PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng Công ty Khí Việt Nam tổng kết chuyên đề công tác An toàn – Sức khỏe – Môi trường năm 2013

Hòa trong không khí hân hoan và tràn ngập niềm vui tự hào của những người lao động trước những thành tích đặc biệt ấn tượng trong việc hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013 và quyết tâm tiếp tục phát triển trong năm 2014, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường năm 2013 (ATSKMT) vào ngày 28/2/2014. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả đã làm được cũng như những tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; từ đó, đưa ra mục tiêu, phương hướng cho công tác ATSKMT trong thời gian tới, ngăn ngừa, giảm thiểu các rủi ro, nguy cơ gây mất an ninh, an toàn trong các hoạt động của Tổng Công ty. Hội nghị cũng là dịp để giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác đảm bảo AT-SK-MT giữa các đơn vị trong Tổng Công ty Khí Việt Nam và các đơn vị liên quan trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Tham dự Hội nghị lần này, về phía Bộ Công An, có Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Quản lý Hành chính về Trật tự An toàn Xã hội; Đại tá Nguyễn Mạnh Hội – Phó cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ; Đại tá Trần Minh Lệ - Phó cục Trưởng Cục Cảnh sát Bảo vệ; Đại tá Lâm Dũng Nam – Phó cục trưởng Cục Tham mưu. Về phía Bộ Quốc Phòng, có Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch – Phó trưởng phòng Quản lý Biển – Bộ Tư lệnh Biên phòng. Về phía Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, có ông Lê Hồng Thái – Trưởng ban An toàn - Sức khoẻ - Môi trường. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp, đại diện lãnh đạo, các phòng chức năng đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam …

Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam, có ông Đỗ Khang Ninh, Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc; ông Vũ Đình Chiến – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; các ông thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Kiểm soát, Trưởng các Ban chức năng, Văn phòng, lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc Tổng Công ty và sự có mặt của gần 200 cán bộ làm công tác an toàn, công tác sản xuất trong toàn PV GAS.

Ngành công nghiệp Khí được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước. Tuy nhiên, đây cũng là ngành luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến môi sinh, môi trường. Do đó, công tác đảm bảo an ninh – ATSKMT là nhiệm vụ quan trọng được ưu tiên hàng đầu của Tổng Công ty Khí Việt Nam, có tính chất sống còn đối với ngành công nghiệp Khí. Kể từ ngày thành lập đến nay, Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực ATSKMT, là lĩnh vực góp phần đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển vượt bậc của Tổng Công ty Khí Việt Nam nói riêng và của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nói chung.

Năm 2013, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban TGĐ Tổng Công ty cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể CBCNV, PV GAS đã thực hiện tốt công tác AN - AT-SK-MT, bảo đảm an toàn cho công trình khí, cho các hoạt động của Tổng Công ty được liên tục – an toàn và hiệu quả.

Hội nghị định kỳ được tổ chức lần này là dịp tổng kết thành tích, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu và phổ biến những kiến thức, những bài học thực tiễn từ quá trình triển khai thực hiện công tác ATSKMT của Tổng Công ty, các đơn vị trực thuộc và thành viên. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo Tổng kết công tác an toàn, sức khỏe, môi trường năm 2013 của Tổng công ty, bao gồm những vấn đề về đào tạo, kiểm soát rủi ro, kiểm tra, kiểm định, ứng cứu sự cố, bảo dưỡng sửa chữa, công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, bảo vệ môi trường… Báo cáo cũng nêu bật những thành tích đã đạt được và những hạn chế, tồn tại, đề ra phương hướng hoạt động mang tính trọng tâm trong thời gian tới.

Để chứng minh một cách sinh động và hoàn thiện Báo cáo này, tại Hội nghị còn có một bài tham luận, đề cập đến nhiều vấn đề thiết thực, nêu rõ các kiến nghị, đề xuất để công tác AT-SK-MT được triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa. Các vị lãnh đạo và đại biểu cũng nhiệt tình tham gia thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn hàng loạt các vấn đề nhằm đề cao công tác AT-SK-MT, như đảm bảo an toàn cho hệ thống các công trình khí; chăm lo đời sống người lao động; thực hiện truyền thông bảo vệ an ninh an toàn tuyến ống, sự cố và các bài học kinh nghiệm, an toàn trong kinh doanh các sản phẩm khí, an sinh xã hội… Nội dung Hội nghị trở nên sinh động hơn với chương trình chiếu phim xen kẽ giới thiệu các hoạt động bảo đảm an toàn công trình khí, tổng hợp các vụ sự cố liên quan đến dầu khí ở Việt Nam nhằm đưa ra các cảnh báo nghiêm túc về công tác AT-SK-MT.

Tổng kết Hội nghị, ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc PV Gas đã phát biểu khẳng định: công tác AN, AT-SK-MT của PV GAS tiếp tục được duy trì thường xuyên, hiệu quả và liên tục cải tiến. Số sự cố kỹ thuật ngày càng giảm và được thống kê theo dõi đầy đủ. Quan trọng nhất là sau gần 25 năm vận hành, toàn bộ PV GAS đã không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào, hoạt động của TCT diễn ra trong điều kiện an toàn, thực hành tiết kiệm, đẩy mạnh sáng tạo, phát triển liên tục và bền vững. Đây chính là thành công to lớn nhất đã được ghi nhận của TCT Khí Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo TCT Khí Việt Nam, ông Đỗ Khang Ninh cũng trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị của đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn DKVN, của các vị khách quí và các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Sau hội nghị này, PV GAS sẽ lập kế hoạch phân công, xử lý triệt để các kiến nghị và đề xuất được nêu ra tại Hội nghị lần này. Trong thời gian tới, song song với việc vận hành 3 hệ thống đường ống Khí Cửu Long, NCS, PM3 Cà Mau, PV GAS tiếp tục phát triển các dự án thu gom, vận chuyển khí và nhập khẩu khí LNG… tạo nên phạm vi quản lý ngày càng rộng. Điều đó càng đòi hỏi TCT phải tăng cường các biện pháp kiểm soát rủi ro, nguy cơ gây mất an toàn trong các hoạt động. Qua chương trình Hội nghị, PV Gas đã tổng kết được nhiều đề xuất, định hướng triển khai công tác AT-SK-MT thiết thực, bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh, thể hiện tinh thần đồng tâm, hiệp lực bảo vệ sự nghiệp Dầu khí, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Thông qua Hội nghị này, PV GAS cũng kêu gọi toàn thể CBCNV: lấy phương châm An toàn – Chất lượng - Hiệu quả là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình phát triển của TCT, quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác an ninh, an toàn, sức khoẻ, môi trường trong thời gian tới.

Nhằm tôn vinh, động viên, ghi nhận thành thích của các đơn vị và cá nhân gương mẫu, có nhiều đóng góp trong phong trào AT-SK-MT, PV GAS cũng đã trao Bằng khen của Tổng Công ty cho 23 cá nhân và 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác AT-SK-MT năm 2013; trao Bằng khen thực hiện phim ATSKMT cho 1 đơn vị và 1 cá nhân.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra các hoạt động giao lưu nhằm thắt chặt tình đoàn kết và trao đổi kinh nghiệm công tác giữa các đơn vị.

 Một số hình ảnh tại Hội nghị:

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên