thảo luận các cơ hội hợp tác trong các dự án thượng nguồn về dầu khí tại Việt Nam.

Đoàn làm việc của Tập đoàn ExxonMobil (Hoa Kỳ)

Vào ngày 10/7/2023 tới đây, PV GAS, đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đủ điều kiện xuất nhập khẩu LNG, sẽ đón chuyến tàu LNG đầu tiên trong về kho cảng Thị Vải trong một thời khắc lịch sử của ngành năng lượng Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu sản xuất điện đang tăng cao vào mùa hè. Việc mở rộng các quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư trong lĩnh vực với các đối tác hàng đầu thế giới trong ngành năng lượng như ExxonMobil và Novatek là then chốt cho sự phát triển của PV GAS nói riêng và ngành công nghiệp khí Việt Nam nói chung.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên