PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Vòng Bán kết Hội thi “Duyên dáng Dầu khí” lần thứ II:Hoành tráng, chất lượng và tươi vui

Hội thi “Duyên dáng Dầu khí” lần thứ II – vòng thi Bán kết vừa được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu vào ngày 7/8/2010, với 65 thí sinh từ 13 đơn vị ngành Dầu khí Khu vực phía Nam. Theo quy định độ tuổi của thí sinh từ 18 đến 55 tuổi, Hội thi đã có thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1989 (Nguyễn Hồng Ngọc – PV Gas) cho đến thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1959 (Phan Lệ Thu – PVEP). Ban Giám khảo (BGK) đã chọn ra 14 thí sinh duyên dáng nhất để tham gia Vòng Chung kết, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong tháng 8/2010.

Hoành tráng, chất lượng và tươi vui – Đó là nhận xét chung về vòng Bán kết Hội thi “Duyên dáng Dầu khí”, sự kiện vừa tạo nên không khí hết sức sôi động, nhiệt tình thi đấu và hào hứng thể hiện của những người phụ nữ tuyệt đẹp, đại diện cho cả một lực lượng nữ mạnh mẽ mà duyên dáng của ngành Dầu khí phía Nam. Với 8 phần thi có nội dung phong phú (3 phần thi tập thể, 5 phần thi cá nhân), yêu cầu của Hội thi có thể nói là “khắc nghiệt” hơn bất cứ một cuộc thi người đẹp nào. Chính vì vậy, cũng khác với việc tuyển hoa hậu, hoa khôi, người mẫu…, Hội thi nhằm tôn vinh tinh thần nữ công nhân viên lao động, nhấn mạnh yếu tố đoàn kết đồng đội, cổ vũ cho việc thể hiện nét đẹp văn hóa, bản lĩnh doanh nghiệp ở các “bóng hồng”.
Phần thi đồng đội, trái với dự đoán chỉ là phần đệm thêm điểm cho phần thi cá nhân, đã trở thành những màn trình diễn đạt chất lượng tốt. 2 nội dung thi: giới thiệu và thời trang đã được cả 13 đội dự thi biến hóa thật sinh động, khẳng định thương hiệu và quảng bá cho cả ngành Dầu khí. Khá nhiều đội dự thi chọn cách chào hỏi, giới thiệu đơn vị theo hình thức sân khấu hóa. Các “Táo bà” Petrosetco hóm hỉnh, hoạt cảnh tiên nữ tìm hiểu phân… đạm của PVFCCo thật vui vẻ, PVTrans lại đưa hình ảnh những cô gái thủy thủ cùng đưa tàu ra khơi. PV Oil và PV Gas sử dụng hình ảnh, phim tư liệu để dẫn dắt ý tưởng về cuộc sống lao động sôi nổi của đơn vị. Khá nhiều đội lại chọn những màn ca múa được đầu tư kỹ lưỡng như PVEIC, VSP 1, VSP 2, PVFC, PVEP, PVMTC…

 (ảnh 1:Thí sinh Đinh Ngọc Thư trong phần thi tài năng)
Các phần thi thời trang đồng đội và cá nhân, tất nhiên luôn là phần chờ đợi ở mỗi cuộc thi người đẹp. Hội thi “Duyên dáng Dầu khí” cho phép các thí sinh thể hiện qua nhiều phong cách thời trang áo dài, thời trang công sở, thời trang dạ hội. Tuy nhiên, dường như các đội thi đều thống nhất không quá lạm dụng việc phô diễn, mà tập trung vào thể hiện ý tưởng: năng động, trẻ trung là phong cách ngành Dầu khí. Các trang phục đều không quá rườm rà, mà gọn gàng, nêu bật các màu sắc điển hình đã trở thành nét đẹp dầu khí, các yêu cầu thích ứng với công việc, thể hiện vẻ lịch lãm, thanh tao ở một ngành kỹ thuật công nghệ cao.
Phần thi năng khiếu, thuyết trình trở thành bất ngờ thú vị, khi các thí sinh có tầm tri thức đã thể hiện những tài năng đa dạng, thực sự tôn vinh chiều sâu tâm hồn cho phái nữ. Đội tuyển PV Gas tạo nên sự độc đáo riêng khi giữa rất nhiều tiết mục ca múa của đội bạn, Hồng Ngọc duyên dáng và tài năng cùng đàn piano và Ngọc Thư trổ tài vẽ tranh chào mừng 1000 năm Thăng Long. Phần thuyết trình của Quỳnh Anh cũng là một điểm nhấn PV Gas: duyên dáng mà sâu sắc.
Nhìn tổng thể, đội tuyển PV Gas có một ý tưởng xuyên suốt từ nội dung thi đấu đến trang phục thể hiện, luôn tôn vinh thương hiệu của Tổng Công ty như một niềm tự hào, chào đón tuổi 20 của đơn vị. Tuy nhiên, đội tuyển của chúng ta chỉ dừng lại ở những giải thưởng khiêm tốn, khi các đơn vị bạn, mà đặc biệt là PTSC, Petrosetco, PVEIC, PV trans, VSP 1, PV Oil… “ra quân” với đội hình mạnh, đầu tư lớn, được trang bị tốt, huy động lực lượng cổ động viên đông đảo và nhiệt tình.

(Ảnh 2: Thí sinh Nguyễn Hồng Ngọc - Giải trang phục áo dài đẹp nhất)
Kết quả, Hội thi đã trao 6 giải đồng đội, 6 giải cá nhân cao nhất và nhiều giải thưởng khác. Đội tuyển PV Gas nhận được giải Khuyến khích đồng đội, giải Khuyến khích cá nhân cho Đinh Ngọc Thư và Giải thí sinh trang phục áo dài đẹp nhất cho Nguyễn Hồng Ngọc. BGK cũng đã chọn được 14 nữ đại diện xứng đáng cho phía Nam, tham gia Vòng Chung kết Hội thi “Duyên dáng Dầu khí” lần thứ II, trong đó có thí sinh trẻ tuổi nhất Nguyễn Hồng Ngọc của PV Gas.

 (ảnh 3: Các thí sinh đại diện cho 13 đơn vị trong phần thi cá nhân)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên