en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thăm Công ty PVC- MS và Kho cảng Thị Vải

Ngày 16/2/2012, đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo trong Tập đoàn đã đến thăm cảng PVC- MS, nơi đang thi công chế tạo khối thượng tầng giàn đầu giếng H4 Tê Giác Trắng cho chủ đầu tư là Hoàng Long JOC và Kho lạnh LPG Thị Vải.

Đồng chí Nguyễn Đình Thế, Giám đốc PVC- MS đã báo cáo với lãnh đạo PVN về tình hình đầu tư bãi cảng và triển khai gói thầu EPCI  khối thượng tầng H4 Tê Giác Trắng. Cảng PVC- MS  vừa khánh thành giai đoạn 1 và được đưa vào sử dụng năm 2011. Bãi chế tạo diện tích 8 ha có khả năng chịu tải 35 tấn/m2; Hệ thống cầu cảng có thể hạ thuỷ các kết cấu siêu trường siêu trọng, có trọng tải tới 10.000 tấn.
Hiện nay, dự án khối thượng tầng giàn đầu giếng H4 đã hoàn thành  80,24% khối lượng công việc trên bờ, vượt 2,1% so với tiến độ đề ra. PVC- MS đang tập trung hoàn thiện việc đấu nối hệ thống ống công nghệ, thiết bị điện và kiểm tra chạy thử trên bờ để ngày 5/6/2012 sẽ hạ thủy khối thượng tầng H4 và tiếp tục đưa ra khơi lắp đặt.        
 Các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn PVN đã chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của PVC- MS để thực hiện dự án H4 vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng và tuyệt đối an toàn, đồng thời cho biết, PVN sẽ xem xét và điều phối công việc để PVC- MS khai thác hiệu quả bãi cảng cũng như nguồn lực sẵn có để Công ty tiếp tục có nhiều đóng góp mới cho sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam.
Cùng ngày, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu và lãnh đạo Tập đoàn đến thăm và kiểm tra công trường Kho lạnh LPG Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 Đại diện chủ đầu tư – Ông Dương Mạnh Sơn, Phó Tổng Giám đốc PV Gas đã báo cáo tóm tắt tình hình triển khai dự án và đánh giá tiến độ, chất lượng thực hiện dự án từ khi bắt đầu cho đến giai đoạn hiện nay.        
  Tổng Giám đốc PV Gas Đỗ Khang Ninh cũng báo cáo về dự án kho chứa LPG lạnh Thị Vải - một dự án lớn của PV Gas và cũng là dự án kho chứa LPG lớn nhất hiện nay tại Việt Nam, có công nghệ phức tạp, độ lạnh sâu (-500C). Kho có khả năng chứa sản phẩm nhiều gấp 2 lần tổng sức chứa của tất cả các kho chứa LPG hiện nay tại Việt Nam. Lãnh đạo PVGAS luôn quan tâm sát sao đến dự án, đặc biệt về tiến độ và chất lượng.
Sau khi nghe báo cáo và tham quan thực tế công trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu đã khen ngợi chủ đầu tư, Ban quản lý dự án của chủ đầu tư cùng tổng thầu EPC đã thực hiện gói thầu một cách chuyên nghiệp, tổ chức thi công hợp lý, an toàn, gọn gàng, sạch sẽ và có nhiều nét tích cực trong cách thức điều hành dự án. TGĐ Đỗ văn Hậu cũng lưu ý chủ đầu tư và tổng thầu cùng phối hợp, cân nhắc ưu tiên đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục có thể bị ảnh hưởng bởi mùa mưa sắp tới, đặc biệt là các hạng mục xây dựng ngầm có nhiều yêu cầu đào đắp, bê tông…, nhằm đảm bảo tiến độ. 
Tổng Giám đốc PV Gas Đỗ Khang Ninh đã tiếp thu và cảm ơn ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn và hứa quyết tâm tiếp tục phát huy những mặt mạnh của công tác quản lý tổ chức dự án, đồng thời sẽ cố gắng hơn nữa để cùng tổng thầu EPC điều hành tốt dự án, nhằm hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng như dự kiến ban đầu.
(theo www.pvn.vn)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên