PVGAS

Once Upon a Time...

Close

PVEP và Perenco xuất bán thùng dầu đầu tiên tại Mỏ Dorado, dự án Lô 67 – Peru

Ngày 05/12/2013, tại nước Cộng hòa Peru đã diễn ra Lễ xuất bán thùng dầu đầu tiên của Mỏ Dorado, dự án Lô 67 do Công ty Dầu khí Perenco và PVEP hợp tác đầu tư. Buổi lễ đã vinh dự có sự hiện diện của Ngài Ollanta Humala Taso - Tổng thống nước chủ nhà cùng với nhiều quan chức cấp cao của Chính phủ Peru.
Sự kiện quan trọng của dự án Lô 67 và của Ngành công nghiệp dầu khí Peru đã diễn ra vào 14h00, giờ Peru, tại Cảng Xuất dầu FCDC. Tham dự buổi lễ cùng với Tổng thống Ollanta Humala Taso còn có các quan chức cấp cao Peru gồm: Ông Jorge Merino Tafur- Bộ trưởng Bộ Năng Lượng và Mỏ; Ông Victor Isla – Nghị sỹ Quốc hội; Ông Ivan Vasquez Valera – Tỉnh trưởng Vùng Loreto (nơi có dự án Lô 67) và các đại diện khác từ Bộ, Ngành liên quan; Ông Luis Ortigas Cunio – Chủ tịch Công ty Dầu khí Quốc gia Peru - Perupetro. Đại diện hai đối tác của dự án tham gia sự kiện này có Ông Francois Perrodo – Chủ tịch Công ty Perenco và Ông Hoàng Ngọc Đang, Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVEP, cùng với hơn 200 kỹ sư, công nhân tham gia dự án.
Thay mặt cho các nhà đầu tư Perenco và PVEP, ông Francois Perrodo đã báo cáo quá trình triển khai dự án Lô 67 Peru để có được thành công ban đầu như ngày hôm nay.
Dành sự quan tâm đặc biệt cho dự án Lô 67, Ngài Tổng thống Ollanta Humala Taso đã có bài phát biểu quan trọng tại buổi lễ, đánh giá cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả và công nghệ mới, hiện đại, thân thiện môi trường mà Perenco và PVEP đã triển khai tại Dự án Lô 67.
Tham dự buổi lễ, Tỉnh trưởng vùng Loreto, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Peru cũng phát biểu chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của các nhà đầu tư trong việc triển khai thành công dự án Lô 67 với việc đạt được dòng dầu thương mại đầu tiên vào ngày 20/11/2013, đánh dấu một thành công mới quan trọng trong ngành công nghiệp dầu khí Peru.
Nhân dịp sang Peru tham dự buổi lễ quan trọng này, Tiến sỹ Hoàng Ngọc Đang - Chủ tịch PVEP đã có các buổi làm việc với PeruPetro nhằm thúc đẩy việc triển khai các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí của PVEP tại Peru gồm các dự án Lô 67, Lô 39 và Lô 162. Tại buổi gặp với ông Luis Ortigas Cunio, Chủ tịch Perupetro tại Lima, Chủ tịch Hoàng Ngọc Đang đã thay mặt Ban lãnh đạo PVEP bày tỏ lòng cảm ơn đối với PeruPetro và các cơ quan hữu quan đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và chỉ đạo sát sao trong việc triển khai các dự án của PVEP tại Peru, trong đó đặc biệt đã góp phần đưa dự án 67 sớm gặt hái những thành quả đầu tiên. Ông bày tỏ mong muốn PeruPetro sẽ dành thêm những cơ hội đầu tư mới để PVEP tiếp tục mở rộng hoạt động tại đất nước Nam Mỹ xinh đẹp và thân thiện này.
Đánh gía cao tinh thần hợp tác và sự quyết tâm triển khai thực hiện các dự án thăm dò khai thác của PVEP tại Peru, Ông Luis Ortigas Cunio cho biết việc dự án Lô 67 cho dòng dầu thương mại từ Mỏ Dorado là sự kiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với chủ đầu tư của dự án là Perenco và PVEP mà còn với cả đất nước Peru vì trong vòng 39 năm qua, Peru chưa có dòng dầu thương mại mới nào.
Bên cạnh PeruPetro, Chủ tịch HĐTV PVEP đã đến thăm và làm việc với Công ty Perenco và một số đối tác khác nhằm trao đổi về khó khăn, thách thức, kinh nghiệm triển khai dự án cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác mới trong tương tại tại Peru và các nước khác trên thế giới.
Trước đó, ngày 20/11/2013, Perenco và PVEP đã vui mừng đón nhận dòng dầu đầu tiên từ Mỏ Dorado, Lô 67 Peru với lưu lượng ban đầu là 1000 thùng/ngày. Theo kế hoạch, dự án sẽ tiếp tục cho dòng dầu đầu tiên tại mỏ thứ hai là Mỏ Pirana và cuối năm 2013 với lưu lượng 6000 – 7000 thùng/ngày và sẽ đạt sản lượng đỉnh 61/000 thùng/ngày trong giai đoạn phát triển toàn lô. (PVN.VN 11/12) 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên