PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội diễn văn nghệ quần chúng PVGAS năm 2010

Thực hiện chủ trương của Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam về đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong CNVC-LĐ, hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam (20/9/1990-20/9/2010), đồng thời chuẩn bị lực lượng tham gia Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng (NTQC) kỷ niệm 35 năm ngày thành lập ngành Dầu khí Việt Nam (3/9/1975 – 3/9/2010), Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức “HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG PV GAS LẦN THỨ HAI - NĂM 2010” trong các ngày từ 6 đến 8/8/2010 tại Nhà hát Quân đội, Tp. Hồ Chí Minh.

Được đánh giá là một hội diễn có quy mô, đạt chất lượng tốt, mang đậm nét ngành nghề và có nhiều sáng tác tự biên ca ngợi người lao động ngành Dầu khí, Hội diễn quy tụ 15 đơn vị trong toàn Tổng Công ty với gần 100 tiết mục ca múa nhạc, có chủ đề tập trung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước và con người Việt Nam; ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam và các lực lượng chính trị xã hội khác trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay; phản ánh chặng đường xây dựng và phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam và sự lớn mạnh của đơn vị.
3 đơn vị đến từ Vũng Tàu có chương trình gây ấn tượng mạnh là Công ty Dịch vụ Khí (DVK), Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN). Các chương trình của các đơn vị này đều có chủ đề xuyên suốt, được thể hiện bằng những màn ca múa nhịp nhàng, độc đáo, tạo nên những hình tượng sân khấu đặc sắc. Với KĐN, sân khấu trở thành đất nước thu nhỏ, chan hòa tình thương yêu, nơi những con người Việt Nam chào đón bạn bè với những cảm xúc chân thành nhất. Với DVK, chương trình nghệ thuật tổng hợp những tinh hoa của các vùng miền, nổi bật vai trò của ngành Dầu khí trong cuộc sống phát triển đang ngày càng sôi động. Công ty KVT nhấn mạnh hình ảnh của Đảng, của Bác Hồ trong lòng những người lao động ngành Dầu khí. 
Các chương trình đến từ Cơ quan Điều hành Tổng Công ty, đến từ các công ty PVID, Khí Thấp áp mang những nét đẹp khác nhau, không lặp lại, mà người xem đều ghi nhớ. Các chương trình của các công ty Khí miền Nam, Quản lý Dự án Khí, Kinh doanh Khí, Khí Cà Mau cũng khá thuyết phục khán thính giả. 
Điều đáng mừng là Hội diễn không trở thành cuộc “so kè” giữa các đối thủ, mà là nơi gặp gỡ, học hỏi của những nghệ sĩ ngành khí từ Nam chí Bắc, từ miền Đông đến miền Tây. Trên nền Hội diễn, xuất hiện khá nhiều những hình thức sân khấu hóa công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn các công trình khí, đẩy mạnh công tác dân vận, tôn vinh lực lượng trẻ năng động và sáng tạo.
Những giọng ca được đánh giá là đẹp nhất Hội diễn xen kẽ giữa các ca sĩ đã nhiều năm được khẳng định trong phong trào của Tổng Công ty như: Đức Thịnh, Bá Triết, Việt Toàn, Nhật Thành… với những giọng ca mới nhiều hứa hẹn như: Quỳnh Trang, Cẩm Linh…
Thống nhất trao 10 giải chương trình và hơn 50 giải tiết mục, khi nhận định về Hội diễn một cách công tâm, Chánh chủ khảo Hội diễn, nhạc sĩ Thế Hiển đã khẳng định: “Hội diễn NTQC PV Gas – năm 2010 có mức độ hoành tráng, đạt chất lượng tốt đến bất ngờ nếu so sánh ở tầm các Hội diễn cơ sở. Điều này đã minh chứng sự cố gắng vượt bậc của các đơn vị trong việc phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, chăm lo đến đời sống tinh thần của người lao động”. 
Những tiết mục hay nhất sẽ được tuyển chọn để trở thành chương trình NTQC tổng hợp, đại diện cho toàn thể PV Gas tham gia Hội diễn ngành Dầu khí một ngày gần đây. Đây sẽ là những bông hoa tươi thắm nhất của PV Gas gửi đến chào mừng kỷ niệm ngày vui chung của toàn ngành cũng như chào đón mùa thu nhiều niềm vui họp mặt của cả dân tộc.
(Hình ảnh hội diễn PVGAS 2010 xem tại đây)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên