PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PetroVietnam ký Hợp đồng nguyên tắc ISDA với các ngân hàng nước ngoài

Hôm nay, ngày 9/9/2010, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tiến hành ký kết 03 Hợp đồng nguyên tắc ISDA với các ngân hàng BNP Paribas, Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và Standard Chartered Bank làm cơ sở cho các giao dịch phái sinh trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký kết Hợp đồng nguyên tắc ISDA (bao gồm Hợp đồng mẫu “ISDA Master Agreement 2002” của Hiệp hội hoán đổi và phái sinh quốc tế và các Phụ lục “Schedule” gồm tất cả các điều khoản mà các bên đồng ý sửa đổi đối với Hợp đồng mẫu) với các ngân hàng quốc tế có chi nhánh tại Việt Nam. Việc ký kết và triển khai thực hiện các Hợp đồng nguyên tắc ISDA ngày hôm nay nhằm cân bằng và hạn chế các biến động, phòng ngừa rủi ro về lãi suất, tỷ giá chuyển đổi tiền tệ và giá cả hàng hoá, đồng thời đa dạng hoá các hoạt động tài chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.  

Các ngân hàng BNP Paribas, Sumitomo Mitsui Banking Corporation và Standard Chartered Bank đều là những ngân hàng hàng đầu hoạt động tích cực ở các trung tâm tài chính lớn trên thế giới, có năng lực và kinh nghiệm trong việc thực hiện các giao dịch phái sinh, đồng thời là đối tác truyền thống đã và đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

BNP Paribas là ngân hàng nước ngoài đầu tiên bảo lãnh thanh toán cho toàn bộ dự án Nhà máy Đạm Phú Mỹ với số tiền 36 triệu USD; phát hành toàn bộ bảo lãnh thanh toán cho dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất (176 triệu USD); tài trợ 1 phần trong số 300 triệu USD cho dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất; tài trợ tín dụng xuất khẩu 147 triệu USD cho Nhà máy nhựa polypropylene Dung Quất; sắp tới tài trợ 250 triệu USD cho dự án Nhà máy đạm Cà Mau.

SMBC đã tham gia tài trợ khoản vay hợp vốn 270 triệu USD cho các dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, 300 triệu USD (hợp vốn) cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất và khoản vay tín dụng xuất khẩu 96 triệu USD cho Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng. Standard Chartered Bank đã tham gia đồng tài trợ khoản vay hợp vốn 250 triệu Đô la Mỹ cho dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên