en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV Gas tổ chức nhiều hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân

Thực hiện Hướng dẫn của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Đảng ủy Tổng Công ty Khí VN đã tổ chức và hướng dẫn để các cấp ủy Đảng, các đơn vị thành viên và trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Thìn và kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2012), tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2012.

Mục đích của đợt hoạt động này là nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động, lòng yêu nước, truyền  thống lịch sử của dân tộc; bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng; góp phần củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Chương trình hoạt động tuyên truyền còn được gắn với việc kêu gọi thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Đại  hội Đảng bộ các cấp, nhằm tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi, cổ vũ tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, đưa Nghị quyết vào cuộc sống.                  
Đảng ủy PV Gas cũng yêu cầu các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cần được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết hợp tuyên truyền, giáo dục với những việc làm thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân viên, người lao động, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.               
Trong các tháng trọng điểm 12/2011, 1 và 2/2012, công tác tuyên truyền còn kết hợp các nội dung tuyên truyền tư tưởng chỉ đạo và định hướng mục tiêu, các giải pháp chủ yếu nêu trong Kết luận số 10-KL/TW Hội nghị lần thứ Ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về tình hình kinh tế - xã hội, tài chính- ngân sách nhà nước 5 năm 2006-2010 và năm 2011, Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, tài chính- ngân sách nhà nước 5 năm 2011-2015 và năm 2012”;  Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng hệ thống hạ tầng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa giai đoạn 2011-2020 và Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, đặc biệt là việc triển khai thực hiện Chủ đề năm 2012 trong toàn Tập đoàn: “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, thi đua  về đích trước”.

           Các hoạt động đều phản ánh không khí đón Xuân của cán bộ, công nhân viên và người lao động, biểu dương những tổ chức đảng tiêu biểu và đảng viên gương mẫu. Các tổ chức cơ sở Đảng/đơn vị do Đảng ủy PV Gas chỉ đạo, đã hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, đảng viên, CNV và người lao động theo dõi truyền hình trực tiếp Chương trình “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp với Tạp chí Cộng sản và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.                       
Trong khoảng thời gian từ ngày 11/01 đến 17/01/2012, PV Gas và các đơn vị trực thuộc và thành viên đã tổ chức thăm viếng, dâng hương tại Nhà lưu niệm Hồ Chủ tịch- Bến Nhà Rồng, chúc mừng lãnh đạo một số tỉnh ủy, UBND hoặc quận, huyện ủy địa phương. Trong dịp này, Công ty Kinh doanh các sản phẩm Khí (KDK) còn tổ chức trồng cây và dâng hương tại Bến Cảng Nhà Rồng, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây do Tổng Công ty và Công ty phát động. Buổi lễ này có sự tham gia của Chi Bộ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên KDK. 
Cũng trong dịp này, Đảng ủy còn yêu cầu các đơn vị tích cực chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho CBCNV và thực hiện công tác an sinh xã hội. Đảng ủy đã giao cho Ban Văn hóa – Thể thao Công đoàn TCT và Đoàn Thanh niên thực hiện Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Mừng Đảng - Mừng Xuân” trong buổi kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng và họp mặt tất niên được tổ chức vào ngày 13/01/2012. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh các cấp của PV Gas cũng đã tổ chức nhiều hoạt động VHVN - TDTT “Mừng Đảng - Mừng Xuân”; thăm, tặng quà các gia đình cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ hưu trí; đẩy mạnh việc hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo trên địa bàn hoạt động, góp phần cùng các địa phương thực hiện phương châm không để người nghèo không có Tết... Nhằm giúp đỡ các hộ gia đình nghèo và trẻ em mồ côi được đón tết Nhâm Thìn đầm ấm, vui vẻ, ngày 12/01/2012, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã phối hợp tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em mồ côi được nuôi dưỡng tại chùa Từ Ân và một số hộ nghèo thuộc địa bàn xã Phước Khánh và Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng  Nai. Đoàn đã trao tặng các phần quà Tết gồm bánh kẹo, đường, sữa…và tiền mặt với tổng trị giá là 5.000.000 đồng cho các em mồ côi tại chùa Từ Ân và  40 phần qùa, trị giá 20.000.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo tại địa bàn huyện Nhơn Trạch, nơi có công trình khí của Công ty đi qua. 
Lãnh đạo các địa phương nơi các đoàn ghé thăm đều thể hiện lòng biết ơn những tình cảm của toàn thể CBCNV Công ty đã quan tâm, chia sẻ giúp đỡ họ được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi. Trong năm, sẽ còn nhiều hình thức an sinh xã hội được tổ chức nhằm cùng với chính quyền các địa phương chung tay góp sức ủng hộ cộng đồng xã hội.                    
Trên các công trường, công trình khí, các đơn vị PV Gas đều có các hoạt động chăm lo, động viên cả về vật chất và tinh thần đối với cán bộ, công nhân viên trực Tết, tổ chức vui Xuân đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; nghiêm cấm rượu chè, cờ bạc dưới mọi hình thức tại cơ quan, công sở, công trường; thực hiện nghỉ Tết và phân công trực Tết đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ. 
Ngay từ đầu tháng 2, tức là sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền, không khí lao động mới đã trở lại nhộn nhịp ở tất cả các cơ sở của Tổng Công ty Khí Việt Nam, với quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012 với nhiều thành tích mới.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên