PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Lãnh đạo PVN làm việc với PV GAS về sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 27/7/2016, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Phó Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng chủ trì đã đến làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016 và các kế hoạch đến hết năm 2016 cũng như các năm tiếp theo.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Ban của Tập đoàn; HĐQT và Ban Tổng giám đốc PV GAS; Ban Kiểm soát, Trưởng các Ban, Văn phòng, giám đốc các đơn vị trực thuộc, chủ tịch và giám đốc các đơn vị thành viên PV GAS. Đây là cuộc họp trực tuyến ở các điểm cầu của PV GAS tại TP.HCM, Hà Nội, Cà Mau và BR-VT. 

Thay mặt lãnh đạo PV GAS, Tổng Giám đốc Dương Mạnh Sơn đã báo cáo chi tiết về tình hình thực hiện nhiệm vụ của Tổng công ty 6 tháng đầu năm 2016. Trong đó, đồng chí Dương Mạnh Sơn đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật của PV GAS là thành quả chung của toàn ngành, khi PV GAS đã nhận được sự ủng hộ và chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Tập đoàn và các bộ ngành Trung ương, sự phối hợp của các đơn vị liên quan. Những thành quả mà PV GAS đã đạt được là:

+ Đảm bảo vận hành an toàn và liên tục hệ thống khí, không để bất kỳ sự cố từ hệ thống của PV Gas làm dừng/giảm cung cấp khí, cung cấp khí tối đa cho các hộ tiêu thụ. PV GAS đã hoàn thành việc cung cấp khí để sản xuất gần 35% sản lượng điện,70% sản lượng đạm, đáp ứng trên 70% nhu cầu LPG toàn quốc. Trên thị trường khí Việt Nam, PV GAS chiếm gần 50% thị phần bán buôn, trên 22% thị phần bán lẻ, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, lương thực quốc gia;

+ So với Kế hoạch (KH) được giao 6 tháng đầu năm, PV GAS đã hoàn thành vượt mức từ 6-30% KH sản lượng; đạt chỉ tiêu tài chính khả quan, với tỷ lệ hoàn thành 77-102% KH, trong bối cảnh giá dầu chỉ bằng 67% so với giá nêu lên trong KH; thực hiện giải ngân ĐTXD trên 2.300 tỷ đồng đạt 142%KH;

+ Đóng góp gần 14% doanh thu và 30% lợi nhuận toàn Tập đoàn; đứng trong Top đầu các đơn vị của Tập đoàn có tỷ suất Lợi nhuận sau thuế/Vốn Chủ sở hữu cao (trên 7%); 

+ Hoàn thành công tác tái cấu trúc theo kế hoạch Tập đoàn phê duyệt;

+ Hoàn thành vượt mức (đạt 107%) kế hoạch tiết kiệm, tiết giảm chi phí, đã thực hiện tiết kiệm trên 100 tỷ đồng;

+ Đóng góp đáng kể công tác ASXH của Tập đoàn, đóng góp trên 34 tỷ đồng cho nhiều chương trình an sinh trong cả nước;

+ Cơ bản hoàn thành quá trình xây dựng và đang giai đoạn chờ phê duyệt các chiến lược và KH dài hạn làm mục tiêu phấn đấu/thực hiện thời gian tới như: KH 5 năm và Chiến lược phát triển PV GAS đến 2025, Chiến lược Phát triển Bán lẻ LPG - KH vốn 2016-2025, Qui hoạch cán bộ đến 2020, Phương án tái cấu trúc đến năm 2020, xây dựng Dự án đồng bộ và tự động hóa quy trình quản lý (ERP).

Về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, đồng chí Dương Mạnh Sơn đã khẳng định quyết tâm bám sát kế hoạch được giao, hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu năm 2016; tiếp tục đưa PV GAS – đơn vị tiên phong của ngành công nghiệp khí phát triển đồng bộ, an toàn, hiệu quả, bền vững có khả năng cạnh tranh, phù hợp chiến lược phát triển ngành Dầu khí, ngành Khí và Tập đoàn. Trong thời gian tiếp theo, PV GAS nhấn mạnh  chiến lược bán lẻ - maketing - thương hiệu như một trong những giải pháp duy trì và tăng cường tốc độ phát triển bền vững; nhấn mạnh công tác cán bộ, thực hành tiết kiệm, đẩy mạnh văn hóa an toàn; chú trọng chế biến sâu, đa dạng hóa nguồn khí, đa dạng hóa sản phẩm; đề cao trọng tâm: sản xuất - nhập khẩu - kinh doanh khí, sản phẩm khí, dịch vụ khí liên quan; phát huy tối đa nội lực, tận dụng nguồn lực bên ngoài, tăng cường hợp tác quốc tế; tiếp tục khẳng định vị thế trong nền công nghiệp khí và đóng góp hữu hiệu cho Tập đoàn.

Với vai trò là Phó Tổng giám đốc phụ trách ngành khí của Tập đoàn, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã lắng nghe và ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận giữa các bên liên quan tại cuộc họp. Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã đánh giá cao nỗ lực của PV GAS trong giai đoạn có nhiều khó khăn và biến động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, đặc biệt là việc đảm bảo an ninh an toàn các công trình khí, tận dụng các nguồn lực để tập trung phát triển công nghiệp khí, góp sức đáng kể để Tập đoàn duy trì vai trò tiên phong trong nền kinh tế quốc dân. Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2016 cũng như những năm tiếp theo, Phó Tổng Giám đốc PVN đã yêu cầu PV GAS đặc biệt chú ý các hướng triển khai phát triển công nghiệp khí phù hợp với điều kiện thực tế; đề phòng và ngăn ngừa các yếu tố rủi ro trong đầu tư xây dựng các dự án mới; tăng cường sự phối hợp giữa PV GAS với các Ban của Tập đoàn, các đơn vị trong ngành để đảm bảo sức mạnh tập thể; đặc biệt là việc phối hợp với các địa phương, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, thực hiện hợp tác quốc tế để phát triển thị trường khí.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên