PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi”

Giải Nhất tập thể và hai giải cá nhân của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) gồm: giải Khuyến khích ảnh bộ của tác giả Nguyễn Hùng Tiến – Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) và giải Khuyến khích ảnh đơn của tác giả Nguyễn Thụy Quỳnh Anh - Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) là minh chứng cho ấn tượng đặc biệt của các công trình khí của PV GAS mà còn thể hiện được sự nỗ lực, sáng tạo, đổi mới không ngừng nghỉ của Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV – NLĐ) PV GAS. 

Ngày 25/11/2023, Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi” đã tổ chức lễ trao giải và triển lãm các tác phẩm đạt giải tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị, đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Cà Mau.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam); đồng chí Bùi Minh Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy, Thành viên HĐTV; đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông & Văn hoá doanh nghiệp; đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn; cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị đạt giải tập thể, giải cá nhân; toàn thể Lãnh đạo các đơn vị tham dự giải Marathon Cà Mau 2023; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh các đơn vị; các cán bộ công nhân viên, đoàn viên, hội viên, các vận động viên toàn Tập đoàn tham gia. Về phía PV GAS có đồng chí Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc đã tham gia buổi lễ. 

Phó Tổng Giám đốc PV GAS Trần Nhật Huy (đứng giữa) lên nhận giải Nhất hạng mục giải Tập thể.

 

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người lao động dầu khí. Chỉ chưa đầy 1 tháng trong khoảng thời gian cuộc thi diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được hơn 3.000 bức ảnh của gần 500 tác giả đến từ hầu hết các đơn vị của Petrovietnam. 

Nổi bật trong cuộc thi vì nỗ lực tham gia và quảng bá hình ảnh Petrovietnam/PV GAS trong những khung cảnh lao động trên mọi miền đất nước, PV GAS được ghi nhận là Tổng công ty duy nhất trong toàn Tập đoàn có 100% đơn vị trực thuộc và thành viên đều tham gia cuộc thi. Những đơn vị hưởng ứng mạnh mẽ nhất có thể kể đến là Cơ quan điều hành PV GAS có 100% các Ban, Văn phòng, Trung tâm với 49 tác giả tham gia dự thi, 224 tác phẩm ảnh; tiếp đến là Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đều có 46 tác giả tham gia, mỗi đơn vị tham gia trên 100 hình ảnh. Với tổng cộng hơn 1.000 ảnh từ 236 tác giả, PV GAS mang đến cuộc thi phong cách nhiếp ảnh chân thực và đa dạng của chính những người lao động, tham gia vào chính các hoạt động/sự kiện được diễn tả trên hình ảnh. 

Phó Tổng Giám đốc PV GAS Trần Nhật Huy cùng tác giả bộ ảnh “Câu chuyện bồn chứa LNG” – Nguyễn Hùng Tiến, tại triển lãm. 

 

Trong số 8 đơn vị nhận được vinh danh giải tập thể, PV GAS đã xuất sắc đạt giải Nhất. Ở hạng mục giải cá nhân, PV GAS giành 2 giải cá nhân gồm: giải Khuyến khích ảnh bộ của tác giả Nguyễn Hùng Tiến (DAK) và giải Khuyến khích ảnh đơn của tác giả Nguyễn Thụy Quỳnh Anh (KVT). Điều đặc biệt của hai giải cá nhân đều là những bức hình thể hiện sự kiện quan trọng nhất ngành công nghiệp khí năm 2023: sự hình thành kho cảng LNG 1 MMTPA Thị Vải của PV GAS.

Bộ ảnh của anh Nguyễn Hùng Tiến mang tên "Câu chuyện bồn chứa LNG" với 8 tấm hình được tác giả  ghi lại trong quá trình anh trực tiếp tham gia giám sát, triển khai dự án gần 4 năm của mình. Nội dung bộ ảnh thể hiện hành trình xây dựng Kho LNG 1MMTPA Thị Vải. Từ một nơi đất trống, những chiếc cọc đầu tiên đã được đóng xuống đất vào mùa thu năm 2019 như ươm mầm cho chiếc bồn chứa khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên của Việt Nam. Để rồi đúng 4 năm sau, bồn đã hóa cây ra trái, đưa nguồn khí thiên nhiên nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới đến các nhà máy điện của Việt Nam, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần bảo vệ môi trường. Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà PV GAS cùng các nhà thầu đã vượt qua rất nhiều khó khăn từ đại dịch COVID-19 đến khủng hoảng năng lượng toàn cầu… trong quá trình xây dựng kho chứa LNG tại Kho cảng Thị Vải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Trong bộ ảnh, tác phẩm mà được yêu thích nhất là hình ảnh chụp đáy thép bên trong bồn vào ngày 29/12/2021. “Đây là lần cuối tôi được vào trong bồn và cũng là thời điểm sau khi bồn vừa vượt qua thử thách thử thủy lực (bơm nước vào bồn đến mức hơn 70% dung tích) một cách thành công. Đứng từ trên cao nhìn xuống, người công nhân thấy mình rất nhỏ bé nhưng chính họ đã vừa hoàn thành được một công trình rất to lớn. Tôi đã phải leo thang dây và thang sắt từ trên đỉnh bồn xuống và chụp trong tư thế vừa bám thang sắt, vừa chụp”, anh Tiến chia sẻ.
 

Bức hình chụp đáy thép bên trong bồn vào ngày 29/12/2021 do anh Hùng Tiến thực hiện. 

 

Tác phẩm của chị Nguyễn Thụy Quỳnh Anh mang tên “Tàu đêm trên cảng PV GAS Vũng Tàu” là hình ảnh con tàu LNG đầu tiên cập bến Thị Vải sáng rực lung linh giữa màn đêm, ghi lại dấu ấn ngày 10/07/2023 kho LNG 1MMTPA tiếp nhận chuyến hàng LNG đầu tiên trong lịch sử ngành dầu khí Việt Nam.
 

Chị Nguyễn Thụy Quỳnh Anh nhận giải thưởng với tác phẩm “Tàu đêm trên cảng PV GAS Vũng Tàu”.

 

PV GAS đã có rất nhiều những bộ ảnh chất lượng đến từ các đơn vị: Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam, Công ty Khí Cà Mau… Một trong số đó, phải kể đến những bộ ảnh của CBCVN-NLĐ Công ty sản xuất ống thép DKVN (PV PIPE), đơn vị thành viên của PV GAS, kể về sự sáng tạo, chuyên tâm, lặng thầm cống hiến của những người thợ đang hăng say làm việc trong nhà máy sản xuất ống thép. Với sứ mệnh của mình PV PIPE/PV GAS tự hào làm ra những ống thép đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất nhằm phục vụ cho ngành công nghiệp kầu khí, góp phần tạo nên những đường ống dẫn dầu, dẫn khí an toàn từ đại dương xa xôi về với đất liền. Hay những ống thép kết cấu bền bỉ dựng xây nên những giàn khoan, nhà giàn dầu khí đứng sừng sững như những cột mốc khẳng định chủ quyền thiêng liêng giữa biển trời mênh mông của Tổ quốc.
 

Tác phẩm dự thi “Ánh sáng” của anh Trần Hiền Lương (PV PIPE): Đa sắc áo một mục tiêu.

 

Chắc hẳn, với người PV GAS và đặc biệt là những CBCNV-NLĐ trực tiếp làm dự án, trực tiếp tham gia sản xuất, khi nhìn thấy những bức hình này sẽ đều cảm thấy rất tự hào, vui sướng về những gì mà mình đã làm được, tin tưởng và nỗ lực đóng góp nhiều hơn cho hành trình năng lượng xanh mà PV GAS đang theo đuổi. 
 

Các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi “Petrovietnam trong tôi” nhận giải thưởng tại Cà Mau. 

 

Giải Nhất tập thể và hai giải Khuyến khích cá nhân chính là những phần thưởng xứng đáng cho tập thể CBCNV-NLĐ PV GAS. PV GAS luôn “hết mình” cả về “chất và lượng” trong công việc cũng như trong mọi “cuộc chơi”. Đó cũng là một trong những tinh thần, nét đẹp văn hóa mà người PV GAS luôn gìn giữ và phát huy.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên