en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Lễ khánh thành trung tâm sinh hoạt giáo dục văn hóa cộng đồng Phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng

Sáng ngày 21/7/2015, Phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT thời kỳ kháng chiến chống Pháp và cắt băng khánh thành Trung tâm sinh hoạt giáo dục văn hóa cộng đồng.

Đến dự Lễ khánh thành về phía địa phương có đồng chí Dương Anh Điền - Bí thư Thành ủy; Chủ tịch HĐND thành phố và các cấp lạnh đạo quận Lê Chân, lạnh đạo Phường Dư Hàng Kênh. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Trịnh Dũng – Phó ban Tổ chức nhân sự Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Trần Đức Sơn – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực Tổng công ty khí Việt Nam.

Dự án là một tổ hợp nhà văn hóa 2 tầng gồm 1 phòng hội trường, 2 phòng học và các công trình phụ trợ do Tổng công ty khí Việt Nam tài trợ 4,9 tỷ đồng từ nguồn an sinh xã hội theo phân bổ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Công trình là nơi gặp gỡ, hội họp, sinh hoạt của các cựu chiến binh, các đồng chí lão thành cách mạng và là nơi sinh hoạt giáo dục văn hóa cộng đồng cho thanh thiếu niên tại địa phương.

Từ năm 1930, Dư Hàng Kênh luôn là địa bàn đứng chân của phong trào cách mạng thành phố, đây cũng chính là nơi ăn, nghỉ, làm việc của đồng chí Nguyễn Đức Cúc (tức đồng chí Nguyễn Văn Linh), sau này là Tổng Bí Thư của Đảng và đồng chí Nguyễn Công Hòa, khi đó là Bí thư Thành ủy Hải Phòng để trực tiếp chỉ đạo phong trào cách mạng toàn thành phố. Trong 9 năm kháng chiến chống Pháp, nhiều người con của Dư Hàng Kênh đã không tiếc máu xương bảo vệ các khu Hàng Kênh, Quán Sỏi, Cầu Niệm… Phường Dư Hàng Kênh cũng có nhiều đóng góp quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Anh Điền, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu cảm ơn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty khí Việt Nam đã  tài trợ xây dựng công trình, góp phần nâng cao cơ sở vật chất sinh hoạt giáo dục văn hóa cộng đồng cho Phường Dư Hàng Kênh – là đại phương vừa được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Thay mặt cho lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc khẳng định, các thế hệ người lao động ngành Dầu khí luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Việc bàn giao đưa vào sử dụng công trình đã thể hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa, trách nhiệm của người lao động Dầu khí đối với những địa phương có truyền thống vẻ vang trong công cuộc kháng chiến chống Pháp giành độc lập dân tộc và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ Tổ quốc.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên