PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tiếp tục các chương trình Xuân yêu thương 2017

Tích cực bảo vệ an ninh, an toàn công trình, đón Tết yên vui, trong những tháng đầu năm 2017, các đơn vị trực thuộc và thành viên của PV GAS còn tiếp tục thể hiện trách nhiệm với cộng đồng với nhiều chương trình an sinh ý nghĩa.

Tiếp nối chương trình Xuân yêu thương chặng 1 tổ chức tại Đồng Tháp, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam (PV GAS South) vừa tổ chức thành công chặng 2 - Hành trình Xuân yêu thương năm 2017 tại xã Phước Hòa, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định.

Trong năm 2016, tỉnh Bình Định chịu nhiều thiệt hại nặng nề do các đợt nước lũ liên tiếp gây ra, đặc biệt là cơn lũ lịch sử tháng 12/2016 đã cuốn trôi nhiều ngôi nhà, công trình xã hội, gây thiệt hại về người và tài sản. Với truyền thống ''Lá lành đùm lá rách'', tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã kêu gọi quyên góp từ toàn thể CBCNV PV GAS South để cùng nhau san sẻ khó khăn với Bình Định. Đại diện BCH Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức thăm tặng quà tại xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, gặp gỡ các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và bà con nông dân bị mất nhà do đợt bão lũ vừa qua. Tại Trường tiểu học số 2 Phước Hòa, PV GAS South đã trao tặng 2 bộ máy vi tính, 1 máy in cho Trường, 42 phần học bổng, 42 phần quà Tết cho 42 em học sinh nghèo mất nhà hoàn toàn do bão lũ gây ra. Bên cạnh đó, Đại diện Công ty còn trao tặng 150 bộ sách giáo khoa, 1.200 vở trắng cho Trường tiểu học số 2 Phước Hòa và Trường tiểu học Hòa Thắng, nhằm hỗ trợ phần nào thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Ngay trong dịp Tết Nguyên đán, Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tiến hành bàn giao nhà dân sinh cho gia đình anh Nguyễn Trung Quyển tại ấp Tham Trơi – xã Khánh Bình Đông – huyện Trần Văn Thời – tỉnh Cà Mau. Đây là gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nguồn thu nhập chủ yếu từ làm thuê, giăng câu, điều kiện kinh tế không ổn định và phải nuôi 2 con nhỏ đang tuổi đi học. Tổng giá trị căn nhà là 50 triệu đồng trích từ Quỹ “ Vì Thế hệ Trẻ” của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam. Tham gia bàn giao nhà dân sinh, về phía Đoàn thanh niên KCM có anh Nguyễn Đình Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên, về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Quốc Khải – Phó Chủ tịch xã Khánh Bình Đông, đại diện chính quyền ấp và gia đình anh Nguyễn Trung Quyển. Gia đình anh Quyền và nhân dân trong ấp đểu thể hiện niềm biết ơn CBCNV và tuổi trẻ PV GAS đã giúp gia đình một nơi ở mới khang trang, động viên tinh thần vượt khó, giúp các con học tập tốt.

Cũng trong dịp này, Công ty Khí Cà Mau đã phối hợp với Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Cà Mau tổ chức lễ trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Chiến – Cựu chiến binh, là gia đình hộ nghèo tại ấp 5, xã Tân Lộc Bắc, Huyện Thới Bình, Tỉnh Cà Mau. Công ty đã hỗ trợ 70 triệu đồng trích từ Quỹ an sinh xã hội của KCM, xây dựng căn nhà cấp 4, tường gạch, mái tôn xi măng với diện tích 40 m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và nhà bếp tạm. Gia đình ông Nguyễn Văn Chiến và chính quyền, nhân dân địa phương đều bày tỏ niềm vui mừng và biết ơn những tấm lòng thơm thảo của CBCNV KCM. 

Đóng góp và trao tặng nhà tình nghĩa, tình thương là một hoạt động thường niên được KCM duy trì trong nhiều năm qua, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái và thực hiện trách nhiệm xã hội của KCM. Món quà không chỉ quý về mặt vật chất mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm và chia sẻ của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty Khí Cà Mau đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và tại một số huyện, xã có hoàn cảnh khó khăn tại Cà Mau. 

Với mong muốn mang tới một mùa Xuân ấm áp tới những hoàn cảnh khó khăn, BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần CNG Việt Nam đã phối hợp với CLB Thiện Tâm tổ chức Chương trình thiện nguyện “Tình Xuân 2017” tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Đây là một xã nghèo với nhiều gia đình rất khó khăn, có cuộc sống bấp bênh ở  giáp biên giới Campuchia. 

Với tổng số tiền 130 triệu đồng (CNG Việt Nam tham gia 70 triệu đồng từ nguồn đóng góp của CBCNV), CNG Việt Nam và CLB Thiện Tâm đã trực tiếp trao tặng 10 chiếc máy khâu cho cơ sở may từ thiện Giang Thành nhằm giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho các chị em phụ nữ trong huyện, 150 gói quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và 400 phần quà (gồm gạo, nước mắm, nước tương, dầu ăn, đường, nước ngọt… ) cho các hộ nghèo. Chương trình“Tình xuân 2017” đã diễn ra thành công tốt đẹp, đón nhận những nụ cười, niềm vui của các em nhỏ và bà con tại Xã Tân Khánh Hòa. 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên