en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân Hội nghị cán bộ ngành Y tế tổ chức vào ngày 27.2.1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi tới Hội nghị bức thư nhắn nhủ trách nhiệm của cán bộ y tế, đề ra những nhiệm vụ thiết yếu để xây dựng ngành y tế cách mạng. Trong đó, Bác tha thiết yêu cầu những người lương y: “phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, từ năm 1985, ngày 27 tháng 2 được Nhà nước ta chọn là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Năm 2010, kỷ niệm 55 năm Ngày kỷ niệm trọng đại của ngành y tế, khắp cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tôn vinh vai trò của người thầy thuốc, thể hiện mong muốn phát triển ngành y tế nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Nhân dịp này, Tổng Công ty Khí Việt Nam cũng đã tổ chức các đoàn cán bộ gồm lãnh đạo Ban An toàn - Sức khỏe – Môi trường, đại diện lãnh đạo các công ty trực thuộc đến chúc mừng các cơ sở y tế đã có nhiều chương trình phối hợp hiệu quả với Tổng Công ty: tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đoàn đã đến thăm Sở Y tế, Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Lê Lợi, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh, Bệnh viện huyện Long Điền, Bệnh viện huyện Tân Thành, Trung tâm y tế Thành phố Vũng Tàu, Trung tâm y tế Vietsovpetro. Tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã đến chúc mừng Bệnh viện huyện Nhà Bè, Bệnh viện huyện Nhơn Trạch. Tại tại tỉnh Cà Mau, đoàn Công ty Khí Cà Mau đã đến chúc mừng Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Cà Mau, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, Phòng khám đa khoa Khánh An và Trạm y tế xã Khánh Bình Tây Bắc.

Lãnh đạo các đơn vị y tế đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban Tổng Công ty và các đơn vị thành viên, thể hiện quyết tâm hợp tác với Tổng Công ty trong công tác hỗ trợ ứng cứu khẩn cấp, chăm sóc sức khoẻ người lao động và các chương trình y tế vì cộng đồng trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, vào ngày 26/2/2010, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Công ty Đường ống Nam Côn Sơn (NCSP) và các công ty trực thuộc khác trên địa bàn tỉnh BR-VT đã tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 55 năm ngày Thầy thuốc và Tổng kết ngành Y tế tỉnh BR-VT năm 2009 tại Khu di tích lịch sử núi Minh Đạm, huyện Đất Đỏ. Tại Lễ tổng kết, Tổng Công ty Khí Việt Nam và Công ty NCSP đã nhận được Bằng khen của UBND và sở Y tế tỉnh BR-VT do những đóng góp hiệu quả vào các chương trình chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong nhiều năm qua, đặc biệt là chương trình khám, chữa bệnh và phẫu thuật mắt miễn phí cho 3.000 người dân tỉnh BR-VT trong 2 năm 2010 – 2011.

Cũng trong ngày này, Ban ATSKMT/Phòng y tế đã tổ chức gặp mặt những người làm công tác y tế thuộc PVGAS nhằm ôn lại truyền thống cao quý ngành y, nhắc nhở rèn luyện y đức và chuyên môn để làm việc và công hiến được nhiều hơn nữa đóng góp cho thành công chung của PVGAS. Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Tổng Giám đốc và BCH Công đoàn Tổng Công ty, đại diện các Công ty KVT, DVK, KĐN, DAK… cũng đã tới chúc mừng, tặng hoa và quà cho tập thể những người làm công tác y tế của PVGAS. Buổi gặp mặt diễn ra trong tình cảm vui tươi và ấm áp giữa không khí mùa xuân rộn ràng.
Phòng Y tế - Ban HSE, Dương Chi (NCSP), Nguyễn Văn Bé Ba (KCM)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên