en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tết trồng cây ở Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố

Năm 2010, cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Tết trồng cây theo lời kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ, mang chủ đề: “Trồng cây để giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu”. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, các cấp, các ngành nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, trồng và bảo vệ rừng, ngăn chặn biến đổi khí hậu, đặc biệt ngăn chặn lâm tặc, tích cực trồng cây, trồng rừng. Khác với những năm trước, năm nay việc ra quân Tết trồng cây được xác định cụ thể như: chọn địa điểm trồng cây, loại cây trồng phù hợp, chọn cây giống có chất lượng tốt, tranh thủ thời tiết thuận lợi ở từng đơn vị, địa phương... với phương châm trồng cây nào sống tốt cây đó.

Hưởng ứng phong trào do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát động tổ chức Tết trồng cây trong toàn ngành, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã xác định đây là một việc làm có ý nghĩa thực tiễn, không chỉ tạo nên môi trường làm việc xanh sạch đẹp, mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu. 


Địa điểm trồng cây được chọn là Nhà máy xử lý khí Dinh Cố, thuộc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu - công trình trọng điểm Quốc gia, nơi tiếp nhận và xử lý nguồn khí đồng hành khai thác từ các mỏ khí thuộc bể Cửu Long, cung cấp khí cho các nhà máy Điện, Đạm và các ngành công nghiệp, dân dụng  trong cả nước. Khối nhà điều hành của Nhà máy vừa được xây dựng mới và đưa vào sử dụng đầu năm 2010, hiện còn ít cây xanh che mát. Loại cây lựa chọn là bàng Đài Loan, loài cây có tán lớn, xanh quanh năm và chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau.


Đúng sáng Mồng 3 Tết (tức ngày 16/2/2010), Lễ ra quân thực hiện Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ của Tổng Công ty Khí Việt Nam được bắt đầu, với sự hiện diện của ông Lê Minh Hồng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Khí Việt Nam, ông Trần Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; đại diện Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Ban Nữ công, lãnh đạo các ban, trung tâm và các đơn vị trực thuộc PV GAS. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Hồng đã nhấn mạnh yêu cầu từ lời dạy, việc làm của Bác Hồ, cần phải ý thức rõ con người sống không thể tách rời khỏi thiên nhiên, phải biết giá trị to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Ông Lê Minh Hồng kêu gọi toàn thể CBCNV PV GAS đẩy mạnh bảo vệ thiên nhiên như bảo vệ chính ngôi nhà của mình, tích cực tham gia vào các chương trình môi trường, khẳng định vị thế của một ngành công nghiệp thân thiện với môi trường sống.
Toàn thể các vị đại biểu và anh em công nhân viên của Nhà máy đã đồng loạt ra quân, triển khai trồng và chăm sóc ban đầu cho hàng cây nhớ Bác. Trong buổi sáng nắng ấm của ngày đầu năm mới, 17 cây bàng mới trồng vươn lên, hứa hẹn những niềm vui mới xanh tươi.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên