PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Chương trình về nguồn “Hào khí Điện Biên” của Đảng bộ PV GAS: hơn cả một hành trình

Hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình về nguồn vô cùng ý nghĩa mang tên "Hào khí Điện Biên". Chương trình này không chỉ để ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn là cơ hội để người PV GAS thấu hiểu, biết ơn quá khứ, sẻ chia hiện tại, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương, tạo nên một tinh thần đoàn kết, cảm thông và gắn bó mạnh mẽ hơn tại đơn vị. 

 

Đoàn cán bộ về nguồn tìm hiểu về lịch sử tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

 

Chương trình đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp, đoàn công tác mang trong lòng sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng vì nước quên thân, đã hy sinh tại chiến trường lịch sử này. Mỗi bước chân trên mảnh đất lịch sử đều khiến cho từng thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn về lòng dũng cảm, sự kiên trung và tinh thần không ngừng đấu tranh vì độc lập tự do của dân tộc Việt Nam.

Điểm đến thăm đầu tiên của đoàn công tác là Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nơi khái quát sinh động nhất, sắc nét nhất cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta trong 56 ngày đêm máu lửa, làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đến với cứ điểm đồi A1, diện kiến tận mắt những chứng tích lịch sử còn lại của chiến tranh như: đường hầm, xe tăng, hố bộc phá… các thành viên đều cảm nhận được sự vất vả, gian khổ cũng như tinh thần anh dũng, quả cảm của các chiến sỹ năm xưa để có được độc lập, tự do cho chúng ta hôm nay.

 Đoàn cán bộ về nguồn đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ A1

 

Với tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đã đại diện đoàn phát biểu tri ân và tưởng nhớ khi đến thăm Nghĩa trang liệt sĩ A1, nơi an nghỉ của hơn 600 anh hùng liệt sĩ. Sau những cảm nhận về sự khốc liệt của chiến tranh, thấm thía hơn về những mất mát đau thương, tất cả thành viên đều thêm trân trọng, tự hào trước tinh thần chiến đấu quả cảm của các thế hệ cha anh đi trước. Đoàn công tác đã kính cẩn dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ở đó, tên tuổi các anh đã gắn liền với những trận đánh hào hùng và vang vọng mãi với non sông Việt Nam. 

Không chỉ thế, hành trình còn mang theo sự quan tâm, tấm chân tình và chia sẻ của PV GAS đến địa phương thông qua việc trao tặng 200 triệu đồng cho tỉnh Điện Biên làm công tác an sinh xã hội. Tiếp đón Đoàn PV GAS có đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh. Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân tình, hai bên trao đổi về những vấn đề của địa phương, tình hình các hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS cũng như cùng ôn lại những năm tháng hào hùng của lịch sử. 70 năm đã trôi qua, máu xương của biết bao thế hệ cha anh đã thấm sâu trong lòng đất mẹ, từ chiến trường xưa hằn sâu vết bom đạn cày xới, Điện Biên hôm nay đã khoác trên mình tấm áo mới, vươn mình đứng lên với vị thế của một thành phố trẻ. 

 Đoàn công tác trao tặng 200 triệu cho công tác an sinh xã hội tỉnh Điện Biên

 

Sau chặng đường đầy cảm xúc tại Điện Biên, điểm đến tiếp của hành trình là nhà tù Sơn La, Tỉnh Sơn La. Nơi này không chỉ là nơi ghi dấu những kỷ niệm đau thương của quá khứ mà còn là biểu tượng cho sức mạnh tinh thần và sự bất khuất của những người con Việt Nam. Nhà tù Sơn La từng được mệnh danh là "địa ngục trần gian", nơi mà hàng nghìn anh hùng cách mạng đã trải qua những ngày tháng gian truân và đau đớn tột cùng. Tuy nhiên, nơi này cũng được coi là "trường học cách mạng", nơi mà tinh thần yêu nước và lòng quả cảm của những người chiến sĩ đã được thấm sâu và tôi luyện, từ đó, mạnh mẽ trở về với lòng quyết tâm và sức chiến đấu vô tận.

 

 Đoàn công tác thăm di tích lịch sử Đồi A1

 

Kết thúc hành trình về với những dấu ấn của lịch sử, các thành viên trong đoàn đều có những cảm xúc đặc biệt khó quên với lòng biết ơn vô hạn trước những biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nguyện tiếp bước vì lý tưởng, vì độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc cho nhân dân. 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị, bằng sự nỗ lực của tập thể người lao động, PV GAS sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục những khó khăn, xây dựng lớp người lao động có lý tưởng sống cao đẹp, sống có văn hóa, không ngừng lao động học tập, sáng tạo, ra sức rèn đức luyện tài, xung kích, nỗ lực góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh, để xứng đáng với những hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha anh đi trước. 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên