en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội thi cắm hoa “PV GAS chào mừng ngày 20/10”

Mùa thu mưa đang trải mát lành cho miền Nam. Tràm bông vàng nở bừng, đưa hương ngan ngát khắp các nẻo đường Vũng Tàu. Đặc biệt trong khuôn viên của trụ sở PV GAS tại Vũng Tàu – 101 Lê Lợi, một không gian thật xanh đang tỏa rộng, thanh bình và yên vui. Nơi ấy, ngày kỷ niệm 83 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được tổ chức cũng thật thân ái và tươi hồng.

Những đại diện cho gần 700 chị em nữ CBCNV trong 18 đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS về dự trong những tà áo dài, trang phục lễ hội đẹp đẽ. Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Ban Nữ công (BNC) PV GAS thật vinh dự có sự hiện diện của các vị khách quý: chị Nghiêm Thùy Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn PVN; chị Lương Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn PVN; anh Trần Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PV GAS; chị Tạ Thị Phương Trúc, Trưởng BNC Liên đoàn Lao động Tp. Vũng Tàu; các anh chị đại diện cho Văn phòng Đảng ủy, Lãnh đạo, Công đoàn các đơn vị trong PV GAS, các cán bộ nữ PV GAS đã nghỉ chế độ. Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết một giai đoạn với nhiều thành tích mà BNC PV GAS tích cực đóng góp cho phong trào chung. Tại Hội nghị, rất nhiều tập thể và cá nhân nữ CNVC-LĐ PV GAS được vinh dự nhận bằng khen, giấy khen công nhận những đóng góp trong gia đoạn qua, cụ thể: Công đoàn DKVN trao tặng 01 cờ thi đua phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho Tập thể nữ CNVCLĐ Tổng Công ty Khí VN, trao bằng khen cho 03 tập thể và 20 cá nhân, Công đoàn PV GAS trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào Hai giỏi năm 2013 (13 tập thể và 81 cá nhân) và giai đoạn 2010-2013 (12 tập thể và 43 cá nhân). Hội nghị cũng trở thành một ngày vui thật nhiều màu sắc, khi Hội thi cắm hoa của BNC lập tức trở thành một rừng hoa lớn tặng Hội nghị.                                         

                                        
17 tác phẩm hoa được hoàn thành chỉ trong thời gian 45 phút, với những nguyên liệu không được quyền cắt tỉa hay chuẩn bị trước. Hoa thật phong phú, đa dạng đến bất ngờ. Nơi này là những cành lan độc đáo, trị giá vài trăm ngàn đồng. Nơi kia lại chỉ là những bông tươi Việt Nam bình dị, hay thậm chí là vài cành hoa cỏ hái trong vườn nhà… Mỗi đội dự thi chỉ có 3 người, tận dụng từng phút trong sự cổ động ồn ào và sôi động của cả hơn trăm chị em yêu quý.                                       

                                      

                                      
Và đây, các tác phẩm hiện ra như nàng Tấm từ quả thị, bất ngờ, tươi đẹp, không lặp lại, như chính những nét đẹp của người phụ nữ. Những bông hoa, chiếc lá được chọn, những màu sắc chủ đạo, thậm chí là một nét vươn, nén lượn đều mang ý nghĩa tượng trưng cho cảm xúc, cho những lời ca ngợi và chia sẻ với người phụ nữ, đúng như chủ đề chung của Hội thi.
BNC Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn đưa đến một bình hoa chuẩn mực, tạo nên chiếc cầu dải yếm vàng rực của “Tỏa nắng”. Tác phẩm được công nhận vì kỹ thuật cắm hoa thanh nhẹ mà hiệu quả, tạo nên hình ảnh người phụ nữ ngọt ngào mà rực rỡ với những niềm riêng sóng sánh như chính một bài thơ tình. BNC Công ty Khí Cà Mau (KCM) vẫn luôn tuân thủ bản sắc riêng, luôn đem đến những điều độc đáo, tự biên, gắn liền với cuộc sống của những người lao động trẻ trung, năng động miền Tây. Tác phẩm của KCM là một bức tranh được kết bằng hoa lá, có thể thấy ngay hình ảnh người con gái với tà áo dài tung bay và chiếc nón lá thơ mộng. Sắc tím vương vấn trong bức tranh là biểu tượng thủy chung, son sắt. Các loại hoa cúc đồng nội lại thể hiện tấm lòng bình dị mà bao dung của người phụ nữ. Các cành cây khô được ví với những khó khăn, rào cản, nhưng lại có ngọn lửa thể hiện cho lòng đam mê, khát khao thực hiện những ước mơ của bản thân luôn âm ỉ trong mỗi trái tim phụ nữ. BNC Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu lại trình diễn một trong những tác phẩm “hoành tráng” nhất hội thi trên chiếc khay đất nung trông giống như hồ nước nhỏ. Với chủ đề “Khát vọng”, chị em đã mượn lá hoa, cây cỏ để thể hiện cả một lịch sử vươn lên của người phụ nữ Việt Nam, từ khi họ chỉ là những bông sen ca dao xa xưa, qua năm tháng với những khát vọng đấu tranh không ngừng đã vươn tới sự tiến bộ về bình đẳng giới, trưởng thành như một sắc hương tròn vẹn và rực rỡ. Điểm đặc biệt của bình hoa này là sắc vàng của những bông Hoa Mặt trời được tạo hình chữ S tượng trưng cho Phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước từ Bắc đến Nam với khát khao vươn lên bay cao, bay xa mãi, góp phần dệt gấm, thêu hoa, làm nên vẻ đẹp và sức sống diệu kỳ ngàn đời cho dân tộc Việt Nam.                                 
Đi dạo giữa một vườn hương sắc, cảm giác thật tuyệt khi được hòa cùng những ý tưởng đẹp của chị em. Với đội Công ty vận chuyển khí Đông Nam bộ, đó là hương vị ngọt ngào của lòng mẹ nuôi dưỡng con khôn lớn trong “Tình mẫu tử”. Đường ống Lô B - Ô Môn đồng sắc trắng, nhưng lại thể hiện sự tổng hòa 2 vai của chị em trong “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đội Công ty CP kinh doanh KHL miền Nam gây ấn tượng với hình ảnh suối tóc dài bằng hoa tạo nên “Dáng Việt”. Những tác phẩm “Lời tri ân”, “Tưởng nhớ”, “Vươn lên”… cũng được yêu thích, không chỉ vì một thế hoa đẹp mà còn vì những bài thuyết trình độc đáo, cập nhật. Những tác phẩm khác như “Song hành”, “Thăng hoa”, “Mái ấm gia đình”, “Phụ nữ vươn lên”, “Gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ Việt Nam”, “Vững vàng”, “Việt Nam gấm hoa” đều hòa cùng vào bản hòa tấu về người phụ nữ với những nét hoa đẹp đẽ, bất chợt tạo vần thơ, vẩy thêm màu lung linh cho mùa thu phụ nữ.                                 
Đánh giá chung về cuộc thi, mọi người, từ BGK, các vị khách quý đến khán giả chứng kiến đều hài lòng về sự chuẩn bị trách nhiệm và tài năng được khẳng định của những bàn tay và khối óc PV GAS. Không tìm sự trợ giúp chuyên nghiệp, nâng niu từng cánh mong manh để thổi hồn cuộc sống, chị em PV GAS đã khẳng định vị thế duyên dáng mà vững vàng của mình trong công việc cũng như trong cuộc sống. Giải thưởng chỉ mang tính tượng trưng. Điều ghi nhận về từ vườn hoa hương sắc ấy mới thật tròn vẹn.
Vương vấn trong lòng mỗi người từ Hội thi là lời dẫn của MC Minh Hường ở đoạn kết: “Có một câu nói vui rằng: “Người phụ nữ như bông hoa, mà năm tháng cứ rụng dần từng cánh”. Đó cũng là quy luật của cuộc đời, song điều quan trọng nhất không phải là năm tháng đã lấy đi những gì, mà năm tháng đã để lại cho chị em chúng ta những gì? Chúng ta có thể tự tin mà khẳng định rằng mỗi người phụ nữ đều là một bông hoa đã biết cách tỏa hương theo cách riêng của mình, làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn”.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên