PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội nghị khách hàng PV Gas 2012

Ngày 11/5/2012, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị khách hàng PV Gas 2012”. Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Mạnh Tuấn, Vụ Phó Vụ Kinh tế Ngành, Văn phòng Chính phủ, ông Vũ Khánh Trường - thành viên Hội đồng Thành viên và bà Phạm Thị Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các ban, các đơn vị liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam, có ông Vũ Đình Chiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc, các thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, các vị đại diện lãnh đạo các công ty trực thuộc, các công ty thành viên và hơn 100 đại diện lãnh đạo các đơn vị bạn hàng thân thiết của Tổng Công ty trong lĩnh vực kinh doanh khí và các sản phẩm khí.

Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) là một trong những Tổng Công ty chủ lực trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đứng hàng đầu PetroVietnam về tổng doanh thu, nộp ngân sách và lợi nhuận. PV Gas là doanh nghiệp được Chính phủ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao trách nhiệm xây dựng và phát triển hệ thống thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, phân phối và kinh doanh khí Việt Nam; đã có hơn 21 năm hoạt động trong lĩnh vực này; quản lý và vận hành toàn bộ đường ống dẫn khí từ biển vào bờ, cung cấp nguồn năng lượng cho các nhà máy điện, đạm và các hộ công nghiệp lớn trong cả nước.                         
PV Gas giữ vai trò chủ đạo trong bán buôn LPG, với mục tiêu chiếm 50% thị phần nội địa từ năm 2010, hướng tới 75-80% thị phần trong tương lai gần; dẫn đầu thị trường bán lẻ LPG, kinh doanh gas đô thị, CNG thông qua các công ty trực thuộc và thành viên. Hiện Tổng công ty đang đảm bảo nguồn nguyên, nhiên liệu khí đầu vào để sản xuất trên 40% tổng sản lượng điện quốc gia, 30% nhu cầu đạm cả nước, đáp ứng 70% nhu cầu khí hóa lỏng toàn quốc. Với 2 nhà máy sản xuất ống thép và bọc ống đang vận hành, PV Gas có thể đáp ứng 100% nhu cầu ống thép Dầu khí và bọc ống trong nước. Với kết quả kinh doanh hiện tại, doanh thu của PV Gas chiếm trên 10% doanh thu toàn Tập đoàn và bằng 2,5% GDP cả nước và con số này sẽ tiếp tục còn tăng khi các dự án mới của PV Gas lần lượt được đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2012-2015.
Trong chiến lược sản xuất kinh doanh, PV Gas tiếp tục xây dựng, vận hành an toàn, hiệu quả các hệ thống khí Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, kết nối đường ống Đông – Tây, từng bước hình thành đường ống khí quốc gia, hướng tới kết nối với đường ống khí khu vực; sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguồn khí trong nước, tăng cường nhập khẩu LNG/LPG nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và tham gia thị trường quốc tế.                         
Với tính ưu việt của sản phẩm khí ngày càng rõ nét về hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường, ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng khí. Nhu cầu về khí tăng mạnh mẽ và hiện nay, nguồn cung về khí khô trong nước luôn thấp hơn nhu cầu khoảng 2 tỷ m3/năm và khoảng cách này ngày một tăng. LPG sản xuất trong nước chỉ đáp ứng 50% nhu cầu, phần còn lại phải nhập khẩu.
Nhận thức được trách nhiệm của mình, ngoài việc điều độ, vận hành hệ thống khí hợp lý, PV Gas đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để cung cấp khí bổ sung. Đó là tăng cường đầu tư vào lĩnh vực thu gom, nhập khẩu, tàng trữ và phân phối khí. Từ nay đến 2015, PV Gas sẽ hoàn thành và lần lượt đưa các dự án sau đây vào hoạt động:
- Dự án khí Lô B - Ô Môn đưa khí về miền Tây Nam Bộ, có công suất trên 6 tỷ m3 khí/năm, hoàn thành năm 2014-2015;
- Dự án khí Nam Côn Sơn 2 đưa khí về miền Đông Nam Bộ, có công suất trên 2 tỷ m3 khí/năm, hoàn thành năm 2014-2015;
-  Các dự án nhập LNG để bổ sung nguồn khí thiếu hụt trong nước, hoàn thành dự án thứ nhất tại Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với công suất 1 triệu tấn LNG/năm vào năm 2015, dự án tiếp theo tại Bình Thuận với công suất 3-6 triệu tấn LNG/năm, hoàn thành sau năm 2015;
- Kho LPG lạnh tại Thị Vải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, có công suất 60.000 tấn/năm, hoàn thành năm 2012;
- Dự án Thăng Long - Đông Đô, Hàm Rồng - Thái Bình, Nhà máy xử lý khí Cà Mau, lần lượt hoàn thành năm 2013-2015. 
Trong quá trình phát triển, PV Gas khẳng định những nỗ lực không mệt mỏi để sát cánh cùng với khách hàng của mình, phấn đấu giữ vững và đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác đã có, thiết lập các mối quan hệ bạn hàng mới, trên cơ sở đoàn kết, hợp tác và đồng thuận chặt chẽ với các phía đối tác, các khách hàng thân thiết. PV Gas cũng nhận được sự hợp tác nhiệt tình và đóng góp thiện chí của các đối tác và khách hàng. Nhiều năm qua, những mối quan hệ bền chặt này đã đem lại lợi ích thiết thực cho các bên.
Tại Hội nghị lần này, các đại biểu đã nghe các bài tham luận về Tổng quan thị trường năng lượng khí/LNG/CNG, về cung cầu và xu hướng giá LPG năm 2012. Hội nghị cũng đã trao đổi một cách thẳng thắn những vấn đề được nhiều người quan tâm, đã nghe những giải đáp thỏa đáng từ phía PV Gas. Đồng thời, Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích, góp phần quan trọng trong hoạt động cung cấp và sử dụng sản phẩm khí.                       
Cuộc gặp gỡ các khách hàng lần này còn nhằm thể hiện tình cảm tri ân đến các bạn hàng, các đối tác thân thiết; đón nhận tất cả các ý kiến đóng góp, tham luận trao đổi của các đối tác, bạn hàng, nhằm mục đích tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa các bên, cùng phấn đấu vì những mục tiêu phát triển chung trong thời gian tới.
So với các lần tổ chức trước đây, Hội nghị lần này theo dư luận đánh giá là có tính chuyên nghiệp và qui mô hơn, số lượng khách hàng mà PV Gas được đón tiếp cũng đa dạng hơn, góp phần khích lệ PV Gas không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ và sản phẩm để phục vụ ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên