en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội thao An toàn – PCCC PV Gas năm 2012

Trong 2 ngày 26 và 27/4/2012, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội thao Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) cấp Tổng Công ty tại tỉnh BR-VT. Đến dự Hội thao có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Công thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng cục cảnh sát - Bộ Công an, UBND và Công an tỉnh BR-VT…

Hội thao PCCC cấp Tổng Công ty lần này là một sự kiện lớn, nhằm tập hợp lực lượng của toàn Tổng Công ty, kết hợp với sự tham gia chỉ đạo của lãnh đạo các đơn vị chức năng, động viên khuyến khích lực lượng PCCC, CBCNV đẩy mạnh phong trào PCCC, bảo vệ nền công nghiệp khí. Với đặc thù ngành công nghiệp Khí luôn tiềm ẩn rủi ro cháy nổ, trong quá trình sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn coi công tác đảm bảo an ninh, an toàn, mà trong đó, PCCC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Nhờ đó, trong suốt hơn 21 năm hình thành và phát triển, TCT không để xảy ra sự cố cháy nổ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các hoạt động của Tổng Công ty, tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh, an toàn tại các địa phương có công trình khí và đường ống dẫn khi đi qua. Qua đó, Tổng Công ty được đánh giá là một trong những lá cờ đầu của ngành Dầu khí, tham gia đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.                          
Hội thao diễn ra với những nội dung thiết thực, bám sát các yêu cầu bảo vệ an ninh an toàn cho công tác SXKD và đời sống của người dân. Đây cũng là một sự kiện nhằm cổ vũ, khích lệ toàn thể CBCNV phát huy các thành tựu đã đạt được, tích cực phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2012 trước thời hạn, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua của toàn ngành Dầu khí.
Hội thao AT-PCCC Tổng Công ty khí Việt Nam năm 2012 hướng tới các mục tiêu: thiết thực hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN năm 2012; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC theo chỉ đạo của UBND tỉnh BR-VT và kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật PCCC; tuyên truyền, phổ biến kiến thức về An toàn – PCCC cho CBCNV nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức AT - PCCC cho người lao động; nâng cao ý thức, trách nhiệm về AT-PCCC của CBCNV; đẩy mạnh phong trào tập luyện, nâng cao kỹ chiến thuật chữa cháy, cứu nạn của lực lượng PCCC trong Tổng Công ty; kêu gọi toàn thể CBCNV thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ-PCCN trong toàn Tổng Công ty, từ các cấp lãnh đạo đến người lao động, thực hiện chiến lược “Đưa nền văn hoá an toàn thấm nhuần vào từng người lao động”.                   
Tham gia Hội thao PCCC năm 2012 có 15 đội thi đến từ các đơn vị thành viên của Tổng công ty. Riêng phần thi thực hành được chia làm 2 khối: khối chuyên nghiệp (với xe chữa cháy chuyên dụng) và khối bán chuyên nghiệp. Có 2 nội dung thi đấu chính. Phần thi lý thuyết được tổ chức tại tòa nhà VCCI Vũng Tàu với các nội dung tìm hiểu kiến thức, hiểu biết về AT-PCCN-VSLĐ, các qui định của nhà nước về an toàn điện/hóa chất, làm việc trong không gian hạn hẹp, bình bồn chịu áp lực, xử lý tình huống, quy định của Luật PCCC, bảo vệ môi trường…                        
Phần thi thực hành được tổ chức tại Trung tâm Phân phối Khí Dinh Cố với những nội dung phòng cháy chữa cháy và cứu nạn gồm các phần thi:
+ Đội hình chạy tiếp sức và dập tắt đám cháy;
+ Rải vòi chữa cháy;
+ Đội hình cứu người bị nạn và sơ cấp cứu;
+ Cứu người trong không gian kín;
+ Đội hình chữa cháy trên cao.                        

Sau 2 ngày tận tâm, gắng sức và hết lòng vì những mục tiêu chung, Hội thi An toàn – PCCC của Tổng Công ty Khí Việt Nam năm 2012 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Tổng Giám đốc PV Gas đã khẳng định: “Ngoài việc duy trì các biện pháp PCCC hàng ngày cho các hoạt động của PV Gas, việc định kỳ tổ chức hội thi AT-PCCC để CBCNV sử dụng thành thạo các phương tiện thiết bị chữa cháy, triển khai phương án và các nội dung ứng cứu sự cố khẩn cấp là rất cần thiết. Thông qua Hội thi này, chúng ta nhìn nhận được thực tế, khả năng thường trực, sử dụng các trang thiết bị, ứng cứu sự cố tại các cơ sở và sự phối hợp với các lực lượng PCCC tại địa phương, chủ động phòng ngừa và xử lý các tình huống sự cố ngay từ ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ”.                        
Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ngay sau khi Hội thi kết thúc, các đơn vị trong toàn PV Gas đã đánh giá rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong thời gian tới, xây dựng đội ngũ CBCNV phòng cháy tốt và chữa cháy giỏi, có khả năng xử lý những tình huống phức tạp, tiếp tục triển khai công tác đảm bảo an toàn PCCC, lấy phương châm Phòng ngừa là chính.
                     

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên