en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công ty PVID khai thác hiệu quả dây chuyền bọc Bend và phụ kiện

Sau khi hoàn thành việc triển khai lắp đặt, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp khí (PVID) – đơn vị thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam đã chính thức đưa dây chuyền bọc Bend (bọc ống cong) và phụ kiện vào hoạt động.

Dây chuyền bọc Bend và phụ kiện là một trong những dây chuyền công nghệ tân tiến, hiện đại của thế giới do nhà thầu Dimett Watsser (Malaysia) cung cấp và lắp đặt với tổng kinh phí đầu tư gần 35 tỷ đồng. Dây chuyền bao gồm 3 bộ phận chính là Blasting Chamber (Buồng phun hạt thép làm sạch bề mặt), Oven Chamber (Buồng gia nhiệt với nhiệt độ từ 1800C – 2400C) và Spray Booth (Buồng phun FBE & lớp PE/PP). Với dây chuyền này, PVID có thể thực hiện dịch vụ bọc chống ăn mòn ống cong và phụ kiện bằng các loại vật liệu như: FBE (Fusion Bonded Epoxy), PE/PP (Polyethylene/Polypropylene), vv... Những sản phẩm bọc Bends và phụ kiện cho dự án Sư Tử Trắng đều đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của PVID trong quá trình phát triển, đặc biệt là trong việc thực hiện chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, phát huy nội lực của ngành Dầu khí Việt Nam.        
Tuy mới đưa Nhà máy Bọc ống Dầu khí đi vào hoạt động hơn 1 năm với 2 sản phẩm (3L PE/PP, bê tông gia trọng) ban đầu, nhưng cho đến thời điểm này, PVID đã nâng tổng số sản phẩm bọc ống của mình lên thành 5 loại, cụ thể: Bọc chống ăn mòn, bọc bê tông gia trọng, bọc bảo ôn PUF (Polyurethan Foam), bọc bảo ôn MLPP (Multilayer Polypropylene), bọc Bend và phụ kiện. Điều này đóng góp một phần trong việc tiết kiệm ngoại tệ; chủ động trong việc điều hành và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án của PetroVietnam và Tổng công ty Khí Việt Nam – PV Gas.
Trước mắt, dây chuyền bọc Bend và phụ kiện phục vụ việc thực hiện dự án Sư Tử Trắng do Cửu Long JOC làm chủ đầu tư, trong đó, theo hợp đồng ký kết, PVID sẽ bọc gần 20km ống dầu khí các loại. Tiếp theo, dây chuyền bọc Bend và phụ kiện của PVID đang tham gia thực hiện các gói thầu Carbon Steel và Biển Đông – Nam Côn Sơn 2 của dự án Biển Đông 1 và sắp tới là các dự án: Hải Sư Trắng – Hải Sư Đen, Nam Côn Sơn 2, Lô B – Ô Môn, v.v…

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên