PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS đứng thứ 6 trong Top100 doanh nghiệp có chỉ số quản trị tài chính tốt nhất năm 2018

100 doanh nghiệp có chỉ số quản trị tài chính tốt nhất năm 2018 đã được tôn vinh trong Chương trình “Đánh giá năng lực hoạt động doanh nghiệp" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp tổ chức tại Hà Nội.

Trong số 100 doanh nghiệp được tôn vinh, đứng đầu là tập đoàn Vingroup, tiếp đến là Công ty Cổ phần Sữa  Việt Nam, Công ty cổ phần xây dựng Cotecons, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội, Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Văn phòng phẩm Hồng Hà...

 Đại diện lãnh đạo PV GAS đón nhận vinh danh Top 5

Ông Nguyễn Mạnh Quân – Viện trưởng INBUS cho biết, chương trình được triển khai trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN trong 32 lĩnh vực kinh tế, hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Bên cạnh đó, thông qua việc đánh giá về các chỉ số tài chính được chiết xuất từ các báo cáo tài chính đã được kiểm toán của các DN niêm yết trên sàn chứng khoán, nghiên cứu cũng cho biết tình trạng hoạt động tài chính của từng DN trong mỗi ngành và vị thế của DN so với các DN niêm yết khác trong cùng ngành và khác ngành.

“Kết quả phân tích, đánh giá và xếp hạng là cơ sở quan trọng để DN nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực DN, giúp các đối tác, tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả”, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Theo đại diện Ban tổ chức, top 100 Doanh  nghiệp có chỉ số Quản trị tài chính tốt nhất năm 2018 được công bố và giao giấy chứng nhận lần này là các doanh nghiệp đã được sàng lọc, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tại sự kiện, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, hiện nay, bên cạnh các bộ chỉ số PCI, CSI để đánh giá doanh nghiệp, VCCI có Bộ chỉ số Đánh giá năng lực quản trị tài chính. Việc lựa chọn đối tượng để đánh giá trong bộ chỉ số này là doanh nghiệp trên sàn chứng khoán là phù hợp, bởi đây là bộ phận ưu tú nhất của thị trường Việt Nam, là những doanh nghiệp minh bạch hơn, là hàn thử biểu cho hoạt động doanh nghiệp Việt Nam.

“Theo mục tiêu của Chính phủ đề ra đến năm 2020, vốn hoá thị trường chứng khoán đạt 70% GDP, nhưng mục tiêu này đã được cán đích vào cuối năm 2017. Có nhiều doanh nghiệp vốn hoá trên 1 tỷ USD, thậm chí  có một nhóm doanh nghiệp hàng đầu đã vượt và chạm ngưỡng 10 tỷ USD như PV GAS, Vinamilk, Vietcombank, Vincom...”, TS Vũ Tiến Lộc cho biết và đánh giá đây là tín hiệu đáng mừng của xu hướng minh bạch hoá của doanh nghiệp cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam.

Những doanh nghiệp hàng đầu trong Bảng xếp hạng Top100 Doanh nghiệp quản trị tài chính 2018

Trong năm 2019, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng nhóm chỉ số thứ 2 là đánh giá năng lực quản trị doanh nghiệp. Theo đó, Ban tổ chức mong muốn nhận được sự cộng tác của cộng đồng doanh nghiệp để tiếp tục phân tích, đánh giá tình hình "sức khoẻ" của cộng đồng doanh nghiệp.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên