PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng Giám đốc PV GAS làm việc với Công ty Chế biến khí Vũng Tàu

Ngày 12/4/2024 vừa qua, ông Phạm Văn Phong - Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có buổi làm việc với Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (PV GAS VUNG TAU) về hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) quý I, kế hoạch 9 tháng cuối năm 2024 cũng như những định hướng của PV GAS VUNG TAU trong thời gian tới. 

 


Ông Phạm Văn Phong - Tổng Giám đốc PV GAS chủ trì cuộc họp

 

Tham gia buổi làm việc cùng với Tổng Giám đốc còn có Phó Tổng Giám đốc Trần Nhật Huy, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Phúc Tuệ và lãnh đạo các ban liên quan của PV GAS. Về phía PV GAS VUNG TAU có Ban Giám đốc và toàn bộ cán bộ chủ chốt. 

Tại cuộc họp, ông Lê Tất Thắng - Giám đốc và các thành viên PV GAS VUNG TAU tham dự đã báo cáo kết quả SXKD trong 3 tháng đầu năm 2024, kế hoạch 9 tháng cuối năm 2024. Bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, trong quý I/2024, mặc dù nguồn khí từ hệ thống khí Cửu Long về bờ suy giảm mạnh nhưng PV GAS VUNG TAU đã không ngừng cố gắng, nỗ lực để đảm bảo hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch được giao. So với kế hoạch quản trị, các chỉ tiêu sản xuất condensate và LPG chưa đạt nhưng so với kế hoạch giao đầu năm đều đảm bảo hoàn thành từ 101% đến 105% và doanh thu đạt trên 122%.

Tại kho cảng Thị Vải, PV GAS VUNG TAU duy trì thực hiện tốt việc điều độ và vận hành cung cấp dịch vụ cảng, đáp ứng tối đa nhu cầu kinh doanh khí/sản phẩm khí của PV GAS. Đặc biệt, đơn vị đã chủ động, tích cực phối hợp trong việc nâng cao hiệu suất xuất LPG xe bồn; phối hợp với các bên liên quan tìm kiếm khách hàng sử dụng dịch vụ cảng và dịch vụ tồn chứa; tăng cường khả năng sẵn sàng cấp khí và đảm bảo độ tin cậy thiết bị của kho LNG. Trong quý I/2024, đơn vị đã phối hợp thực hiện thành công hai sự kiện: đưa vào vận hành trạm nạp LNG xe bồn tại Thị Vải và tiếp nhận chuyến tàu LNG thứ hai cập cảng, cung cấp LNG phục vụ sản xuất điện và khách hàng công nghiệp.

Bên cạnh đó, PV GAS VUNG TAU cũng đã chủ động thực hiện/phối hợp triển khai các dự án đầu tư, công tác bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo tiến độ và an toàn; tích cực nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật để tăng công suất vận hành, làm hàng và gia tăng hiệu quả hoạt động.

 Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong chỉ đạo tại cuộc họp    

 

Ngoài ra, ban Lãnh đạo PV GAS VUNG TAU cũng luôn quán triệt tới từng bộ phận và CBCNV về việc tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và kiểm soát chi phí sản xuất đối với từng đầu việc theo kế hoạch, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng công cụ, tài sản; đảm bảo sử dụng đúng mục đích, chế độ, định mức, đối tượng...

PV GAS VUNG TAU cũng đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất các kiến nghị nhằm thúc đẩy các hoạt động SXKD tại đơn vị. 

Kết luận cuộc họp, Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đánh giá cao những đóng góp của PV GAS VUNG TAU đối với hoạt động của PV GAS trong thời gian qua cũng như ghi nhận những nỗ lực mà tập thể ban lãnh đạo và CBCNV PV GAS VUNG TAU đã thực hiện để có được kết quả SXKD quý I/2024 khả quan trong bối cảnh có nhiều yếu tố không thuận lợi, đồng thời cũng chỉ ra các khó khăn thách thức trong chặng đường sắp tới của PV GAS VUNG TAU. 

Tổng Giám đốc yêu cầu, PV GAS VUNG TAU tiếp tục bám sát mục tiêu kế hoạch quản trị; tập trung công tác vận hành an toàn, liên tục, tối ưu nhà máy, kho cảng, nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch quản trị 2024 được giao. Về dài hạn, PV GAS VUNG TAU cần phối hợp các ban của Tổng công ty trong việc xem xét, phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới/thuộc thế mạnh; phối hợp trong việc quy hoạch lại cơ sở hạ tầng khí, các khu đất mà PV GAS VUNG TAU quản lý (GPP Dinh Cố, kho cảng Thị Vải, khu nhà ở Tân Thành, khu C2 Chí Linh) để phát triển các dự án của Tổng công ty và thúc đẩy các hoạt động dịch vụ; kiện toàn bộ máy tổ chức, điều chỉnh chức năng nhiệm vụ giữa các phòng/bộ phận để phù hợp hơn với yêu cầu công việc.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên