PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng ngày chính thức giao dịch cổ phiếu Tổng công ty Khí Việt Nam

Vào lúc 9h00, ngày 21/5/2012, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh, toàn bộ 1.895.000.000 cổ phiếu của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas), mã chứng khoán « GAS » chính thức niêm yết và giao dịch phiên đầu tiên tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Tổng Công ty Khí Việt Nam trở thành thành viên thứ 340 tham gia niêm yết tại sàn Chứng khoán có uy tín của Việt Nam.

Tại buổi lễ, PV Gas cũng đã nhận Quyết định Niêm yết và tiến hành nghi thức đánh cồng khai trương giao dịch đầu tiên. Buổi Lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Sở Giao dịch chứng khoán Tp. HCM, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, cùng với đông đảo cổ đông, các nhà đầu tư lớn và tiềm năng của PV Gas. 
           

Với mức vốn điều lệ gần 19 nghìn tỷ đồng, Tổng Công ty Khí Việt Nam sẽ là một trong những doanh nghiệp có tổng tài sản lớn nhất tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Vì vậy, việc một tỷ, tám trăm, chín mươi lăm triệu cổ phiếu PV Gas với mã chứng khoán là « GAS » chính thức được giao dịch trên Sàn Giao dịch chứng khoán TP. HCM là một sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình phát triển của sự nghiệp Dầu khí nói chung, của quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Tổng công ty Khí Việt Nam nói riêng. Đây sẽ là thời điểm đánh dấu bước phát triển quan trọng của PV Gas theo hướng ngày càng minh bạch và hiệu quả, tiếp tục xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam, đóng góp to lớn vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước, khẳng định vị thế trong khu vực cũng như trên thế giới.                       
Tiến trình cổ phần hóa Tổng công ty Khí Việt Nam – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là một hướng đột phá, nhằm huy động vốn của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để nâng cao năng lực tài chính, đổi mới công nghệ, áp dụng các phương thức quản trị doanh nghiệp và quản lý tiên tiến trên thế giới, nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD, đầu tư trong nước và quốc tế, nâng cao khả năng cạnh tranh, gia tăng mức độ quốc tế hóa, xã hội hóa các hoạt động của ngành công nghiệp Khí Việt Nam, chủ động hội nhập sâu rộng trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam gia nhập WTO. Với việc sở hữu cổ phần của PV Gas, các nhà đầu tư sẽ thực sự trở thành chủ nhân của ngành công nghiệp Khí Việt Nam.
Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) là một trong những Tổng Công ty chủ lực trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đứng hàng đầu PetroVietnam về tổng doanh thu, nộp ngân sách và lợi nhuận, có trách nhiệm xây dựng và phát triển hệ thống thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, phân phối và kinh doanh khí Việt Nam.
Trải qua hơn 21 năm xây dựng và phát triển, PV Gas giữ vai trò chủ đạo trong bán buôn LPG, với mục tiêu chiếm 50% thị phần nội địa từ năm 2010, hướng tới 75-80% thị phần trong tương lai gần; dẫn đầu thị trường bán lẻ LPG, kinh doanh gas đô thị, CNG thông qua các công ty trực thuộc và thành viên. Hiện Tổng công ty đang đảm bảo nguồn nguyên, nhiên liệu khí đầu vào để sản xuất trên 40% sản lượng điện quốc gia, 30% nhu cầu đạm cả nước, đáp ứng trên 70% nhu cầu khí hóa lỏng toàn quốc. Với 2 nhà máy sản xuất ống thép và bọc ống đang vận hành, PV Gas có thể đáp ứng 100% nhu cầu ống thép Dầu khí và bọc ống trong nước. Với kết quả kinh doanh hiện tại, doanh thu của PV Gas chiếm trên 10% doanh thu toàn Tập đoàn và bằng 2,5% GDP cả nước và con số này sẽ tiếp tục còn tăng khi các dự án mới của PV Gas lần lượt được đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2012-2015.
Trong chiến lược sản xuất kinh doanh, PV Gas tiếp tục xây dựng, vận hành an toàn, hiệu quả các hệ thống khí Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, kết nối đường ống Đông – Tây, từng bước hình thành đường ống khí quốc gia; sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguồn khí trong nước, tăng cường nhập khẩu LNG/LPG nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và tham gia thị trường quốc tế.
Được xác định là đơn vị tiên phong thực hiện “Qui hoạch tổng thể phát triển công nghiệp khí Việt Nam” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu: “Đảm bảo an ninh năng lượng dài hạn cho đất nước”, PV Gas đang phấn đấu hoàn thiện định hướng chiến lược là: phát triển công nghiệp Khí trở thành một trong những ngành công nghiệp đầu tàu trong nền kinh tế, từng bước vươn ra thị trường quốc tế, xếp thứ hạng cao trong khu vực ASEAN và có tên trong các thương hiệu Khí mạnh của châu Á.                             

                                         THÔNG TIN CẦN BIẾT

1. Tên tổ chức niêm yết :  
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN
 - Tên viết tắt:  PV GAS

 - Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà PV Gas Tower, 673 Nguyễn Hữu Thọ, H. Nhà Bè, TP. HCM
-  Điện thoại: 
 08 37816777        Fax: 08 37815777
-  Website:   www.pvgas.com.vn
Email: pvgas.cbtt@pvgas.com.vn
Giấy CNĐKKD: 3500102710 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 13/12/2007, đăng ký thay đổi lần 11 ngày 21/12/2011
2. Vốn Điều lệ, ngành nghề kinh doanh:
- Vốn Điều lệ: 18.950.000.000.000 đồng (Bằng chữ:  Mười tám nghìn chín trăm năm mươi tỷ đồng)
Ngành nghề kinh doanh:   Thu gom, vận chuyển, tàng trữ khí và sản phẩm khí; Chế biến khí và sản phẩm khí; Tổ chức phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí khô, khí LNG, CNG, LPG, Condensate; Xuất nhập khẩu các sản phẩm khí khô, LNG, LPG, Condensate; Các ngành nghề khác được chuyển đổi từ Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên.
3. Cổ phiếu niêm yết:
- Tên cổ phiếu:   
             TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN

- Mã cổ phiếu:  GAS
- Loại cổ phiếu:   Cổ phiếu phổ thông
- Hình thức đăng ký lưu ký:  Ghi sổ
- Mệnh giá:  10.000 đồng/cổ phiếu
- Số lượng cổ phiếu đăng ký lưu ký, niêm yết:  1.895.000.000  cổ phiếu
- Tổng giá trị cổ phiếu đăng ký lưu ký, niêm yết theo mệnh giá:  18.950.000.000.000 đồng
- Ngày giao dịch đầu tiên tại SGDCK TP. Hồ Chí Minh:   21/05/2012  
- Giá tham chiếu giao dịch trong ngày đầu tiên:  36.000 đồng/cổ phiếu                          

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên