en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Nhiều hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên 2017

Trong tháng Thanh niên – Tháng 3/2017, Đoàn Thanh niên PV GAS hướng dẫn các đơn vị tổ chức các hoạt động hưởng ứng đồng thời với quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, hướng đến Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên PV GAS nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong tháng 3, ở các cơ sở đoàn PV GAS đã có những hoạt động thiết thực, thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ và toàn thể CBCNV ngành công nghiệp Khí.

Tại Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã diễn ra buổi tọa đàm giữa Đảng ủy Công ty và Đoàn viên thanh niên với chủ đề: “ĐỘNG LỰC VÀO ĐẢNG CỦA THANH NIÊN”. Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên chia sẻ những cảm nghĩ của mình trên con đường phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đồng thời lắng nghe những chia sẻ của Đảng Ủy Công ty về công tác phát triển Đảng của Công ty hiện nay.

Về dự buổi tạo đàm có sự tham dự của các đồng chí Trần Nhật Huy, Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Xuân Phương, Phó Bí thư Đảng ủy; cùng hơn 70 đoàn viên thanh niên.

Buổi tọa đàm diễn ra trên tinh thần cởi mở, với các thông điệp được Đảng Ủy công ty chia sẽ thẳng thắn. các bạn đoàn viên cũng đã trình bày những vướng mắc trong quá trình phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng, những mong muốn hỗ trợ từ Đảng ủy Công ty trong việc định hướng phát triển nghề nghiệp tại KVT. Buổi tọa đàm về động lực vào Đảng của thanh niên KVT đã kết thúc tốt đẹp với lời kêu gọi của BCH Đoàn: mong muốn các bạn đoàn viên từ đây có những suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề một cách tích cực, mới mẻ. Đại diện Đảng Ủy KVT cũng phát biểu khẳng định việc tạo mọi điều kiện để các bạn đoàn viên, thanh niên có nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nằm trong chương trình hoạt động của Đoàn cơ sở KVT, các bạn trẻ KVT đã kết hợp với trường Mầm non Tuổi Thơ, huyện Long Sơn, Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Đêm lửa trại chào mừng Ngày thành lập Đoàn tại biển Hồ Tràm. Hội trại nhằm tạo điều kiện cho các bạn Đoàn viên thanh niên 2 đơn vị mở rộng mối quan hệ giao lưu, chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống công việc và tham gia an sinh xã hội. Để tăng cường sự cởi mở và niềm vui gặp gỡ, BTC cũng đã tập hợp các bạn trẻ vào các hoạt động giao lưu sôi động như: thi cắm trại nhanh, đua thuyền Kajac, văn nghê Lửa trại… Kết thúc hội trại, đại diện Đoan Thanh niên KVT và Chi đoàn Trường Mầm non Tuổi Thơ cam kết sẽ có nhiều phối hợp giao lưu, gặp gỡ trong thời gian tới, nhằm thắt chặt tình cảm và tạo mối quan hệ thân thiết hơn.

Chào mừng 86 năm ngày Nhà thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Công Đoàn và Đoàn Thanh Niên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Vai trò, trách nhiệm của người cán bộ vận hành trong chuỗi hệ thống Vận chuyển khí”. Buổi tọa đàm nhằm Hưởng ứng Chương trình hành động tháng An toàn Vệ sinh lao động Quốc gia năm 2017. Hội thảo có nội dung nâng cao nhận thức, vai trò của người lao động trong việc vận hành hệ thống đường ống dẫn khí, trách nhiệm tham gia đảm bảo an ninh năng lượng và lương thực Quốc gia, giữ gìn đời sống yên bình cho cộng đồng, đóng góp chung cho sự nghiệp của Công ty. Hội thảo cũng đồng thời thực hiện công tác chính trị tư tưởng, tự phê bình và phê bình trong việc triển khai nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 của Bộ Chính trị; là dịp để KĐN hỗ trợ cán bộ vận hành có cơ hội nhìn nhận rõ vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của bản thân trong nhiệm vụ quản lý hệ thống công trình khí của KĐN. Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn Thanh niên cũng chủ động nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của anh em vận hành, để từ đó tìm ra giải pháp phù hợp trong công tác quản lý.

Trước đó, cũng tại Vũng Tàu, Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh cao” do Công đoàn – Đoàn Thanh Niên KĐN phối hợp tổ chức với sự tham gia của gần 100 vận động viên là CBCNV Công ty KĐN cùng gia đình. Ngay từ đầu cuộc thi, các VĐV KĐN đã thể hiện tinh thần ý chí thi đấu hăng say, nhiệt tình và nỗ lực hết mình vì tinh thần tuổi trẻ Tháng Thanh niên.

Tại Thái Bình, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Hàm Rồng – Thái Bình (HRTB), trực thuộc Đoàn cơ sở KĐN đã tổ chức các hoạt động an sinh tại địa phương. Với gần 2 năm công tác và sinh hoạt trên địa bàn, tăng cường mối đoàn kết với nhiều cơ quan, đoàn thể địa phương thực hiện các công tác  an sinh xã hội như: Tổ chức “Tết thiếu nhi” cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi thành phố Thái Bình, tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cơ và Đông Minh, chương trình “Xuân sang vun đắp yêu thương”, thăm hỏi các bệnh nhân chất độc màu gia cam, hiến máu nhân đạo… Bên cạnh số kinh phí vận động và tự đóng góp, được sự hỗ trợ từ Đoàn Thanh niên PV GAS Chi đoàn HRTB đã phối hợp với chính quyền địa phương, BCH Đoàn xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình trao số tiền 50 triệu đồng trên cho gia đình cụ Vũ Công Ích - là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, để hổ trợ cho gia đình xây dựng căn nhà Đại Đoàn Kết. Ngày 26/03/2017 vừa qua,  với sự đại diện của  BCH Đoàn cơ sở KĐN, Chính quyền xã Đông Minh, BCH Đoàn xã Đông Minh, lễ khành thành và gắn biển công trình Thanh niên đã được tổ chức trong không khí vui tươi và đầm ấm. Trong căn nhà mới khang trang với phòng khách, phòng thờ và phòng ngủ có tổng diện tích 50 m2, cụ  Vũ Công Ích xúc động nói trong nước mắt: “Tôi thật sự không  dám nghĩ tới một ngày mình có được một mái ấm  như thế này, điều bất ngờ về cuối cuộc đời của tôi. Tôi và gia đình vô cùng biết ơn và muốn được gửi lời cảm ơn đến tất cả quý công ty”. 

Những ngày cuối tháng 03 vẫn còn rất “hot” khi liên tục các chương trình quảng bá thương hiệu Petrovietnam Gas vẫn liên tục đều đặn diễn ra.

Những ngày tháng 3 là thời điểm Đoàn Thanh niên PV GAS South liên tục tham gia các chương trình quảng bá thương hiệu bình gas Petrovietnam Gas. 

Hình ảnh các “Biệt đội” áo hồng, áo xanh đại diện cho các loại bình gas có uy tín và sử dụng công nghệ cao của PV Gas South, đã xuất hiện ở các Chi nhánh TP.HCM, Vũng Tàu, miền Đông và Tây Nam bộ, kể cả miền Trung. Các chương trình giới thiệu sản phẩm bao gồm việc tổ chức đội hình đạp xe quảng bá sản phẩm, duy trì các quầy tri ân khách hàng, hướng dẫn sử dụng gas an toàn, tiết kiệm cho khách hàng. Không khí chương trình rất sôi nổi khi khách mời đặt các câu hỏi cho đại diện PV Gas South về các thương hiệu gas trên thị trường và cách sử dụng gas tại hộ gia đình. Bên cạnh việc nhận được thông tin tư vấn hướng dẫn, khách hàng còn có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Hướng đến cộng đồng nhân dịp Tháng Thanh niên, tuổi trẻ và CBCNV PV Gas South – Chi nhánh Nam Trung Bộ đã đến thăm đồng bào và các em nhỏ Krông Bông, Đăk Lăk, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. vào một ngày giữa tháng 03/2017, tập thể không khỏi xúc động khi nhận được sự đón tiếp ân cần, thân thương từ Cán bộ, người dân vàNhững phần quà đã được trao, giá trị không đơn thuần nằm ở mỗi suất quà mà là tấm lòng Chúng tôi muốn gửi đến các em. Nhìn những ánh mắt sáng ngời, miệng luôn tươi cười khi cầm trên tay những quà tặng, khiến cho những người có mặt nơi đây cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc. 

PV Gas South – Chi nhánh VT-Gas cũng khởi động Chương trình thiện nguyện mang tên “Cuộc sống sẻ chia 2017”, mà điểm đầu tiên chia sẻ là Mái Ấm Thiên Thần - Quận 9, TP.HCM, nơi đang nuôi dưỡng hơn 200 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đáng thương. Các bạn trẻ đã trao tặng những phần quà gửi tặng như sữa bột, sữa tươi, tã giấy, bánh kẹo và gạo, tổ chức các hoạt động vui chơi cùng các em. Nhìn những nụ cười thơ ngây của các bé thiếu thốn tình cảm gia đình, các thành viên trong Đoàn đều rất xúc động và có thêm động lực để đóng góp, mang nhiều sự sẻ chia hơn đến nhiều hoàn cảnh đáng thương đang rất cần sự chung tay của cả xã hội.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên