PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Kỷ niệm ngày Truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng: Ban Tuyên Giáo Đảng ủy PV GAS hoàn thành tốt các chương trình công tác với nhiều đổi mới, đạt kết quả ấn tượng

Tiếp nối những kết quả đã đạt được qua nửa nhiệm kỳ công tác, trong 6 tháng đầu năm 2023, nội dung và phương thức hoạt động của Ban Tuyên giáo Đảng ủy PV GAS đều gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD), công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của PV GAS. Công tác tuyên truyền được thực hiện kịp thời, hiệu quả, góp phần giúp tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên diễn biến tích cực, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của cấp ủy các cấp.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Ban Tuyên giáo Đảng ủy PV GAS đã: Xây dựng báo cáo, tổ chức tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 2023; Ban hành, triển khai Kế hoạch công tác 2023 của Ban. Đặc biệt,  Ban Tuyên giáo Đảng ủy PV GAS đã tham mưu xây dựng: Kế hoạch tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2023; Báo cáo kết quả thi hành Điều lệ Đảng; Văn bản của BTV Đảng ủy chỉ đạo hưởng ứng Cuộc thi bảo về nền tảng tư tưởng của Đảng, tham dự Giải Búa liềm vàng 2023; Hướng dẫn về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của Đảng ủy PV GAS, ban hành văn bản chỉ đạo Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc;… 

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ PV GAS là một sự kiện quan trọng của năm 2023

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Đảng ủy PV GAS đã phối hợp với các ban chuyên môn thực hiện tuyên truyền về hoạt động/sự kiện của các tổ chức Đảng, chính quyền, Đoàn thể trong 06 tháng đầu năm, tiêu biểu như: Sự kiện công bố Quyết định chuẩn y chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc PV GAS; Các đại hội Công đoàn trực thuộc và Đại hội Công đoàn PV GAS cũng như các hoạt động hướng về đại hội; Các hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng của các cấp ủy, tổ chức đảng; Sự kiện PV GAS đón tàu LNG đầu tiên đến Việt Nam; Các phong trào thi đua lao động sản xuất, các hoạt động SXKD; phát triển doanh nghiệp; công tác an sinh - xã hội; Thông qua các đoàn thể chính trị xã hội nắm bắt dư luận xã hội, tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên;… và thực hiện các nhiệm vụ công tác thường xuyên, đột xuất khác của Ban.

Trong 6 tháng cuối năm, căn cứ theo các kế hoạch, nhiệm vụ công tác của năm, Ban Tuyên giáo Đảng ủy PV GAS sẽ tiếp tục tập trung, quán triệt các nghị quyết/kết luận/chỉ thị của Trung ương, của cấp ủy cấp trên và cùng cấp khi Đảng ủy/BTV Đảng ủy giao; Tham mưu BTV sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo Đảng ủy; Sửa đổi, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Tuyên giáo phù hợp với tổ chức của Ban; Tham mưu giúp Đảng ủy/BTV Đảng ủy PV GAS lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo, dân vận của Đảng ủy và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội.

Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS tham luận về đẩy mạnh triển khai Văn hóa doanh nghiệp PV GAS trong tình hình mới

Ban cũng sẽ tập trung tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; ngày sinh của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam; ngày thành lập, ngày truyền thống của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PV GAS và các đơn vị trực thuộc/thành viên,...; đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể chính trị - xã hội TCT tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị. 

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Đảng ủy sẽ phối hợp với các ban liên quan hướng dẫn, thực hiện các hoạt động tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS và các hoạt động khác trong 6 tháng cuối năm; thực hiện các công việc thường kỳ, đột xuất khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao; Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2023, xây dựng kế hoạch công tác năm 2024.

Thực hiện các chương trình ASXH vì cộng đồng là một trong những hoạt động dân vận, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng thời tập hợp nâng cao tình đoàn kết của tập thể đảng viên, người lao động PV GAS

Có thể khẳng định, công tác tuyên giáo, dân vận, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch luôn được Đảng bộ PV GAS chú trọng. Đa số cán bộ, đảng viên thực hiện tốt vai trò nêu gương, không có biểu hiện suy thoái và tích cực phòng, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ. Đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, chính quyền, đoàn thể được giữ gìn, phát huy. Về cơ bản, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, các cổ đông, người lao động được quan tâm, nắm bắt và giải quyết kịp thời. Hệ giá trị Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS được phổ biến sâu rộng, ngày càng lan tỏa. Xu hướng tích cực là chủ đạo trong tư tưởng của người lao động PV GAS.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên