PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV Gas trở thành Nhà tài trợ độc quyền Giải Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia

Ngày 8/12/2011, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), báo Tiền Phong và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã tổ chức họp báo công bố về giải Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia và về Nhà tài trợ độc quyền của giải. Theo đó, PV Gas trở thành Nhà tài trợ độc quyền giải Siêu Cúp năm 2011, và giải sẽ chính thức được mang tên: Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia – Cup PV Gas 2011 .

Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia là trận đấu giữa đội Vô địch Quốc gia và đội đoạt Cúp Quốc gia (hoặc Á quân nếu đội Vô địch quốc gia đoạt cả Cúp Quốc gia cùng năm) hàng năm, được tổ chức theo sáng kiến của báo Tiền Phong (lần đầu tiên vào năm 1999) và được đưa vào hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia.

                   
Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia – Cup PV Gas 2011 là trận đấu giữa hai đội đương kim Vô địch Quốc gia - CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An và đội đoạt Cúp Quốc gia - CLB bóng đá Navibank Sài Gòn, được tổ chức vào 16h00 chiều thứ Bảy, ngày 17/12/2011 trên sân vận động Vinh, thành phố Vinh, Nghệ An.
Trận đấu dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam.
Theo điều lệ của Giải, hai đội thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội đoạt Siêu Cúp mà không đấu hiệp phụ. Đội Vô địch được nhận Cúp, bảng danh vị, huy chương và giải thưởng trị giá 200 triệu đồng, đội thua nhận 100 triệu đồng.

                
Sáng kiến thiết thực này của báo Tiền Phong được Tổng Cục Thể dục Thể thao (trước đây là Ủy ban Thể dục Thể thao), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các câu lạc bộ và đông đảo người hâm mộ nhiệt tình ủng hộ từ những ngày đầu. Từ đó đến nay, báo Tiền Phong và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức thành công 12 trận Siêu Cúp, góp phần hoàn thiện lịch thi đấu bóng đá đỉnh cao quốc gia và nâng cao uy tín của bóng đá Việt Nam.
Qua 12 kỳ Siêu Cúp đã được tổ chức, CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An là đội bóng giàu thành tích nhất với 3 lần liên tiếp đoạt Siêu Cúp vào các năm 2001-2003. Hoàng Anh Gia Lai và Becamex Bình Dương là hai đội cùng có hai lần được giương cao chiếc cúp danh giá sau các trận đấu kịch tính. Cho tới nay, chỉ có 8 đội bóng vinh dự giành danh hiệu cao quý này là Thể Công, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai, Mitsustar Haier Hải Phòng, Gạch Đồng Tâm Long An, Becamex Bình Dương, Lam Sơn Thanh Hóa và Hà Nội T&T. 
Năm nay, nếu vượt qua CLB Navibank Sài Gòn, Sông Lam Nghệ An sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách là đội bốn lần vô địch Siêu Cúp. Về phần mình, CLB Navibank Sài Gòn cũng trở thành đội bóng thứ chín được nâng cao cúp vô địch nếu vượt qua đội bóng thành Vinh ở trận đấu này.

                
Trở thành nhà tài trợ độc quyền của Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia, PV Gas mong muốn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công tác an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển tài năng đất nước. PV Gas hy vọng rằng, với sự tài trợ của PV Gas, sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ, các đội bóng sẽ cống hiến hết sức mình để có trận đấu thi tài thành công, góp phần vào sự  phát triển chung của môn thể thao Vua - bóng đá, cũng như nền TDTT Việt Nam.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên