en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Khánh thành xưởng bảo dưỡng sửa chữa thiết bị cho các công trình khí

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2010, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt nam lần thứ I và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, ngày 18/6/2010, Tổng Công ty Khí Việt Nam và đơn vị trực thuộc là Công ty Dịch vụ Khí đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Xưởng Bảo dưỡng Sửa chữa thiết bị các công trình khí tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu. Tham dự Lễ khởi công có đại diện lãnh đạo UBND và các sở, ban, ngành tỉnh BR-VT; đại diện lãnh đạo các tổ chức tư vấn, thiết kế, các bạn hàng và đối tác. Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam, có ông Dương Mạnh Sơn, Phó Tổng Giám đốc, ông Phan Quốc Nghĩa, Ủy viên HĐTV Tổng Công ty; đại diện lãnh đạo các ban, Công ty Dịch vụ Khí Vũng Tàu, các đơn vị trực thuộc, các đơn vị thành viên liên quan.

Tổng Công ty khí Việt Nam là doanh nghiệp đi đầu trong ngành công nghiệp khí Việt Nam với sản lượng khí cung cấp để sản xuất khoảng 40% sản lượng điện quốc gia, 30% sản lượng phân bón và 60% thị phần khí hoá lỏng trong cả nước. Để duy trì việc hoạt động an toàn, hiệu quả, liên tục của các công trình khí thì công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa đã được thực hiện thường xuyên, được quan tâm đầu tư đúng mức. Cũng xuất phát từ yêu cầu đó, cụm công trình Xưởng Bảo dưỡng Sửa chữa (BDSC) trung tâm tại Khu công nghiệp Đông Xuyên cũng được đầu tư xây dựng.

Dự án Xưởng BDSC trung tâm được Tổng Công ty Khí Việt Nam giao nhiệm vụ cho Công ty Dịch Vụ khí triển khai xây dựng trong khuôn viên có diện tích 21.857 m2, bao gồm 1 xưởng điện tự động hoá với diện tích 700 m2, 1 xưởng cơ khí gia công nguội với diện tích 700m2, 1 xưởng cơ khí gia công thô và hàn cắt với diện tích 700m2, khu văn phòng và nhà ăn với diện tích 635m2, 2 nhà kho với tổng diện tích 2.400m2, bãi lưu trữ với diện tích 1.900 m2 và bãi vật tư cồng kềnh với diện tích khoảng 4.000m2. Xưởng được thi công với tổng dự toán phần xây dựng trên 38 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thành xây dựng, Công ty Dịch vụ khí đã và đang tiếp tục trang bị máy móc và thiết bị chuyên dùng để phục vụ cho việc bảo dưỡng, sữa chữa toàn bộ các công công trình khí của Tổng Công ty Khí Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Cà Mau, Dung Quất, Hải Phòng, Vũng Áng, cũng như phát triển các dịch vụ ra bên ngoài với công suất qui đổi khoảng 800 tấn thiết bị/năm và doanh thu nội bộ khoảng trên 200 tỉ đồng/năm. Đây cũng là kho chứa toàn bộ các vật tư, phụ tùng thay thế sẵn sàng phục vụ cho sửa chữa và xử lý sự cố với tổng tài sản hiện nay trên 160 tỷ đồng.

Xưởng Bảo dưỡng Sửa chữa thiết bị các công trình khí được hoàn thành đã đánh dấu một bước phát triển mới của Công ty Dịch vụ Khí trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa. Việc hoàn thành Xưởng cộng với việc trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng sẽ giúp cho Công ty chủ động hoàn toàn trong lĩnh vực BDSC, phát huy nội lực, hạn chế tối đa việc đi thuê các dịch vụ bên ngoài. Ngoài ra, Xưởng sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh về các nguồn lực cho Công ty trong việc thực hiện các dự án, dịch vụ cho các đơn vị trong và ngoài ngành dầu khí.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên