en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Thực hiện công tác an sinh xã hội mừng Tết Đinh Dậu

Đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, cứ mỗi dịp đón Tết cổ truyền, các đơn vị trong toàn PV GAS lại tổ chức các đoàn từ thiện, đến chúc Tết, chia xẻ niềm vui Xuân với các gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

Ủy ban MTTQVN tỉnh BR-VT vừa phối hợp với Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh bàn giao 8 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn các huyện Xuyên Mộc, Long Điền và TP. Bà Rịa.  

Trong 8 căn nhà Đại đoàn kết nói trên, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tài trợ 100 triệu đồng, xây dựng 2 căn cho gia đình bà Nguyễn Thị Bằng (ấp Phú Sơn, xã Hoà Hiệp, huyện Xuyên Mộc) và bà Nguyễn Thị Vân (ấp Nhân Tiến, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc); Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn với nhà điều hành là PV GAS tài trợ 200 triệu đồng xây dựng 4 căn cho bà Nguyễn Thị Đông Oanh (ấp Phước Thiện, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền), bà Nguyễn Thị Thu Bình (xã Hoà Long, TP. Bà Rịa), bà Kiều Thị Mai Lý (phường Long Tâm, TP. Bà Rịa) và ông Nguyễn Ngọc Quốc (phường Long Hương, TP. Bà Rịa); Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng xây 2 căn cho gia đình bà Huỳnh Thị Dưa (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) và bà Lê Nguyễn Minh Nguyên (phường Long Toàn, TP. Bà Rịa). 

Với tinh thần “ lá lành đùm lá rách”, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã phối hợp với xã An Ngãi (Long Điền, BR-VT), nơi Nhà máy Xử lý Khí (GPP) Dinh Cố đang hoạt động, để trao những phần quà tới các gia đình khó khăn và trao nhà Đại Đoàn Kết cho gia đình chị Nguyễn Thị An đang sinh sống trên địa bàn xã. 

Tham gia chương trình, về phía KVT có ông Phan Tấn Hậu – Quản Đốc GPP Dinh Cố, bà Nguyễn Thị Hương Liên – Chủ tịch Công đoàn KVT, cùng đại diện CBCNV của công ty. Về phía xã An Ngãi có ông Nguyễn Hoàng Hải - Chủ tịch UBND xã An Ngãi, đại diện các đoàn thể của xã. Công ty KVT đã trao những suất quà tới với giá trị 700 ngàn đồng cho 20 hộ nghèo trên địa bàn xã. Với gia đình chị Nguyễn Thị An là hộ gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống, KVT đã hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà “Đại Đoàn Kết”, giúp gia đình đón Tết thật đầm ấm yên vui. 

Trong buổi trao quà và nhà “Đại Đoàn Kết”, lãnh đạo xã An Ngãi và gia đình chị Nguyễn Thị An đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo và tập thể người lao động KVT. Qua đó, lãnh đạo hai bên cùng thể hiện mong muốn có thêm nhiều chương trình an sinh hiệu quả để giúp đỡ và mang niềm vui tới những hộ gia đình khó khăn. Kết thúc chương trình là buổi giao lưu bóng đá giữa 2 đơn vị KVT và xã An Ngãi, với chiến thắng 6-5 cho công ty Chế Biến Khí Vũng Tàu. 

Mỗi dịp Tết đến xuận về, Công đoàn- Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) lại tiếp tục chương trình tương thân tương ái. Năm nay, với chủ đề “Xuân Yêu thương 2017”, Công đoàn- Đoàn Thanh niên KĐN đã tổ chức tặng 210 phần quà, với tổng trị giá 82 triệu đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống dọc tuyến ống dẫn khí, tại địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Thái Bình. Tại Đồng Nai, đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ dân nghèo của 3 xã Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Phước An; công nhân nghèo KCN Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tại Thái Bình, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các hộ dân nghèo, trẻ em nhiễm chất độc màu da cam và 4 mẹ Việt Nam Anh hùng các xã Đông Cơ, Đông Minh, Đông Thịnh của huyện Tiền Hải. Tại Vũng Tàu, đoàn đã tặng quà cho Hội Người mù, Hội Người tù Kháng chiến, các hộ nghèo phường Thắng Nhì.

Nhận được những phần quà ân tình, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, người dân ở đâu cũng rất xúc động, cảm ơn tình cảm của người lao động KĐN đã quan tâm, giúp đỡ, tạo niềm tin vào cuộc sống, vượt qua khó khăn để vươn lên, đón nhận một mùa Xuân ấm áp.

Qua đây, Công đoàn KĐN cũng chân thành cảm ơn toàn thể CBCNV Công ty đã hỗ trợ, ủng hộ để Công đoàn Công ty có kinh phí thực hiện chương trình Xuân Yêu thương 2017. Sự chung tay góp sức của tất cả CBCNV KĐN là một việc làm hết sức ý nghĩa, không những chỉ giúp đỡ những gia đình khó khăn, mà còn chung sức giáo dục thế hệ trẻ sống và lao động vì những mục tiêu nhân ái cho toàn cộng đồng.

Ngày 17/01/2017, Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Việt Nam (KTA) đã tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà cho 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 10 hộ dân nghèo trên địa bàn xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, với mong muốn mang đến cái Tết ấm tình yêu thương và tri ân những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng chí Trần Trung Chính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty KTA cùng đại diện Công đoàn, Chi đoàn Xí nghiệp KTA Nhơn Trạch đã đến từng nhà ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần và chúc các Mẹ luôn sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đoàn cũng đã gửi lời hỏi thăm và phần quà đến gia đình Mẹ Phạm Thị Rít hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai và mong Mẹ sớm hồi phục sức khỏe ăn Tết với con cháu.

Trước đó ngày 27/12/2016, Đại diện Công ty KTA đã tổ chức thăm và tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có cơ sở sản xuất của công ty tại Huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Ban Giám đốc và Công Đoàn Công ty KTA còn đến chúc Tết và tặng quà cho các gia đình Công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty, như một truyền thống tốt đẹp hàng năm. Ban Giám đốc công ty gồm có ông Trần Thanh Nam – Giám đốc; các ông Phó Giám đốc: Lê Minh Hải, Nguyễn Quang Huy, Đỗ Phạm Hồng Minh; ông Nguyễn Quốc Chí – Chủ tịch Công đoàn Công ty, và đoàn cán bộ đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng (công nhân vận hành đã mất do bệnh hiểm nghèo) và gia đình anh Nguyễn Vĩnh Tám (đã mất do tai nạn lao động). Các cán bộ KTA đã động viên và có những chia sẻ rất chân tình cùng các gia đình, sẻ chia phần nào những khó khăn trong cuộc sống với gia đình đã mất đi người trụ cột, tri ân và động viên gia đình có thêm động lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Song song với hoạt động này, các đoàn cán bộ của KTA cũng đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên