en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS thực hiện các chương trình an sinh xã hội đầy ý nghĩa

Như tin đã đưa, nhằm thiết thực hưởng ứng cuộc phát động của UBTWMTTQ Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” của CBCNV ngành Dầu khí nói chung, Tổng Công ty Khí Việt Nam nói riêng, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã đề xuất và thực hiện phương án tham gia hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Cụ thể, Tổng công ty Khí Việt Nam đã trích từ nguồn kinh phí sản xuất kinh doanh của đơn vị số tiền 1 tỷ đồng để hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình 400 triệu đồng, tỉnh Hà Tĩnh 300 triệu đồng, tỉnh Nghệ An 300 triệu đồng.
Trong các ngày từ 9 đến 11/10/2013, PV GAS đã tổ chức đoàn đi trao tiền tài trợ gồm ông Trần Văn Tâm - Chủ tịch Công đoàn, ông Huỳnh Đỗ Thanh Khiết - đại diện Đoàn Thanh niên TCT, ông Hồ Hữu Tiến - cán bộ kế toán Công đoàn. Đoàn đã đến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, thăm hỏi, động viên nhân dân và trao tài trợ cho đại diện chính quyền các tỉnh. Nhân dân và chính quyền 3 tỉnh miền Trung đều gửi đến Tổng công ty Khí Việt Nam lời cảm ơn chân thành và hứa sẽ sử dụng kinh phí nhận được vào những chương trình hỗ trợ thiết thực nhất.                                               

Hưởng ứng chương trình Quốc gia Xóa đói Giảm nghèo và tháng Vì người nghèo, ngày 15/10/2013, Phó Chủ Tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ trì, cùng với đại diện các bên đối tác của Hợp doanh Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) tổ chức lễ bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang sinh sống dọc theo hành lang tuyến ống khí Nam Côn Sơn và Bạch Hổ tại huyện Long Điền, TP. Bà Rịa và huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT. Mỗi căn nhà trị giá từ 25 triệu đến 45 triệu đồng, chủ yếu trích từ nguồn hỗ trợ của NCSP, có phần ủng hộ của Quỹ Vì người Nghèo của tỉnh và các huyện thuộc BR-VT.
Tổng cộng từ năm 2001 đến 2013, Hợp doanh Đường ống khí Nam Côn Sơn do Tổng công ty Khí Việt Nam là nhà điều hành, đã tài trợ 3 tỷ 520 triệu đồng xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho 307 gia đình thuộc diện khó khăn và chính sách của tỉnh BR-VT và 09 căn nhà cho các gia đình đặc biệt khó khăn thuộc các tỉnh Điện Biên, Cao Bằng và Nghệ An nhằm giúp cho nhân dân ổn định cuộc sống và làm ăn thoát nghèo.                                              
 Năm 2013, nhằm đánh dấu mốc lịch sử 10 năm vận hành an toàn, hiệu quả và tin cậy, đạt sản lượng 50 tỷ mét khối khí, NCSP đã phối hợp cùng chính quyền địa phương các cấp triển khai thành công nhiều chương trình an sinh xã hội với tổng số vốn tài trợ trong năm 2013 là 4 tỷ 650 triệu đồng. Cụ thể là chương trình phát động Chiến dịch An toàn Giao thông trong toàn tỉnh và trao tặng 4.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chương trình phát học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2013 nhân ngày 2/10/2013; chương trình phát động Chiến dịch “Bảo vệ Môi trường - Vì một thế giới Xanh, Sạch, Đẹp” tại Phú Mỹ, Tân Hòa, huyện Tân Thành; chương trình Quốc gia “Thanh niên Xây dựng Nông thôn Mới”; cung cấp trang thiết bị trị giá 3,9 tỷ đồng cho trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, xã Phước Hưng, huyện Long Điền; chương trình tặng quà Tết cho người nghèo; phối hợp cùng Sở TNMT tổ chức tập huấn về chính sách pháp luật bảo vệ môi trường; chương trình trồng cây và tặng thùng rác nhân ngày Môi trường Thế giới; trao nhà Tình thương tại các tỉnh Cao Bằng và Nghệ An; tặng áo ấm cho học sinh nghèo tại Tỉnh Điện Biên; khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân tại phường 11, TP. Vũng Tàu….
 Với những thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội, vừa qua, UBND tỉnh BR-VT đã trao giải thưởng Ngọn Hải Đăng – Doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động xã hội, cộng đồng cho NCSP năm 2013.                                          

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên