PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Kỹ sư Nguyễn Tấn Kiên: Học Bác gắn với công việc hằng ngày

Đầu tư xây dựng là động lực vô cùng quan trọng để phát triển, tuy nhiên đây cũng là một bài toán khó chung của cả nước trong nhiều năm qua. Trong bối cảnh đó, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là một điểm sáng với công tác đầu tư được triển khai hiệu quả, tỷ lệ giải ngân cao. Kết quả này đạt được là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ lãnh đạo và người lao động PV GAS, trong đó có sự góp sức của những cá nhân tích cực, mà Nguyễn Tấn Kiên, Chuyên viên Ban Đầu tư Xây dựng Tổng công ty là một trong những thành viên của tập thể xuất sắc đó.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, năm 2007 chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Tấn Kiên vào đầu quân tại Ban chuẩn bị đầu tư dự án Đường ống Khí Lô B do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam điều hành; với kinh nghiệm tích lũy được trong công tác chuẩn bị dự án, năm 2014, anh chuyển công tác về Ban Đầu tư Xây dựng PV GAS và gắn bó cho đến nay. 

 

 

Công việc chính được giao của Kiên là tham gia vào việc lập kế hoạch và giám sát công tác đầu tư xây dựng chung của Tổng công ty. Cụ thể là căn cứ vào kế hoạch, chiến lược của Tổng công ty và Tập đoàn, Ban Đầu tư Xây dựng sẽ tham mưu cho Ban lãnh đạo và cùng các Ban liên quan của Tổng công ty xây dựng kế hoạch và chiến lược phù hợp cho công tác đầu tư của PV GAS hằng năm, cũng như chiến lược 5 năm. Bên cạnh đó, cùng với các thành viên trong Ban, Kiên tham gia vào các Tổ giám sát đi xuống các đơn vị/ dự án để kiểm tra, thu thập, tập hợp thông tin về tình hình triển khai, việc tuân thủ các quy định pháp luật, trình tự đầu tư của dự án,… báo cáo lên các cấp lãnh đạo; tham gia giúp việc cho Tổ chuyên gia Hội đồng nghiệm thu các công trình/dự án của PV GAS;... 

Kiên cho rằng, công việc của mình cần sự tỉ mỉ, cẩn trọng, trung thực, công tâm và hiểu sâu về các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đấu thầu,… để giám sát, đảm bảo các dự án đáp ứng đầy đủ những cơ sở pháp lý, tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật và những quy trình về đầu tư mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam đang áp dụng. Việc này góp phần giúp các dự án triển khai theo đúng trình tự thủ tục, tránh các rủi ro về pháp lý, đáp ứng các bước tiến độ đặt ra. 

 

 

Với quy định của pháp luật về đầu tư tương đối phức tạp và không ngừng đổi mới, vấn đề thủ tục giấy tờ luôn là một trong những vướng mắc hàng đầu của công tác đầu tư xây dựng nói chung, để đáp ứng nhiệm vụ được giao, bản thân Kiên đã phải nghiên cứu rất nhiều, cũng như luôn cập nhật nội dung, quy định mới... Cùng với việc tự mày mò, nghiên cứu, học hỏi và được trau dồi kiến thức qua các khóa đào tạo của Tổng công ty thì “Trăm hay không bằng tay quen”, kinh nghiệm công tác tích lũy qua nhiều dự án, giúp Kiên nắm chắc và đi sâu vào chuyên môn, nghiệp vụ của mình để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhận được sự tin tưởng khi giao việc và sự đánh giá cao của lãnh đạo và bạn bè đồng nghiệp. 

Từ những đóng góp và nỗ lực không ngừng, làm việc hiệu quả bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao, Kiên đã được công nhận và vinh danh với nhiều danh hiệu và giải thưởng. Anh là điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2019 của PV GAS. Anh cũng được vinh danh là Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu năm 2022 và nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở cùng với bằng khen từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về hoàn thành xuất sắc công tác;... Vừa qua, anh được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là một trong những gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo Kiên, việc học tập và làm theo gương Bác Hồ là hai yếu tố không thể thiếu trong quá trình phát triển bản thân, để trở thành một công dân tốt và đóng góp tích cực cho xã hội. Học tập theo Bác cũng giúp anh không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và tư duy để giải quyết các vấn đề; đồng thời có cái nhìn tổng quan, khách quan hơn về cuộc sống.

Bác Hồ từng khuyên rằng “cán bộ, đảng viên phải không ngừng học tập để có trình độ hiểu biết mọi mặt nhằm nâng cao chất lượng công tác”, bản thân Kiên, học tập cũng là cách giúp anh làm tốt và vượt qua những khó khăn trong công việc. Anh chia sẻ “Được tham gia vào rất nhiều dự án của Tổng công ty, tôi cảm thấy rất vui vì được hiểu biết thêm về nhiều lĩnh vực, như: dự án đường ống, kho chứa, chế biến khí,… Mỗi dự án đều có những đặc thù riêng và việc triển khai luôn có những phát sinh, thay đổi, bắt buộc mình phải luôn học hỏi để giải quyết vấn đề và qua đó củng cố thêm chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm cho bản thân”.

 

 

Bên cạnh đó, anh cũng duy trì thói quen hoạch định kế hoạch của mình rõ ràng, khả thi, không chồng chéo, để việc thực hiện được đảm bảo. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với việc lập kế hoạch đầu tư nói chung và kế hoạch công tác của bản thân nói riêng. Trong việc này, Kiên luôn nhớ và làm theo lời dạy của Bác “Việc đặt kế hoạch phải thiết thực, phải làm được, chớ đặt kế hoạch đẹp mắt, to tát, kể hàng triệu nhưng không thực hiện được”. Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra giám sát nên những lời dạy của Bác hết sức thiết thực, hữu ích, gần gũi, gắn liền với đặc thù công việc của Kiên - không chỉ tham gia lập ra kế hoạch mà còn theo dõi sát sao, kiểm tra việc thực hiện. 

 

 

Gần với chuyên môn, nghiệp vụ công tác của mình, Kiên cũng được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Cơ quan Tổng công ty. Ở nhiệm vụ nào, Kiên cũng hoàn thành tốt và qua đó tìm thấy niềm vui và hạnh phúc, giá trị trong công việc của mình, tiếp thêm động lực để anh không ngừng phấn đấu, phát triển bản thân.

Có thể khẳng định, để triển khai hiệu quả công tác đầu tư xây dựng, vai trò của những cá nhân có năng lực và kinh nghiệm hết sức quan trọng. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, “nói đi đôi với việc làm”, kỹ sư Nguyễn Tấn Kiên đã không ngừng học hỏi, phát triển chuyên môn, nghiệp vụ, luôn làm tròn vai trò của mình, cùng các thành viên trong Ban Đầu tư Xây dựng góp phần quan trọng vào thành công chung trong công tác đầu tư xây dựng của PV GAS thời gian qua, với nhiều dự án lớn, tiềm năng được triển khai và đưa vào hoạt động hiệu quả, mở ra những thời cơ, vận hội mới trên hành trình phát triển và chinh phục những mục tiêu chiến lược của Tổng công ty. 
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên