PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

KCM tổ chức chương trình “Gieo hạt giống tương lai” 2018

Vừa qua, Công ty Khí Cà Mau (KCM) – đơn vị trực thuộc PV GAS, đã tổ chức chương trình “Gieo hạt giống tương lai” nhằm hỗ trợ và liên kết các em học sinh, sinh viên; tổ chức tham quan thực tế cho các em tại một số công trình khí do KCM quản lý. 

 

Đoàn sinh viên học sinh đến thăm GPP Cà Mau

 

Tại chương trình, KCM đã trao tặng 10 suất học bổng “Gieo hạt giống tương lai” năm 2018, trị giá 15.000.000 đồng/suất cho 10 em sinh viên Cà Mau hiện đang theo học tại Đại học Cần Thơ và Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập. Học bổng góp phần kịp thời hỗ trợ về mặt tài chính, tạo động lực và giúp các em yên tâm hơn để hoàn thành tốt hơn nữa công việc học tập của mình.

 

Cũng trong chương trình, Công đoàn và Đoàn Thanh niên KCM đã tổ chức chương trình tham quan thực tế dành cho 10 em sinh viên nêu trên cùng 60 học sinh THPT từ một số trường đóng trên địa bàn có công trình khí do KCM quản lý: THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Cà Mau, THPT Hermann Gmeiner, THPT U Minh, THPT Thới Bình và THPT Trần Văn Thời.

 

Giới thiệu với các em về hệ thống khí Cà Mau

 

Các em học sinh đã được trực tiếp tham quan Trung tâm Phân phối khí Cà Mau (GDC) và Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP) nằm trong Khu Công nghiệp Khí – Điện – Đạm; tìm hiểu dây chuyền xử lý và phân phối khí tự nhiên, những công việc của vận hành viên tại nhà máy. Các em học sinh còn có cơ hội được giao lưu với các anh chị sinh viên, các CBCNV của KCM và chia sẻ những ước mơ, hoài bão về ngành nghề mơ ước của mình, qua đó tạo động lực cho các em học sinh trong kì thi đại học sắp tới.

 

Tham quan công trình khí bằng xe điện – một trải nghiệm thú vị và bổ ích

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên KCM còn có một món quà nhỏ gửi đến các em học sinh, đó là “bí kíp” hướng dẫn Quy trình tuyển sinh năm 2019, giúp các em hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh và chọn lựa nguyện vọng nghề nghiệp cho bản thân.

 

Với thông điệp “Tri thức là con đường ngắn nhất để thay đổi số phận và mang lại tương lai tươi sáng hơn”, thông qua chương trình, KCM mong muốn các bạn học sinh, sinh viên luôn giữ được ước mơ, hoài bão của mình và hoàn thành những mục tiêu trên con đường mà mình đã lựa chọn.

 

Trao học bổng phát triển tài năng cho 10 em sinh viên vượt khó học giỏi

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên