PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hoàng Minh Tuân – Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc

Trong vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (PVGas South) thuộc Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), anh Hoàng Minh Tuân đã lãnh đạo Công đoàn PVGas South nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh, tiêu biểu. Anh vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tuyên dương là Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại năm 2017 – đại diện duy nhất đến từ ngành Dầu khí trong số 70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc của cả nước.

Theo quy chế, quy định đang được áp dụng tại PVGas South thì quyền và lợi ích, phúc lợi của đoàn viên, người lao động (NLĐ) cao hơn so với luật định. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của Chủ tịch Công đoàn Công ty Hoàng Minh Tuân. Là người đại diện tham gia xây dựng, hoàn thiện các chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, NLĐ, anh Hoàng Minh Tuân đặc biệt quan tâm và chủ động, tích cực trong công tác này để đảm bảo phát huy vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp của NLĐ.

Cụ thể, anh đã tích cực trong quá trình xây dựng, thương lượng và đại diện ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ; tham gia đầy đủ và có chính kiến, quan điểm của mình trước Hội đồng lương, thưởng và kỷ luật lao động, hội đồng ATVSLĐ của công ty để bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của NLĐ; đồng thời chỉ đạo tổ chức Công đoàn toàn công ty phát huy tốt vai trò giám sát việc thực hiện các quy chế và chính sách đã ban hành có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ theo đúng quy định. 

Nhận thấy cơ sở quan trọng nhất để đảm bảo NLĐ được chăm lo tốt là doanh nghiệp phải hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, do đó song song với việc tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ, Chủ tịch Công đoàn PVGas South cũng lãnh đạo Công đoàn Công ty tổ chức các phong trào thi đua lao động sôi nổi, thu hút hầu hết NLĐ tham gia và có kết quả tốt, làm tăng năng suất lao động. Trong đó, tiêu biểu như: Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa sản xuất; Phong trào lao động giỏi; Phong trào học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế; Phong trào xanh-sạch-đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; Phong trào tiết kiệm chống lãng phí, tham nhũng và các tệ nạn xã hội... Hưởng ứng các phong trào thi đua lao động giỏi, phong trào thi đua về đích trước, các CBCNV PVGas South luôn nhiệt tình trong công tác, năng động sáng tạo, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm, trở thành một nhân tố vô cùng quan trọng góp phần giúp công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh mà tổng công ty giao phó.

Bên cạnh đó, nhằm chăm lo sức khỏe và làm phong phú đời sống tinh thần NLĐ, tạo sự gần gũi, gắn bó trong tập thể lao động, Chủ tịch Công đoàn Hoàng Minh Tuân đã chỉ đạo Công đoàn Công ty tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thu hút đông đảo NLĐ tham gia như: Tổ chức thành công Hội thao truyền thống, Hội diễn văn nghệ quần chúng của công ty, tổng công ty, thu hút trên 300 CBCNV tham gia trong mỗi hoạt động; Chỉ đạo tham gia có hiệu quả các chương trình văn hóa, thể thao của ngành, địa phương, đơn vị bạn tổ chức và đều đạt giải cao và để lại dấu ấn tốt đẹp; Chỉ đạo tổ chức thành công chương trình tham quan du lịch hằng năm cho hơn 200 NLĐ với nhiều tour trong và ngoài nước, được NLĐ hài lòng, đảm bảo các tiêu chí tiết kiệm chi phí, an toàn.

Là một thủ lĩnh Công đoàn luôn gần gũi, quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm và sẵn sàng chia sẻ khó khăn với NLĐ, anh Tuân đã luôn tiên phong, chia sẻ với NLĐ trong khó khăn, hoạn nạn, kịp thời hỗ trợ giúp đỡ NLĐ bằng tất cả các nguồn lực, đặc biệt là qua các nguồn quỹ: Tương trợ Dầu khí, Quỹ Tương trợ Công đoàn TCT, Quỹ An sinh xã hội của TCT, Quỹ Vì Phụ nữ khó khăn của Công đoàn Dầu khí Việt Nam;… đồng thời còn tổ chức vận động quyên góp không chỉ cho bản thân NLĐ mà cả với con cái và cha mẹ họ khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Đối với lao động nữ, Chủ tịch Công đoàn PVGas South chỉ đạo Ban nữ công tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trong nữ CBCNV lao động như: Tổ chức thành công chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, vận động đóng góp Quỹ Vì phụ nữ khó khăn hằng nằm, tổ chức thăm hỏi động viên nữ CBCNV đơn vị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… thể hiện sự quan tâm, chăm lo sâu sát của Công đoàn đến đời sống CBCNV.

Với những đóng góp tích cực trong phong trào Công đoàn, Hoàng Minh Tuân nhiều năm liền được nhận Bằng khen toàn diện của Công đoàn Dầu khí Việt Nam và đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý do các cấp khen tặng: Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen Đảng viên xuất sắc 5 năm 2011-2015, Bằng khen của Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam…

Bằng sự nỗ lực cống hiến và tâm huyết, trách nhiệm trong công tác Công đoàn, anh Tuân đã đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ của mình, trực tiếp chỉ đạo xây dựng CĐCS PVGas South đạt Công đoàn vững mạnh liên tục nhiều năm liền từ 2009 – 2016, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của NLĐ, giúp NLĐ yên tâm công tác, tạo nên một tập thể lao động đoàn kết gắn bó, hăng hái thi đua lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp quan trọng vào thành công chung của PVGas South.

============================================================================

Đầu năm 2018, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tuyên dương 70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại năm 2017. Công đoàn Dầu khí Việt Nam vinh dự có 1 Chủ tịch CĐCS được tuyên dương, đó là đồng chí Hoàng Minh Tuân, Chủ tịch CĐCS PVGas South. Việc tuyên dương nhằm ghi nhận, biểu dương các Chủ tịch CĐCS tổ chức thực hiện tốt hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ tại doanh nghiệp, đặc biệt là việc thương lượng tập thể thành công, ký kết được Thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên