PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Họp mặt cựu chiến binh nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 22/12/2008, nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12) và Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), tại Văn phòng Tổng Công ty Khí Việt Nam đã diễn ra buổi Họp mặt cựu chiến binh là CBCNV Tổng Công ty khu vực TP.HCM.

Đến dự có các đồng chí Bùi Minh Tiến, Phó Tổng Giám đốc; Trần Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty. Đại diện Ban Nữ công, Đoàn Thanh niên cũng đến tham dự và chúc mừng các cựu chiến binh. 
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhắc nhở nghĩa tình đồng đội và trách nhiệm của Tổng Công ty đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Trần Văn Tâm đã có bài phát biểu tâm huyết về ngày kỷ niệm này:

“Hôm nay chúng ta họp mặt tại đây để kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 19 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân trong niền vui toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã và đang thực hiện có hiệu quả các giải pháp của Chính phủ nhằm kiềm chế lạm phát, ngăn chặn tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu, đưa công cuộc đổi mới đất nước tiếp tục tiến lên.

Năm 2008 dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tốc độ tăng trưởng GDP vẫn đạt ở mức khá cao. Chính trị - xã hội; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế được tăng cường. Để đạt được những thành tựu to lớn đó có sự đóng góp quan trọng của Quân đội ta trên mọi lĩnh vực công tác, góp phần quan trọng bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. Quân đội còn tham gia tích cực, có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời cũng là lực lượng nòng cốt trong cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh…

Trong nguy hiểm, khó khăn, gian khổ, phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ càng tỏa sáng. Người lính luôn đặt lợi ích của Đảng, Nhà nước, nhân dân lên trên hết, xứng đáng là đội quân sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, hy sinh, tất cả vì nhân dân phục vụ.

Công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo hơn 20 năm qua đã đạt được nhữnh thành tựu rất cơ bản, nhưng vẫn còn không ít khó khăn, nhất là ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu đang tác động hằng ngày, hằng giờ đến sự phát triển của đất nước, dẫn đến những khó khăn ở mức độ cao hơn; thiên tai, dịch bệnh lớn vẫn đang rình rập, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, trong khi các thế lực thù địch lại không từ một thủ đoạn nào chống phá cách mạng nước ta. Hơn bao giờ hết Quân đội phải phát huy tinh thần cách mạng tiến công, ý chí tự lực, tự cường, năng động sáng tạo, tập trung hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tỏ rõ sức mạnh của đội quân cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng không chỉ tài đánh giặc mà còn giỏi giúp dân, không chỉ “bách chiến, bách thắng” trong đánh đuổi giặc ngoại xâm mà còn “bách chiến, bách thắng” trong đánh “giặc đói, giặc dốt, giặc thiên tai”.

Là những người lính năm xưa, chúng ta càng tự hào về truyền thống tốt đẹp của quân đội ta, chúng ta nguyện phát huy truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay, góp phần xây dựng Tổng Công ty Khí Việt Nam ngày càng lớn mạnh và tham gia giữ gìn an ninh trật tự xã hội ở địa phương.

Thay mặt Ban Chỉ huy Quân sự Tổng Công ty Khí Việt Nam, chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam đã luôn giúp đỡ và tạo điều kiện cho những người đã từng tham gia quân ngũ được yên tâm làm việc và có cuộc sống ổn định”.

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty, đồng chí Bùi Minh Tiến gửi tới các CCB những món quà ý nghĩa cùng những lời chúc mừng trân trọng. Buổi gặp mặt kết thúc bằng những lời ca tiếng hát ca ngợi người chiến sỹ anh hùng.

Được biết, tại các công ty trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam, các hoạt động kỷ niệm ngày 22/12 cũng diễn ra với nhiều hình thức phong phú, thiết thực động viên tinh thần lao động của những người cựu chiến binh trên mặt trận sản xuất kinh doanh ngày hôm nay.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên