PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PV GAS và Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn

Ngày 18/12/2008, tại Văn phòng điều hành Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác giữa PV GAS và Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (LSP)

Tham gia Lễ Ký kết có đại diện lãnh đạo PV GAS và các đơn vị đối tác. Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Hóa chất Việt Nam, Công ty Hóa chất Vina SCG và Công ty TNHH Nhựa và Hóa Chất Thái Lan ký Hợp đồng liên doanh và được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 11/07/2008. Từ tháng 9/2008, Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn đã được khởi công tại Khu Công nghiệp Dầu khí Long Sơn (Tp. Vũng Tàu). Diện tích của Tổ hợp là 400 ha. Tổng vốn đầu tư 3,77 tỷ USD. Tổ hợp sẽ sản xuất và tiêu thụ các hóa chất cơ bản, khí công nghiệp, nguyên liệu nhựa, các sản phẩm từ dầu khí và các sản phẩm hóa dầu khác. Dự án cũng bao gồm cảng, cầu cảng chuyên dùng và các kho bãi phục vụ tổ hợp.

Đây là dự án có tính chất quan trọng đặc biệt trong chiến lược phát triển hạ nguồn của ngành dầu khí Việt Nam và là động lực góp phần phát triển kinh tế khu vực Đông Nam Bộ nói riêng, cả nước nói chung. Theo tiến độ dự kiến, Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn sẽ bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2012. Sau khi xây dựng hoàn chỉnh năm 2016, hàng năm Tổ hợp sẽ cung cấp 1,45 triệu tấn hạt nhựa polyetylen (PE) và polypropylen (PP), 730.000 tấn hoá chất nguyên liệu cho sản xuất nhựa polyvinyl clorua (PVC), và 840.000 tấn hoá chất cơ bản khác phục vụ ngành công nghiệp hoá dầu và hoá chất, đáp ứng được 65% nhu cầu hạt nhựa PE và PP của cả nước, góp phần bình ổn nguồn nguyên liệu đầu vào của ngành công nghiệp hoá dầu.

Nội dung hợp tác giữa PV GAS và LPS lần này bao gồm việc cùng hợp tác nghiên cứu về các vấn đề sau:

- Nghiên cứu việc LSP sử dụng các trang thiết bị của PV GAS (bao gồm cả kho lạnh LPG sắp xây dựng) và đường ống vận chuyển LPG từ kho lạnh đến Long Sơn (có thể sẽ xây dựng nếu kết quả nghiên cứu thấy cần thiết);

- Nghiên cứu việc cải hoán nhà máy LPG để tách thêm C2 khỏi khí Cửu Long.

Việc ký kết hợp tác lần đầu tiên này sẽ mở ra một hướng đi tích cực trong tương lai. Dự kiến, LSP sẽ là khách hàng tiềm năng của PV GAS với nhu cầu sử dụng LPG hàng năm rất lớn; hiệu quả kinh tế của dự án kho lạnh mà PV GAS đang triển khai sẽ được đảm bảo. Ngoài ra, việc tách C2 thành công cũng sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể hàng năm cho PV GAS cũng như các đối tác liên doanh.

Các vị đại diện lãnh đạo 2 bên đã vui mừng chứng kiến ông Bùi Minh Tiến - Phó Tổng Giám đốc PVGAS và Ông Tanawong Areeratchakul - Tổng Giám đốc LSP ký kết Biên bản ghi nhớ nêu trên.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên