PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập PV GAS

Ngày 14/9/2010, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Tổng Công ty, 15 năm đón dòng khí đầu tiên vào bờ và đón Huân chương Độc lập hạng Ba.

Tham dự Lễ Kỷ niệm có Trung tướng Trần Đại Quang – ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, Bộ Công Thương… Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, có các vị lãnh đạo: ông Đinh La Thăng, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và các ông bà Phó Tổng Giám đốc PVN; ông Lê Minh Hồng, Phó Tổng Giám đốc PVN, Chủ tịch HĐTV PV Gas; đại diện lãnh đạo các Ban của Tập đoàn, các đơn vị bạn. Cũng tham dự buổi Lễ còn có các thế hệ lãnh đạo cao nhất của Tổng Công  ty Dầu khí Việt Nam (tiền thân của PVN), các đối tác thân thiết của PV Gas, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình. Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam có tập thể lãnh đạo HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, các đồng chí nguyên là lãnh đạo PV Gas qua các thời kỳ, lãnh đạo các Ban, các công ty thành viên và trực thuộc, đại diện cán bộ lão thành và các điển hình lao động xuất sắc, thay mặt cho trên 2.000 CBCNV Tổng Công ty Khí Việt Nam.

PV Gas đón mừng Huân chương Độc lập hạng Ba
Tại Lễ Kỷ niệm đã diễn ra nghi thức đón mừng Huân chương Độc lập hạng Ba, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dầu khí Việt Nam”, Biểu trưng kỷ niệm 20 năm “Vì sự nghiệp PV Gas” cho các cá nhân xuất sắc, đóng góp tích cực vào thành quả của Tổng Công ty, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty PVID, đơn vị trực thuộc PV Gas.


Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đỗ Khang Ninh, Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc PV Gas đã khẳng định những đóng góp của nhiều thế hệ người lao động PV Gas, vượt qua khó khăn, tận tâm với nghề, kiên trì vượt khó, tích lũy kinh nghiệm, năng động sáng tạo để hòa nhập với khu vực và thế giới, xây đắp nên tên tuổi và sự nghiệp của ngành Công nghiệp Khí. Thay mặt PV Gas, ông Đỗ Khang Ninh trân trọng cảm ơn công ơn chỉ đạo sáng suốt của của Đảng và Nhà nước, lòng bao dung của nhân dân; trân trọng ghi nhớ sự chỉ đạo và hỗ trợ nhiệt thành các bộ, ngành Trung ương, Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các địa phương, các đối tác, các đơn vị bạn trong ngành Dầu khí, các đoàn thể xã hội, các cơ quan truyền thông, đặc biệt là các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ, để Tổng Công ty Khí Việt Nam từng bước tạo dựng một thế đứng vững chắc cho thương hiệu PetroVietnam Gas, một thương hiệu “Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Vì những tấm lòng và những ước vọng được gửi gắm ấy, Tổng Công ty Khí Việt Nam quyết tâm phấn đấu vì lợi ích của nước nhà, của Tập đoàn và của người lao động trong gia đình chung PV Gas.

Ông Đinh La Thăng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN phát biểu chúc mừng PV Gas tròn 20 tuổi
Thay mặt Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ông Đinh La Thăng đã phát biểu chúc mừng tuổi 20 của PV Gas, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Tổng Công ty Khí, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tập đoàn giao, có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đến nay, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã bước đầu xây dựng được ngành Công nghiệp Khí Việt Nam tương đối hoàn chỉnh từ khâu thu gom- vận chuyển - chế biến - tàng trữ - kinh doanh - dịch vụ và nhập khẩu khí; đang vận hành an toàn và hiệu quả các hệ thống đường ống dẫn khí khu vực Đông và Tây Nam bộ; thương hiệu PV Gas đã được khẳng định và có uy tín cao đối với các hộ tiêu dùng, các đối tác kinh doanh trong nước và đang từng bước vươn ra nước ngoài. Đội ngũ cán bộ công nhân viên PV Gas ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, đầy nhiệt huyết và luôn có quyết tâm cao trong công tác quản lý, làm chủ công nghệ để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. 
Ông Đinh La Thăng cũng tin tưởng PVGas sẽ thực hiện thành công mục tiêu chiến lược phát triển Tổng Công ty Khí Việt Nam đến 2015 và định hướng đến năm 2025 đã được Tập đoàn phê duyệt, đó là: “Phát triển Tổng công ty Khí Việt Nam vững mạnh, an toàn, chất lượng, hiệu quả, hiện đại; hoạt động hoàn chỉnh trong tất cả các khâu: thu gom- vận chuyển - chế biến - tàng trữ - kinh doanh - dịch vụ và xuất nhập khẩu; hoạt động đa ngành; đóng vai trò chủ đạo trong công nghiệp Khí trên toàn quốc, phát triển ra thị trường quốc tế và có tên trong các Tập đoàn Khí mạnh của châu Á; với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 15%”.

Nghi thức truyền lửa Niềm tin qua các thế hệ lãnh đạo và người lao động PV Gas
Lễ Kỷ niệm mang tên “PV Gas – Sáng mãi ngọn Lửa Niềm tin” có nội dung xuyên suốt về biểu tượng ngọn lửa ngành Khí được truyền lại qua nhiều thế hệ người lao động, như trao gửi niềm tin và lòng quyết tâm đoàn kết, đồng tâm hiệp lực phát triển ngành Công nghiệp Khí Việt Nam. 
Trong buổi lễ có phần trình chiếu phim lịch sử về quá trình hình thành và phát triển PV Gas 20 năm qua, xen kẽ Chương trình nghệ thuật với chủ đề ca ngợi ngành Dầu khí Việt Nam, ca ngợi những người lao động ngành Công nghiệp Khí với nhiều ca khúc về ngành nghề như: Hành khúc những người đi tìm Lửa (sáng tác: Hoàng Long), PV Gas - Ngọn lửa Tình yêu (sáng tác: Ngọc Lợi), Ngọn lửa phồn vinh (sáng tác: Huy Tuấn), Nơi cuối trời tỏa sáng (sáng tác: Xuân Cửu), Mùa xuân từ những giếng dầu (sáng tác: Phạm Minh Tuấn)… Trong chương trình chào mừng tuổi 20 của PV Gas còn có các tiết mục của CBCNV PV Gas vừa giành giải thưởng tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng PV Gas năm 2010.
PV Gas, Công ty PSCC, Công ty TNHH Quảng cáo Anh Minh và đặc biệt là đạo diễn Binh Hùng đã có nhiều cố gắng tạo ý tưởng xuyên suốt chương trình nhằm tôn vinh những cống hiến của ngành Công nghiệp Khí đối với đất nước, với những sáng tạo mới về nghệ thuật sân khấu, về phối hợp ca múa nhạc và âm thanh ánh sáng, tạo nên những cảm xúc hân hoan chào đón và tự hào cho người xem. 
Buổi Lễ Kỷ niệm cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và động viên tinh thần thi đua của các anh chị em đồng nghiệp trong ngành Dầu khí, thiết thực chào mừng 35 năm ngày thành lập ngành, hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ảnh lễ kỷ niệm xem tại đây.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên