en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Phó Tổng thống Myanmar đến thăm PV Gas

Trong các ngày từ 20 đến 24/3/2013, theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, ngài Phó Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Nyan Tun có chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Phó Tổng thống.

Tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có các buổi tiếp ngài Phó Tổng thống, nhấn mạnh chuyến thăm của ngài đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai nước. Hai bên khẳng định duy trì hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương sẵn có, nhằm tháo gỡ các vướng mắc và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, cam kết tích cực thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận cấp cao đã đạt được giữa hai nước.                                   
Phó Tổng thống Myanmar cảm ơn việc Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam sẽ ủng hộ Myanmar đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2014. Hai bên bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước trong thời gian qua; nhất trí cần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới; đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai nước đạt ít nhất 500 triệu USD vào năm 2015; tiếp tục hợp tác chặt chẽ về quốc phòng - an ninh; và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng khác như nông, lâm nghiệp, thủy sản, chăn nuôi, tài chính - ngân hàng, viễn thông, giao thông vận tải, dầu khí, du lịch...
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cảm ơn và đề nghị chính phủ Myanmar tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Myanmar; đẩy nhanh tiến độ cấp phép cho các dự án của Việt Nam tại Myanmar. Hai bên cũng khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong khuôn khổ Liên hợp quốc và ASEAN cũng như các cơ chế hợp tác tiểu vùng khác như: hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS), hợp tác hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), hợp tác kinh tế Ayeyawadi – Chao Phraya – Mekong (ACMECS)... 
Ngày 22/3, đoàn đại biểu cấp cao Myanmar do Phó Tổng thống Nyan Tun dẫn đầu đã đến thăm TP Hồ Chí Minh. Tại cuộc gặp với Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải tối 22/3, Phó Tổng thống Nyan Tun đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo thành phố dành cho cá nhân Phó Tổng thống và phái đoàn cấp cao Myanmar. Phó Tổng thống Nyan Tun khẳng định Myanmar rất ủng hộ và sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp của TP Hồ Chí Minh nói riêng tới Myanmar hợp tác và đầu tư.
Theo đồng chí Lê Thanh Hải, thời gian qua TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều đoàn lãnh đạo thăm Myanmar. TP Hồ Chí Minh và thành phố Yangun của Myanmar đã ký kết hợp tác kết nghĩa vào năm 2012. Bên cạnh đó, thành phố luôn tạo điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp thành phố sang Myanmar tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân cũng đã có buổi tiếp Phó Tổng thống Myanmar Nyan Tun cùng các thành viên trong đoàn. Tại TP Hồ Chí Minh, Phó Tổng thống Nyan Tun đã đến thăm một số địa điểm như Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, Khu công nghiệp Amata tỉnh Đồng Nai...                              
Sáng 23/3/2013, ngài Phó Tổng thống cùng đoàn cấp cao chính phủ Myanmar đã đến thăm một số công trình tại vùng kinh tế phát triển - khu đô thị mới phía Nam thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có đến thăm Tổng công ty Khí Việt Nam. Là một trong những Tổng Công ty chủ lực trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, doanh nghiệp duy nhất được Chính phủ giao trách nhiệm xây dựng và phát triển nền công nghiệp Khí Việt Nam, hơn 2 năm qua, Tổng Công ty đã dời trụ sở đến vị trí hiện tại ở huyện Nhà Bè, với mục tiêu hòa nhập và phát triển tại TP. Hồ Chí Minh, một trung tâm kinh tế của đất nước, một đầu mối thị trường uy tín trong nước và quốc tế.                             
Phát biểu đón tiếp đoàn, ông Trần Hưng Hiển, Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã chào mừng ngài Phó Tổng thống cùng đoàn cấp cao chính phủ Myanmar, thể hiện mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Mianmar - một quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp dầu khí, với tinh thần trân trọng, đoàn kết anh em các nước trong khối ASEAN; chúc Ngài Phó Tổng thống và các quan khách một chuyến thăm Việt Nam thật hữu ích và ấm áp tình cảm.                           
Để kỷ niệm chuyến đến thăm này, PV GAS đã trao tặng Ngài Tổng thống bức tranh thêu truyền thống của Việt Nam.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên