en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư – 2012

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư – 2012, trước đây được gọi là “Giải bóng chuyền nam Quốc tế Cúp Hoa Lư – Báo Sài Gòn Giải Phóng” được tổ chức thường niên vào đầu Xuân mới hàng năm. Tuy nhiên, do điều kiện khách quan và chủ quan, kể từ năm 2012, Báo SGGP (đơn vị đồng tổ chức các mùa giải trước) sẽ không tham gia với vai trò đồng tổ chức. Theo đó, BTC đã thống nhất tổ chức giải đấu với tên gọi “Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư – 2012” . Giải do UBND tỉnh Ninh Bình, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (LĐBCVN), Công ty CP Truyền thông Quốc tế DT&H Việt Nam phối hợp tổ chức.

Giải được chính thức khai mạc từ ngày 9 tháng 2 đến 12 tháng 2 năm 2012 tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.
So với các mùa giải trước, giải năm nay có những nét mới hơn. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu Quốc gia. Tham dự có 4 đội nam và 4 đội nữ (các giải trước chỉ có các đội nam) gồm Tràng An Ninh Bình, Thể công, Long An, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (nam); Thông tin Liên việt Bank, PVOi Thái Bình, Vietsovpetro, Tiến Nông Thanh Hóa (nữ). Đây là các đội bóng nằm trong top các đội hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam. Trong đó, có các đội đã đoạt chức VĐQG như Tràng An Ninh Bình, Thể Công, Long An… (nam); Thông tin LienVietBank, PVOiL Thái Bình (nữ)… Bên cạnh đó, các đội còn lại đều đang được đầu tư chuyên nghiệp và đã giành thứ hạng cao trong giải VĐQG hàng năm như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (nam); Vietsovpetro, Tiến Nông Thanh Hóa (nữ)...                 
Mục đích của giải lần này là nhằm đánh giá, kiểm tra công tác huấn luyện của các đội trước khi bước vào vòng 1 giải VĐQG được tổ chức vào trung tuần tháng 3, góp phần tạo khí thế sôi nổi, vui tươi, lành mạnh cho các hoạt độngmừng Xuân mới. Đồng thời, Giải cũng nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa thể thao và du lịch của địa phương.
Đài THVN (VTC) và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Ninh Bình đã tổ chức truyền hình trực tiếp các trận đấu trên sóng của Đài. Vì lượng khán giả đến xem thi đấu cũng đông hơn mọi năm nên công tác an toàn, an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu được BTC chức hết sức chú trọng. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đội bóng và những người hâm mộ cũng được BTC hết sức coi trọng.
Đặc biệt, đây là năm thứ ba đánh dấu sự tài trợ của Tổng Công ty Khí Việt Nam (CTCP – PV Gas) với tư cách là Nhà tài trợ Chính cho giải đấu. 
Sau ba ngày thi đấu, giải kết thúc với ngôi vô địch thuộc về hai đội Tràng An Ninh Bình (nam) và Thông tin Liên Việt (nữ). Ở giải nam, Tràng An Ninh Bình tranh ngôi vô địch với Long An. Trước trận đấu này, ở vòng bảng, Long An đã thắng Ninh Bình để giành ngôi đầu. Tuy nhiên, bước vào chung kết, được sự cổ vũ của khán giả nhà, Tràng An Ninh Bình đã thi đấu hứng khởi và giành thắng lợi 3-0, đăng quang ngôi vô địch. 
Chức vô địch giải nữ thuộc về Thông tin Liên Việt. Đội bóng áo lính dễ dàng vượt qua Vietsopetro với tỷ số 3-0. Trong trận chung kết, khi đàn chị Phạm Thị Yến chưa phục hồi hoàn toàn chấn thương, VĐV trẻ mới 18 tuổi Âu Hồng Nhung đã thi đấu nổi bật cho Thông tin Liên Việt. Cao 1m72 - một chiều cao khiêm tốn đối với bóng chuyền - nhưng tân binh của Thông tin Liên Việt thi đấu hăng hái và có những cú đập hiệu quả. Thông tin Liên Việt là đội toàn thắng kể từ đầu giải. Mặc dù có ngoại binh Nga nhưng CLB của ngành Dầu khí không thể thắng Thông tin Liên Việt trong hai lần đọ sức.                    
Cả Tràng An Ninh Bình và Thông tin Liên Việt đều là vô địch quốc gia năm 2010 bị mất ngôi ở mùa giải 2011. Năm nay, hai đội này cùng có mục tiêu giành lại vị trí dẫn đầu đã bị mất về tay Biên Phòng (nam) và Bình Điền Long An (nữ). 
Đội vô địch được nhận Cúp, cờ và 30 triệu đồng tiền thưởng. Đội xếp hạng Nhì được nhận cờ và 20 triệu đồng. Đội xếp hạng Ba được nhận cờ và 10 triệu đồng tiền thưởng. Đội xếp hạng Tư được nhận 5 triệu đồng tiền thưởng.
Sau cúp Hoa Lư, vòng 1 giải các đội mạnh toàn quốc 2012 sẽ khởi tranh vào ngày 16/4/2012.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên