en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Khởi động hội diễn nghệ thuật quần chúng PV Gas - năm 2011

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam (20/9/1990-20/9/2011), 50 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2011), 20 năm ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991 – 16/12/2011), Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã khởi động “HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG PV GAS - NĂM 2011”, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 9/2011.

       Được xác định là một trong những hoạt động văn hóa văn nghệ quy mô nhất của Tổng công ty trong năm nhằm thực hiện chủ trương của Công đoàn Dầu khí Việt Nam về việc đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân viên chức lao động, Hội diễn lần này còn chào mừng sự kiện khánh thành toà nhà PV GAS Tower bằng chương trình hoành tráng đầu tiên được tổ chức tại khu Hội nghị lớn nhất của tòa nhà. 


Chủ đề của Hội diễn năm nay là các nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước và con người Việt Nam; khẳng định truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam và các lực lượng xã hội khác trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; ca ngợi sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đổi mới đất nước hiện nay. Đặc biệt, Hội diễn sẽ nhấn mạnh nét văn hóa PetroVietnam, phản ánh chặng đường xây dựng và phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam; ca ngợi chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển Tổng Công ty Khí Việt Nam…

              
Ban Tổ chức đặc biệt khuyến khích các đơn vị đầu tư có chất lượng cao về nghệ thuật, có nhiều tiết mục tự biên, tự diễn phản ánh những hoạt động  của Tổng công ty. Thành phần tham gia phải là CBCNV của chính đơn vị, nhằm phát triển phong trào thật sự, khuyến khích các tài năng cơ sở, không phụ thuộc vào việc “vay, mượn” lực lượng bên ngoài. Hội diễn cũng hướng đến sự phong phú hóa các tiết mục tham gia. Vì vậy, bên cạnh các thể loại thường gặp như hát (đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca), múa (múa đơn, múa đôi, tốp múa), Hội diễn còn khuyến khích các hình thức ca nhạc truyền thống ngắn (dưới 06 phút), các tiết mục tạp kỹ như: tấu nói, diễn tấu nhạc cụ, ảo thuật, xiếc, ngâm thơ (có nhạc đệm)... 

          
Dự kiến, Ban Giám khảo (BGK) sẽ trao tặng nhiều các giải thưởng về chương trình và tiết mục với các mức A, B, C và khuyến khích. Trong đó, giải tiết mục được phân chia theo từng thể loại; giải chương trình chỉ được chấm cho các chương trình có số lượng từ 5 tiết mục trở lên, phong phú về thể loại với thời gian từ khoảng 25 đến 35 phút, có chủ đề riêng, có ít nhất 01 tiết mục phản ánh về ngành nghề. 
Ngay sau khi Công đoàn Tổng công ty thông báo về việc tổ chức Hội diễn, hầu khắp các Công đoàn của các đơn vị thành viên và trực thuộc đã lập tức triển khai xây dựng chương trình, tổ chức tập luyện ngay tại cơ sở, với quyết tâm tham gia như một hoạt động xã hội tích cực chào mừng các sự kiện quan trọng của Tổng công ty, của ngành và của đất nước. Hội diễn hứa hẹn một cuộc hội ngộ tươi vui, nhiều sắc màu và đạt hiệu quả tuyên truyền và nghệ thuật khả quan.

Ảnh: các tiết mục đạt giải tại Hội diễn PV Gas 2010
(Hồng Quảng)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên