PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Quỹ học bổng THẮP SÁNG NIỀM TIN kỷ niệm 5 năm thành lập tại tòa nhà PV Gas

Quỹ học bổng THẮP SÁNG NIỀM TIN là một trong số ít Quỹ học bổng ở Việt Nam dành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 Ngày 21/5/2007 tại thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng "PVFC - Thắp Sáng Niềm Tin" được thành lập. Sau hơn 3 năm hoạt động dưới hình thức Quỹ nội bộ, ngày 06/01/2011, Quỹ học bổng "PVFC - Thắp Sáng Niềm Tin” đã được Bộ Nội vụ trao giấy phép thành lập tư cách pháp nhân, công nhận Điều lệ hoạt động và trở thành Quỹ xã hội hoá với tên gọi mới. Tháng 9/2011 Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã sáp nhập Quỹ “PV Oil Chắp Cánh Ước Mơ” vào Quỹ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” và cùng tham gia quản lý, điều hành Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin. 
Quỹ đã thực hiện hỗ trợ về vật chất lớn và dài hạn: học bổng trao cho các em trong suốt thời gian học đại học với mức học bổng từ 8 triệu đồng/năm học/sinh viên (từ năm 2007) lên 9 triệu đồng (năm 2009) và 10 triệu đồng (từ năm 2011), đảm bảo cho các em trang trải học phí và một phần sinh hoạt phí. Đặc biệt hơn, bên cạnh sự giúp đỡ về vật chất, Quỹ luôn sát cánh cùng các em trong suốt quá trình học tập, giúp các em trang bị thêm văn hoá giao tiếp, ứng xử; kỹ năng sống; kinh nghiệm học tập; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình… và định hướng nghề nghiệp để các em vững tin bước vào đời. Các em còn được tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao do PVFC, PV Oil và các đơn vị khác tài trợ.
Trong 5 năm qua, Quỹ học bổng song hành cùng hơn 400 sinh viên vững bước đi tới tương lai, chính là niềm chia sẻ với với hơn 400 gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn ở những vùng xa. Tháng 7/2011, khóa sinh viên đầu tiên của Quỹ đã tốt nghiệp đại học với thành tích ấn tượng và cùng trong năm, hầu hết các em đã có việc làm tốt, ổn định trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Đặc biệt, có 6 em đã được tiếp nhận về công tác tại Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam.
Với sự quan tâm đặc biệt của hai đơn vị và của cả Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, trong thời gian tới Quỹ hứa hẹn sẽ mang lại thêm nhiều cơ hội cho các em học sinh, sinh viên giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi miền Tổ quốc, giúp các em vươn lên, thực hiện được ước mơ chính đáng của mình là học tập tốt và cống hiến cho đất nước. Quỹ học bổng đang dần trở thành địa chỉ tin cậy để gửi gắm những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng người lao động Dầu khí và xã hội, khi ngày càng nhiều đơn vị, cá nhân hảo tâm trong và ngoài ngành có những họat động hưởng ứng vô cùng tích cực dành cho “Thắp Sáng Niềm Tin”.                                      
Vào ngày 18/5/2012, nhân kỷ niệm 5 năm thành lập, Quỹ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” đã tổ chức chương trình nhằm tri ân những tấm lòng nhân ái và tiếp tục kêu gọi cộng đồng quan tâm hơn nữa tới thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. Diễn ra tại tòa nhà PV Gas Tower, Chương trình có phần tổ chức Triển lãm tranh - ảnh nghệ thuật gây quỹ với sự góp mặt của những nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam như: Hoàng Trung Thủy, Nguyễn Quang Tuấn, Trương Vững, Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Á, Dương Quốc Định… Các tác phẩm tranh ảnh được chọn lọc kỹ càng với chủ đề “Quê hương – Đất nước – Tình người”. Buổi triển lãm duy nhất mở cửa trước giờ khai mạc Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” cũng đồng thời được ví như cánh cửa nhân ái đang rộng mở. Toàn bộ các tác phẩm tham gia triển lãm được dành bán để ủng hộ quỹ                                   
Hưởng ứng phong trào xã hội của đơn vị bạn, Tổng công ty Khí Việt Nam cũng tích cực tham gia hỗ trợ cuộc triển lãm này và tham gia tiếp đón, tổ chức giao lưu cho các học sinh, sinh viên là đối tượng của Quỹ học bổng.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên