PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Văn phòng điều hành PV GAS: Tự giác thực hiện phòng chống dịch cúm A (H1N1)

Theo Thông báo của Bộ Y Tế, Ngày 25/7/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ký Công điện số 1245/CĐ-TTg yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp, các Bộ, ngành chức năng triển khai một số biện pháp cấp bách nhằm hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng.

Văn phòng điều hành PV GAS: Tự giác thực hiện phòng chống dịch cúm A (H1N1)

Công điện nêu rõ, tình hình cúm A(H1N1) ở Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn lây lan trong cộng đồng, do đó cả hệ thống chính trị và các phương tiện thông tin đại chúng phải tuyên truyền rộng rãi các biện pháp phòng, chống để toàn dân tham gia chống dịch.
Bộ Y tế cũng khuyến cáo mỗi người dân tự bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng cách thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bằng nhiều biện pháp đơn giản, nhưng thường xuyên; hết sức lưu tâm đến việc xuất hiện các ổ dịch mới ở những nơi tập trung đông người.
Thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế, Ban Y tế - VSLĐ Tổng Công ty và các ngành chức năng, CBCNV PV GAS nhiều ngày qua luôn theo dõi sát sao tình hình của dịch bệnh, tự giác tổ chức phòng chống bệnh trong gia đình và ngoài cộng đồng. Trên mạng intranet của Tổng Công ty, thường xuyên cập nhật các tin tức, thông báo, cảnh báo, hướng dẫn phòng chống dịch do Ban Y tế - VSLĐ cung cấp.
Đặc biệt, quyết tâm phòng chống dịch bệnh càng tăng cao khi tin tức về một số trụ sở làm việc trong thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã phát hiện các trường hợp nhiễm virus cúm A (H1N1) và phải thực hiện cách ly, diệt khuẩn…, thậm chí đóng cửa văn phòng.

Phân phát khẩu trang y tế tiêu chuẩn để phòng chống dịch
Đến ngày 29/7/2009, tất cả CBCNV Văn phòng điều hành PV GAS đã thực hiện khuyến cáo của Ban Y tế - VSLĐ, đeo khẩu trang y tế trong giờ làm việc. Việc đeo khẩu trang gây một số khó chịu, bất tiện ban đầu, tuy nhiên, vì cộng đồng và trách nhiệm công tác, các CBCNV PV GAS đều chấp hành tốt. Những biện pháp khác để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng cũng được các CBCNV thực hành như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; vệ sinh môi trường, thông thoáng nơi ở, nơi làm việc; lau chùi bề mặt, đồ dùng, vật dụng sinh hoạt bằng các hóa chất sát khuẩn thông thường; che miệng khi bị ho, không khạc nhổ bừa bãi. Đặc biệt, Ban Y tế - VSLĐ cũng nhắc nhở thường xuyên về các biến chứng do sử dụng thuốc không đúng cách, nên các CBCNV đều khẳng định không tự ý mua và sử dụng thuốc kháng vi rút (Tamiflu) khi chưa có chỉ định của cán bộ y tế.
Sáng thứ 7 (01/8/09), thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng Công ty, Ban YTLĐ đã thực hiện tẩy trùng toàn bộ khu vực văn phòng Bộ máy điều hành Tổng Công ty và 2 Công ty chi nhánh tại TP.HCM bằng loại hóa chất diệt khuẩn Aniospray29. Các Công ty chi nhánh tại Vũng Tàu và các địa phương khác sẽ tiến hành việc tẩy trùng văn phòng ngay khi có nguy cơ. Hiện tại, Ban YTLĐ tiếp tục cấp phát khẩu trang cho CBCNV Tổng Công ty cũng như bổ sung đầy đủ, kịp thời các dung dịch, xà bông rửa tay tại các phòng vệ sinh, rửa tay; yêu cầu tăng cường lau chùi bề mặt tay nắm cửa, lan can, mặt bàn , quầy lễ tân.... 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên