en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Khóa học “Tổng quan và chuyên sâu về quá trình tìm kiếm thăm dò và khai thác khí than (coal seam gas)”

Thực hiện chiến lược phát triển nguồn khí và nhằm bổ sung kiến thức cho cán bộ chuyên về lĩnh vực tìm kiếm thăm dò và khai thác Dầu khí, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức khóa học “Tổng quan và chuyên sâu về quá trình tìm kiếm thăm dò và khai thác khí than (coal seam gas)”. Khóa học diễn ra vào ngày 17/12/2012 tại tòa nhà PV Gas, TP.HCM. Đây chính là phần tiếp theo chương trình đào tạo ngắn vào tháng 12/2011: “Tổng quan quá trình tìm kiếm thăm dò và khai thác Dầu khí”.

Khóa học xuất phát từ nhu cầu bổ sung kiến thức thực tế cho cán bộ Tổng công ty về việc đánh giá, tìm hiểu cơ hội đầu tư các mỏ khí phi truyền thống như: coal seam gas, shale gas… tại nước ngoài. 
Tham gia đào tạo tại khóa học là các giảng viên: giáo sư Lee Jeong Hwan – Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc) và tiến sĩ Tạ Quốc Dũng – Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh. Tham gia lớp học có đại diện lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Ban chuyên môn, các cán bộ trực tiếp làm công tác phát triển nguồn khí của Tổng công ty…
Các giảng viên đã trình bày, giới thiệu tổng quan về các nguồn tài nguyên khí phi truyền thống (unconventional gas), các khái niệm về khí than (Coal Seam Gas/Coal Bed Methane), đánh giá rủi ro các dự án tìm kiếm thăm dò và khai thác khí than; tiềm năng khai thác khí than so với các nguồn khí truyền thống khác; Phương pháp đánh giá trữ lượng các mỏ khí than; Phân tích vỉa khí – Các vấn đề cần quan tâm; Đánh giá kinh tế và phân tích tác động môi trường; giới thiệu các vỉa khí than trên thế giới.
Cũng tại khóa học, các giảng viên đã trả lời và trao đổi với các học viên nhiều vấn đề xung quanh chủ đề của khóa học. Phát biểu kết thúc lớp học, ông Trần Hưng Hiển, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty đã khẳng định sự cần thiết bổ sung các kiến thức chuyên ngành để lãnh đạo và cán bộ Tổng công ty áp dụng vào thực tiễn công việc khai thác và phát triển nguồn khí. Ông Trần Hưng Hiển cũng đã cảm ơn sự hợp tác nhiệt tình của các giảng viên và hy vọng sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các khóa đào tạo mới.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên