PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tăng cường công tác báo chí tuyên truyền

Ngày 22/6/2017, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức Hội nghị công tác báo chí tuyên truyền và gặp mặt cộng tác viên Tạp chí Công đoàn Dầu khí và trang tin congdoandaukhi.vn.

Tham dự Hội nghị có Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm, các Ủy viên BCH CĐ DKVN, Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn các đơn vị, cán bộ công đoàn và các phóng viên, cộng tác viên trang thông tin CĐ DKVN khu vực phía Nam.

Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và PVN tặng hoa chúc mừng Ban biên tập Tạp chí Công đoàn Dầu khí Việt Nam nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan khẳng định: Công tác báo chí tuyên truyền CĐ DKVN đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tìm ra các giải pháp hay để ngày càng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về công tác công đoàn. Tuy nhiên, hiện nay, Ban biên tập cũng như cộng tác viên của trang tin CĐDK đều là cán bộ kiêm nhiệm, không chuyên, nên vẫn thiếu những bài viết hay, sâu sắc về hoạt động công đoàn và người lao động tại các đơn vị.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan khai mạc Hội nghị

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thuỳ Lan cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh ngành Dầu khí đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi giá dầu vẫn giữ ở mức thấp, công tác báo chí tuyên truyền phải được quan tâm nhiều hơn nữa. Phải làm sao để Tạp chí Công đoàn Dầu khí và trang congdoandaukhi.vn trở thành một kênh thông tin quan trọng, là người bạn thiết thực của người lao động, giúp người lao động hiểu đúng những chủ trương, chính sách của ngành Dầu khí, sự đồng hành của tổ chức công đoàn, từ đó tạo động lực để người lao động quyết tâm lao động giỏi- lao động sáng tạo, cùng đồng tâm hiệp lực, vượt qua khó khăn thử thách.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo- Nữ công CĐ DKVN Nguyễn Văn Tiến đã báo cáo về nhiều mặt hoạt động báo chí tuyên truyền của CĐ DKVN, trong đó nhấn mạnh, ngành Dầu khí hiện có 2 tờ tạp chí, tờ báo Năng lượng Mới, báo điện tử Petrotimes và 19 bản tin chuyên san, 81 trang tin điện tử và hơn 300 cán bộ chuyên làm công tác tuyên giáo tại các đơn vị.

Phó trưởng ban Tuyên giáo TLĐ LĐVN Vũ Mạnh Tiêm phát biểu tại Hội nghị.

Riêng CĐ DKVN có 1 tạp chí và 1 trang tin điện tử. Tạp chí Công đoàn Dầu khí phát hành 2 tháng/kỳ với số lượng khá lớn. Trang congdoandaukhi.vn cập nhật liên tục, đáp ứng yêu cầu thông tin nhanh chóng, kịp thời cho các cán bộ công đoàn và công đoàn viên. Cả hai ấn phẩm đều đã phản ánh được tâm tư, tình cảm của người lao động Dầu khí cũng như tình hình sản xuất- kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn và trở thành người bạn quen thuộc của phần đông người lao động trong ngành Dầu khí.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh, vẫn còn một số hạn chế của tạp chí và trang tin, nhất là thiếu tin bài chuyên sâu, sinh động ở các công đoàn cơ sở trong ngành. CĐ DKVN mong muốn các cộng tác viên trong và ngoài ngành có nhiều ý kiến góp ý và thường xuyên gửi tin, bài, ảnh, tư liệu… cộng tác với Ban biên tập Tạp chí và trang tin CĐ DKVN để kịp thời phản án, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ đề ra cho công tác tuyên truyền.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đánh giá cao hiệu quả công tác tuyên truyền của CĐ DKVN. Trong thời gian tới Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư và chú ý nhiều hơn đến công tác truyền thông, chăm lo tốt hơn đến đời sống của công đoàn viên ngành Dầu khí nói riêng và công nhân, người lao động cả nước nói chung.

Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy PVN Trần Quang Dũng phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Trần Quang Dũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh những khó khăn thách thức của Tập đoàn, cần nắm bắt được tư tưởng, tình cảm của người lao động, từ đó tuyên truyền, khơi gợi truyền thống vượt khó của người dầu khí. Công tác tuyên truyền phải hoàn thành 3 nhiệm vụ cơ bản: Tuyên truyền rõ những chủ trương, nhiệm vụ của Tập đoàn để người lao động thực hiện, làm theo; lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để Tập đoàn kịp thời đưa ra hướng xử lý, khắc phục; hỗ trợ lãnh đạo các đơn vị thực hiện công tác truyền thông để nâng cao uy tín, vị thế của người lao động dầu khí trong xã hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng nghe nhiều tham luận, góp ý thẳng thắn, chân thành từ các đại diện phụ trách công tác tuyên giáo của công đoàn các đơn vị, trao đổi về nghiệp vụ báo chí...

Bùi Công

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên